Chia sẻ kinh nghiệm câu cá ở Sông Hồng và những bài mồi anh em nên chuẩn bị

Sông Hồng, con sông trải dài khắp từ Tỉnh Lào Cai qua vùng hạ du Đồng Bằng Sông Hồng. Nơi TT vùng hạ du chảy qua thành phố Thành Phố Hà Nội. Là một trong những khu vực câu cá ở Sông Hồng mê hoặc. Thu hút nhiều cần thủ trong khu vực Thủ Đô cũng như 1 số ít tỉnh lân cận tìm tới .

Ngoài khu vực có nhiều anh em tìm tới ở vùng Hạ du Sông Hồng. Khu vực dòng sông ở vùng Lào Cai mới là vùng dễ gặp cá nhất. Thông thường, trên vùng thượng nguồn tại Cốc Lếu Lào Cai. Nơi này không ít những cần thủ khám phá ra tỷ lệ chạm cá lớn thành công nhiều nhất. Những khu vực nước còn trong, sạch trên vùng cao được đánh giá như một môi trường sống tuyệt vời. Hoàn hảo dành cho những loài cá nước ngọt phổ biến như cá chép, hay cá trôi,…

Kinh nghiệm câu cá ở Sông Hồng

Đầu tiên dù đi câu cá ở Sông Hồng hay ở bất kỳ khu vực nào. Anh em luôn chọn cho mình một thời gian câu hài hòa và hợp lý nhất. Thời điểm không chỉ báo hiệu là cá hoàn toàn có thể đi kiếm mồi đông nhất. Mà chính con nước thời gian này cũng cho bạn bè nhiều cái lợi khi đi câu .
Theo kinh nghiệm tay nghề của những tay câu cá ở Sông Hồng lâu năm. Thời điểm đi câu cá tại Sông Hồng đẹp nhất là canh con nước, câu sông thường chọn con nước ươn để câu. Những cơn mưa đầu mùa từ tháng 6 tới Tết là thời gian lý tưởng để có thời cơ chạm những loài cá lớn .

Ngoài ra, đây cũng là thời gian những loài cá thuộc họ nhà chép. Bao gồm cả con cá chép và cá trôi sinh sản rất mạnh. Chúng vận động và di chuyển ngược dòng và tìm những khu vực đẹp để đẻ trứng hàng năm. Và từ đó là thời gian chạm cá lớn khá nhiều .
Về chi tiết cụ thể trong ngày, đồng đội nên đi câu sớm từ sáng sớm qua 9 giờ rưỡi sáng vào những ngày hè. Khi mặt nước chưa có những ảnh hưởng tác động biến hóa nhiệt độ do nắng hè. Cũng như chúng sẽ ít tìm chỗ trú ẩn hơn .
Còn vào mùa đông, nên căn giờ đi ăn của cá. Khi mặt nước không có hiện tượng kỳ lạ xuống quá thấp. Thông thường những loại cá thuộc họ nhà chép sẽ đi ăn chậm hơn vào những ngày nước xuống nhiệt độ thấp. Bởi lẽ những loài cá này có một độ nhạy cảm và thích nghi tốt với nhiệt độ môi trường tự nhiên. Mọi biến hóa đều khiến chúng cảm nhận được, và trú ẩn sâu hơn vào những ngày đông .

Làm mồi câu cá ở Sông Hồng

Làm mồi câu cá ở Sông Hồng cũng không là một bài toán đơn thuần. Bởi lẽ khi đi câu cá trên dòng sông này đồng đội hoàn toàn có thể gặp rất nhiều loài cá khác nhau. Lớn nhỏ khác nhau, nên tất cả chúng ta cần xác lập rõ tất cả chúng ta sẽ câu loài cá nào ? Chạm mặt những con thủy quái nào khi câu cá trên Sông Hồng .
Ở đây có hai bài mồi câu cá ở Sông Hồng thông dụng nhất được vận dụng. Chúng ta có những bài mồi khá giống với khi câu con cá chép ở Sông Hồng. Hay câu cá ở Sông Hồng. Và chúng được làm như sau .

