Casa là gì? lợi ích khi dùng Casa cho người sử dụng | Tin tức NganHangVn.NET

Casa là gì? lợi ích khi dùng Casa cho người sử dụng | Tin tức NganHangVn.NETcasa là từ viết tắt của current account savings account, còn gọi là tiền gửi không kỳ hạn. Đây là một loại hình gửi tiết kiệm ngân hàng mà khách hàng có thể chủ động với khoản tiền của mình (gửi, rút tiền mặt nhiều lần và hưởng lãi suất không kỳ hạn).

1. casa là gì ?

casa là từ viết tắt của current account savings account, còn gọi là tiền gửi không kỳ hạn. Đây là một loại hình gửi tiết kiệm ngân hàng mà khách hàng có thể chủ động với khoản tiền của mình (gửi, rút tiền mặt nhiều lần và hưởng lãi suất không kỳ hạn).

Quý khách đang xem: Casa là gì? lợi ích khi dùng Casa cho người sử dụng | Tin tức NganHangVn.NET

tham khảo : tỷ giá ngoại tệ.

casa khác tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là số dư trên tài khoản này được gọi là tiền gửi không kỳ hạn, tức là khách hàng muốn rút hay nộp thêm bất cứ lúc nào cũng được mà không bị ràng buộc, chứ không cần phải chờ hết kỳ hạn gửi tiền theo thỏa thuận với tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm.

casa không hề xa lạ với mọi người. nhưng sẽ có nhiều người dù đã từng tạo tài khoản casa mà không hề biết. khi chúng ta đến ngân hàng để mở tài khoản thông thường (tài khoản vãng lai) để nộp/rút tiền, chuyển khoản, nhận lương, mở thẻ atm thì chính là mở tài khoản này đấy.

2. lợi ích khi sử dụng tiền gửi không kì hạn casa

hiện nay, khi mà atm phổ biến với độ phủ rộng khắp song hành cùng internet banking – kênh giao dịch tiện dụng với smart phone thông minh gần như không thể thiếu thì việc mỗi người sở hữu ít nhất 1 tài khoản casa tại một ngân hàng là điều bình thường.

khi sử dụng dịch vụ casa – loại hình tiền gửi không kỳ hạn, mỗi khách hàng sẽ có được các lợi ích ưu việt sau:

casa có nhiều hình thức giao dịch

bạn có thể gửi tiền vào casa theo nhiều hình thức như: nộp tiền mặt tại ngân hàng, chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản bằng thẻ tín dụng trong nước hoặc nước ngoài… tiền lãi sẽ được cộng dồn vào mỗi tháng và tự động ghi lại vào tài khoản.

mặt khác, bạn có thể rút tiền và kiểm tra số dư, phần lãi suất hoặc các thông tin liên quan bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu bằng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên toàn hệ thống, các chi nhánh hoặc đường dây nóng.

lợi ích này của casa giúp bạn có thể chủ động được tài chính của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

casa cho phép bạn sử dụng đa dạng các loại ngoại tệ

khi sử dụng dịch vụ casa, bạn có thể dự đoán khả năng sinh lợi và lựa chọn loại ngoại tệ phù hợp. phổ biến là tiền vnd và usd.

khi bạn gửi loại tiền nào thì sẽ được thanh toán cả tiền gốc và tiền lãi bằng loại tiền đó, thậm chí bạn gửi ngoại tệ nhưng để thuận tiện cho bạn, ngân hàng cũng sẽ tạo điều kiện để bạn lĩnh tiền vnd theo tỷ giá hiện hành của từng ngân hàng.

xem thêm: so sánh lãi suất tiết kiệm các ngân hàng.

casa không giới hạn thời gian gửi, không kỳ hạn lãi suất

khi gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn, bạn sẽ có các mốc thời gian để lựa chọn: 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng…

bắt buộc bạn phải chờ hết kỳ hạn gửi tiền theo đúng thỏa thuận với ngân hàng thì mới được rút tiền và nhận lãi suất. trái ngược với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là tiền gửi tiết kiệm mà người gửi tiền có thể rút tiền theo yêu cầu mà không cần báo trước vào bất kỳ ngày làm việc nào của tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm.

Điều đó khiến bạn chủ động hơn với tài chính của mình, bất cứ khi nào bạn cần, đều hoàn toàn có thể rút tiền của mình về mà không phải chịu bất kỳ ràng buộc nào.

Đăng ký dễ dàng không mất phí

cam kết của tất cả các ngân hàng cho khách hàng khi sử dụng tài khoản casa là không thu bất kỳ khoản phí nào đối với giao dịch chuyển tiền trong/ngoài hệ thống và giao dịch được xử lý tức thì 24/7.

tiện lợi, nhanh, miễn phí là các tiêu chí mà hầu hết khách hàng nào khi giao dịch cũng yêu cầu, và casa đã thành công khi đánh thẳng vào tâm lý đó của khách hàng.

