Cây kiều hùng

Chi tiết sản phẩm

Cây kiều hùng – loại cây bóng mát có hoa màu đỏ hoặc hồng. Cây Kiều Hùng mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, bình yên tới gia chủ.

Cây kiều hùng

Cây kiều hùng – loại cây bóng mát có hoa màu đỏ hoặc hồng. Cây Kiều Hùng đỏ mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, bình yên tới gia chủ. 

1. Giới thiệu về cây Kiều Hùng

Bạn đang đọc: Cây kiều hùng

– Tên thường gọi : Kiều hùng
– Tên gọi khác : Điệp Lào
– Tên khoa học : Calliandra haematocephala ( kiều hùng hồng ), Calliandra emarginata ( kiều hùng đỏ ). Cả hai loài đều thuộc họ Fabaceae ( Đậu )
– Công dụng : Kiều hùng thích hợp trồng làm cảnh hoặc hàng rào. Ngoài ra cây Kiều Hùng còn hoàn toàn có thể dùng để tạo dáng bonsai cũng rất đẹp .
– Cây Kiều hùng hồng, cây kiều hùng đỏ có nguồn gốc từ Châu Mỹ .

Cận cảnh hoa cây kiều hùng nở đẹp

Cận cảnh hoa cây kiều hùng nở đẹp

2. Đặc điểm của cây Kiều Hùng

– Điểm đặc biệt quan trọng của cây hoa Kiều Hùng chính là hoa có màu đỏ hoặc màu hổng tùy giống và tùy vào đất trồng. Thân cây Kiều Hùng nhỏ, dẻo nên thuận tiện tạo dáng trong quy trình trồng, hoa dạng tua rua màu hồng hoặc màu đỏ. Đặc điểm của hoa là không có cách tròn dày như những loại khác mà nở mà những nhụy hoa sẽ nở dài theo hình sợi dài vươn ra khỏi bông hoa tạo thành cụm lớn còn quả thì giống như quả đậu vậy nên cây thuộc họ đậu .
– Cây Kiều hùng là loại cây gỗ nhỏ dạng bụi, cành dài mềm, lòa xòa sát đất, cây trưởng thành hoàn toàn có thể cao đến 3-5 m .
– Lá kép lông chim có 2 – 4 đôi lá phụ dạng thuôn lệch, màu xanh, bóng nhẵn .
– Hoa nhỏ, màu đỏ tươi hoặc trắng hồng, cả cánh hoa ở gốc lẫn nhị đực thò ra thẳng. Hoa Kiều hùng hoàn toàn có thể chuyển 2 sắc thái trắng hồng, hoa có nhiều tua thanh mãnh rất bắt mắt, hoa nở vào giấc sáng. Hoa nở quanh năm .
– Quả Kiều hùng dạng quả đậu bên trong không vách ngăn, dài khoảng chừng 5-7, 5 cm rộng 0,8 – 1 cm .
– Cây Kiều hùng đỏ có vận tốc sinh trưởng chậm và tái sinh bằng hạt .

Cây kiều hùng nở hoa quanh năm

Cây kiều hùng nở hoa quanh năm

3. Tính ứng dụng và ý nghĩa của cây Kiều Hùng

– Ý nghĩa thực tiễn : Cây Kiều hùng là loại cây hoàn toàn có thể làm cây bóng mát đồng thời làm cây hoa cảnh đem lại nét đẹp thẫm mỹ cho khoảng trống trồng. Có thể trồng ở trước nhà, trong vườn nhà, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, quán cafe đều đẹp. Cây cho vẻ đẹp kiều diễm, điệu đàng giúp khoảng trống thêm phần lãng mạn .

– Ý nghĩa tử vi & phong thủy : Hoa cây kiều hùng màu đỏ, màu hồng đem lại ý nghĩa như mong muốn và thịnh vượng, không riêng gì vậy mà nó còn có ý nghĩa mang lại sự bình yên, đời sống tươi đẹp và bình yên .

– Ý nghĩa thẩm mỹ và nghệ thuật bonsai : Cây Kiều Hùng là cây hoàn toàn có thể tạo bonsai, mang ý nghĩa ” Cổ – Kỳ – Mỹ – Văn “, theo nhìn nhận của nghệ nhân và người ngắm. Với vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn hiếm có loại cây hoa nào mang được vẻ đẹp này giống như cây Kiều Hùng .

Cây kiều hùng nở hoa chúm chím

Cây kiều hùng nở hoa chúm chím

4. Cách trồng và chăm sóc cây Kiều Hùng

– Đất trồng : Cây Kiều Hùng đỏ tăng trưởng tốt trong thiên nhiên và môi trường đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt, người trồng cần tạo đất trồng tốt bằng cách trộn tro, trấu, bụi dừa và đất thịt để trồng cây .
– Chọn giống cây : Để cây tăng trưởng tốt thì nên chọn cây Kiều Hùng có lá xanh, không bị sâu đục thân, lá còn xanh không bị ngã vàng. Rễ chắc, tròn và không bị bầm dập .
– Ánh sáng : Cây Kiều Hùng nên trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng, vậy nên không nên trồng ở khoảng trống kín, không có ánh sáng. Tốt nhất nên trồng ở hiên chạy dọc và vườn nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất .
– Độ ẩm : Tưới nước hàng ngày với lượng vừa đủ, không làm úng rễ hay làm ngập khiến rễ bị thôi hoặc nghẽn. Có thể chia ra nhiều lần trong ngày để tưới nếu thời tiết quá nắng .

Cây kiều hùng dạng bụi tại vườn Hongcaycanh

Cây kiều hùng dạng bụi tại vườn Hongcaycanh 

– Dinh dưỡng : Để cây Kiều Hùng ra hoa nhiều, lá xanh tốt thì cần bổ trợ rất đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây để cây. Việc bón phân nên bón 1 năm 2 lần vào mùa mưa với liều lượng vừa phải, nên chọn phân rong biển và phân vi sinh là tốt nhất ( Liều lượng 0,5 kg / lần bón ) .

– Sâu bệnh: Không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn phải phòng ngừa sâu bệnh cho cây để đảm bảo cây không chết, không bị hạn chế sự phát triển. Mối nguy lớn nhất cho cây Kiều Hùng đó chính là sâu đục thân, vì vậy cần thường xuyên kiểm tra thân cây, phát hiện nên tìm cách bắt và tim thuốc để sâu không có khả năng ăn thân khiến cây gãy đổ.

– Tạo dáng cây : Để tạo hình cây Kiều Hùng bonsai thì sau khi trồng mà cây đã bén rễ, rễ tăng trưởng tốt lá và cành ra rất đầy đủ lá, lá có màu xanh đậm thì mới thực thi không nên nhắm vào thời hạn cây còn non, mới ra lá mầm để uốn .
– Cần tiếp tục, định kì kiểm tra, chăm nom cây Kiều Hùng để cây tăng trưởng tốt .

Viết một bình luận