Bài mồi câu cá chép ở Sông Hồng

Ở bài mồi đầu tiên này. Anh em sẽ chuẩn bị bột bắp, bột lúa mạch, bột ớt, lạc rang nghiền nhỏ, vỏ vụn bánh mì, nước men chua, phô mai cũ, gan động vật.

Những nguyên vật liệu này có phần phức tạp. Nhất là gan động vật hoang dã, bạn bè nên đi tới những quầy bán thịt gà. Và phải đi sớm vì gan gà mới là một thực phẩm được tất cả chúng ta sử dụng hàng ngày. Cũng như chúng cũng hết khá nhanh khi mới ra chợ .
Cách thực thi bài mồi câu cá chép vàng ở Sông Hồng

  • Cách đầu tiên: Anh em trộn đều tất cả những nguyên liệu khô lên trước. Sau đó mới là phần nước men chua, phô mai cũ, gan động vật. Tiếp tục trộn đều tay khi đủ ẩm. Ngâm trong khoảng 10 phút và có thể sử dụng dưới nước mà không bị vỡ ra là được.
  • Cách thứ hai áp dụng cho anh em cầu kỳ hơn: Trộn đều tay và ủ trước 5 ngày với các nguyên liệu gồm: rượu nếp, thóc ngâm, cơm nguội, cám ngô trộn. Sau đó là những nguyên liệu ướt khác gồm nước men chua, phô mai cũ cho vào. Trộn đều tay trong hũ, tiếp tục ủ hai ngày rồi mới mang đi câu.

Cảm nhận bài mồi câu con cá chép ở Sông Hồng này là có mùi hơi không dễ chịu bốc lên. Do tất cả chúng ta có một thời hạn ủ mồi câu cá ở Sông Hồng khá lâu. Nên mùi bốc lên là thông thường, cũng như cảm nhận được độ kết dính vừa phải. Khi thả xuống nước mới không bị tan ra .

Bài mồi câu cá trôi ở Sông Hồng

Bài mồi câu cá trôi ở Sông Hồng sẽ có hai cách làm. Với hai nhóm nguyên vật liệu gồm có :
Cách 1

  • Chuẩn bị: Khoai lang, bột bắp, bã bia
  • Cách thực hiện

+ Khoai lang và bột bắp sẽ được làm chính với cách luộc chín là nhanh nhất
+ Sau đó hai nguyên vật liệu này sẽ được xay nhuyễn và trộn điều với nhau. Dấp nước cho ướt và cho thêm bã bia. Rồi sau đó để lên men trong khoảng chừng 10 ngày rồi mang đi câu .

Cách 2:

  • Chuẩn bị: Khoai lang, bắp non, cám tanh, nột mồi cá la Hán.
  • Cách làm: Khoai lang luộc xong rồi bóc vỏ, bắp non luộc chín tách hạt ra. Sau đó mọi thứ xay nhuyễn và trộn với cám tanh xay nhuyễn trộn đều với nhau. Tới khi câu thì thì cho thêm một chút trứng kiến.

Nếu chưa dùng thì chưa cho trứng kiến vội. Mà hoàn toàn có thể cho vào tủ lạnh từ tới khi nào đi câu thì mới trộn thêm trứng kiến nào ?
Và đó là toàn bộ những kinh nghiệm tay nghề câu cá ở Sông Hồng. Cũng như cách làm mồi câu cá ở Sông Hồng hiệu suất cao. Ngoài ra, những ai muốn đi câu cá ở Sông Hồng hãy chuẩn bị sẵn sàng cho mình một kế hoạch thật kỹ. Cũng như một điểm câu sao cho hiệu suất cao nhé

Viết một bình luận