Xem nhiều hơn: Giấy nộp tiền vào tài khoản mới nhất

>> giá vàng hôm nay thế nào ?

Điểm khác biệt lớn nhất của loại hình tiết kiệm này với các dịch vụ ngân hàng khác chính là khách hàng không phải chịu những phí hàng tháng trong suốt quá trình gửi tiết kiệm và không phát sinh thêm phí.

khách hàng được bảo mật thông tin khi sử dụng casa

mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tối đa, nếu có bất cứ sự rò rỉ thông tin nào, ngân hàng mở tài khoản phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và chấp hành những quy tắc xử phạt theo quy định.

ngoài ra, casa – tiền gửi không kỳ hạn còn là bước trung chuyển giúp khách hàng thuận tiện trong việc mở tài khoản tiết kiệm.

từ casa khách hàng có thể linh hoạt sử dụng trong một số tình huống như vay vốn đầu tư, đảm bảo mở thẻ tín dụng giá trị lớn hoặc bảo lãnh cho người thứ ba vay vốn, xác nhận khả năng tài chính cho chính bản thân hoặc gia đình, người thân đi du học, du lịch… ra nước ngoài trong thời gian ngắn….

từ những lợi ích ưu việt trên, casa được xem là giải pháp hữu hiệu và an toàn cho các doanh nghiệp, chủ đầu tư có nguồn tài chính không bình ổn hoặc chưa định hướng rõ ràng kế hoạch sử dụng nguồn vốn đầu tư trong thời gian ngắn.

3. lãi suất gửi tiền không kì hạn casa

lãi suất tài khoản casa được tính theo công thức sau:

tính theo tháng: tổng số tiền lãi = số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm(theo năm)/12 tháng x số tháng gửi.

tính theo ngày: tổng số tiền lãi = số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm(theo năm)/365 ngày x số ngày gửi.

dưới đây là lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn của một số ngân hàng tiêu biểu:

ngân hàng

lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn(%/năm)

bidv

0,2

agribank

0,3

vietcombank

0,5

vietinbank

0,2

ocb

0,5

acb

0,3

vib

0,1

sacombank

0,3

lãi suất tiền gửi của những ngân hàng thương mại chịu ảnh hưởng từ cơ chế quản lý ngân hàng nhà nước. theo đó lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn tối đa là 3%/năm. kể từ năm 2014, ngân hàng nhà nước lại có công văn mới quy định mức tối đa cho lãi suất của loại tiền này là 1%/năm.

xem thêm: chuyển đội ngoại tệ.

4. ngân hàng gửi tiền không kì hạn casa 

thống kê bctc của các ngân hàng thương trong những năm gần đây cho thấy, hoạt động tín dụng vẫn đang đóng vai trò là “nồi cơm chính” khi đóng góp tới khoảng 80% tổng lợi nhuận thuần của các nhà băng.

tuy nhiên, trong vài năm gần đây, tăng trưởng tín dụng đã bắt đầu chậm lại. dự kiến tăng trưởng tín dụng toàn ngành năm 2019 sẽ chỉ dừng lại ở mức 14%, tương đương năm ngoái và thấp hơn khá nhiều so với mức quanh 17-19% trong 3 năm trước đó.

việc tín dụng tăng trưởng chậm lại trong khi áp lực duy trì tăng trưởng lợi nhuận tới 20-30% mỗi năm buộc các ngân hàng phải thúc đẩy cơ cấu tài sản để tăng khả năng sinh lời trong những năm tới.

theo đó, bên cạnh việc đẩy mạnh thu nhập ngoài lãi như hoạt động dịch vụ, bán chéo sản phẩm…, thì giảm thiểu chi phí hoạt động cũng là một trọng tâm. và một trong những cấu phần có ảnh hưởng lớn là chi phí huy động vốn từ khách hàng.

Để giảm chi phí huy động vốn, các ngân hàng sẽ tìm kiếm các biện pháp nhằm nâng cao tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn/tổng tiền gửi khách hàng (tỷ lệ casa), bởi đây là loại tiền gửi có mức lãi suất thấp nhất, thường chỉ từ 0,1-0,8%/năm.

Xem nhiều hơn: HTML meta tag

tỷ lệ casa của ngân hàng càng lớn có nghĩa ngân hàng càng huy động được nhiều nguồn vốn rẻ, từ đó, giúp cải thiện tỷ lệ thu nhập lãi thuần (nim). mặt khác, tỷ lệ này cũng gián tiếp phản ánh hiệu quả của chính sách phát triển sản phẩm, dịch vụ tiện ích trong thu hút và tạo nền tảng khách hàng.

với lợi thế về thương hiệu, lịch sử, nhóm ngân hàng thương mại có vốn nhà nước vẫn đang thu hút được lượng tiền gửi lớn không kỳ hạn lớn nhất. Đây cũng là nhóm có “ưu đãi riêng”, do có nguồn tiền gửi thanh toán lớn của ngân sách là kho bạc nhà nước.

cụ thể, tính đến cuối tháng 6/2019, với lượng tiền gửi không kỳ hạn (cả vnd và ngoại tệ) lên tới gần 239,4 nghìn tỷ đồng, tăng nhẹ 5,5% so với đầu năm, vietcombank đang giữ vị trí dẫn đầu.

bidv và vietinbank lần lượt đứng vị trí thứ hai và ba với 152 nghìn tỷ đồng và 121 nghìn tỷ đồng tiền gửi không kỳ hạn.

tuy nhiên, ngân hàng đang có tỷ lệ casa cao nhất trong cơ cấu nguồn lại thuộc về techcombank với 30,4%, trong khi vietcombank chỉ đứng thứ hai với 27,49%.

hai “ông lớn” vietinbank và bidv mặc dù thu hút được lượng tiền gửi lớn nhất nhì hệ thống nhưng tỷ lệ casa cũng khá khiêm tốn khi chỉ đạt lần lượt 14,37% và 14,34%.

trong khi đó, tỷ lệ casa ở các ngân hàng quy mô nhỏ còn thấp hơn, như shb chỉ 6,46%, kienlongbank 4,4%, vietbank 4,35%, bacabank 1,97%.


tin liên quan

cách gửi tiết kiệm bằng vàng tại các ngân hàng lãi suất cao nhất hiện nay

09/07/20 trong tin tức

gửi tiết kiệm bằng vàng là hình thức gửi tiết kiệm mà khi tham gia bạn được đảm bảo số tiền gốc bằng vàng miếng tiêu chuẩn do ngân hàng nhà nước sản xuất. số tiền gửi được quy đổi ra số lượng vàng miếng tiêu chuẩn theo giá mua vào tại thời điểm gửi do ngân hàng nhà nước công bố. Đến hạn, khách hàng được thanh toán số tiền gốc theo số lượng vàng miếng tiêu chuẩn nhân với giá mua tại thời điểm thanh toán.

thẻ tín dụng anz là gì ? những điều mà mọi người cần biết về thẻ anz

09/07/20 trong tin tức

ngân hàng anz là một ngân hàng nổi tiếng của australia, đây là ngân hàng uy tín và được nhiều khách hàng tin dùng trên toàn thế giới nói chung và hoạt động khá hiệu quả tại thị trường việt nam nói riêng. với đội ngũ nhân viên ngày càng tăng, chất lượng ngày càng tốt, anz luôn mong muốn phục vụ và đem lại giá trị tốt nhất cho người dùng.

bí quyết giúp vay tiền xây nhà lãi suất thấp nhanh chóng, đảm bảo

06/07/20 trong tin tức

bên cạnh dịch vụ cho vay mua nhà thì cho vay tiền xây nhà, sửa nhà cũng là một dịch vụ vô cùng phổ biến tại các ngân hàng hiện nay dành cho những người có nhu cầu xây nhà nhưng chưa có kinh phí để thực hiện. với dịch vụ này, khách hàng có thể sở hữu ngôi nhà mơ ước nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi đến khi có đủ tiền trong tay.

lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng agribank

06/07/20 trong tin tức

cuộc sống mỗi người luôn có nhu cầu về nhiều mặt, cả vật chất lẫn tinh thần. Để đáp ứng nhu cầu ấy phải có nguồn tài chính. có tài chính mới có thể sửa nhà, xây nhà, kinh doanh, mua xe, …. nếu tài chính chưa đủ, bạn phải vay, nguồn vay tốt nhất đương nhiên là ngân hàng. tham khảo : tỷ giá ngoại tệ.

cách đăng kí internet banking ngân hàng shb nhanh chóng

02/07/20 trong tin tức

internet banking là dịch vụ ngân hàng điện tử do ngân hàng phát triển và quản lý dựa trên nền tảng internet người dùng có thể sử dụng máy tính, máy tính bảng hay điện thoại có thể thực hiện các giao dịch tài chính và phi tài chính nhanh chóng, an toàn mọi lúc mọi nơi.

có nên vay tín chấp ở prudential hay không ?

30/06/20 trong tin tức

công ty tài chính prudential finance thuộc trực thuộc tập đoàn prudential plc (vương quốc anh), với 100% vốn nước ngoài đầu tiên chính thức hoạt động tại việt nam từ tháng 10 năm 2007.

tìm hiểu về thẻ visa debit của vietcombank

30/06/20 trong tin tức

thẻ visa debit vietcombank là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu visa, được ngân hàng vietcombank phát hành cho cá nhân có tài khoản thanh toán tại vietcombank, khách hàng có thể dùng thẻ visa này cùng lúc với thẻ nội địa

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Kinh nghiệm – Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *