Tất cả về câu lục bềnh: Kỹ thuật, cách chọn cần, máy câu, dây câu

Những năm gần đây đang Open kiểu câu lục bềnh, nó cũng là mặt lợi và mặt hại có những điều nó là điểm mạnh còn 1 số ít lỗi chính vì thế là một dân câu bạn không hề bỏ lỡ được kiểu câu này, hãy cùng tìm hiểu và khám phá tổng thể về câu lục bềnh : Kỹ thuật, mối đe dọa, cách chọn cần, dây câu .

I. Câu lục bềnh là gì, nguồn gốc xuất hiện của câu lục bềnh:

Câu lục bềnh là hiện tượng phao đi lên trên khi cá dính vào lưỡi câu, không chỉ cá cắn câu mà ngay cả khi cá chạm vào bất kỳ chỗ nào vào link thì cũng xảy ra hiện tượng bềnh.

Núm phao câu lục bềnh nó cũng giống như 1 cái phao nhỏ vậy, nếu dùng núm to, lúc cân không chú ý quan tâm vận tốc chìm của phao thì sẽ hỏng ngay, cùng 1 lưỡi, phao nhưng mũ to – nhỏ khác nhau sẽ cho hiệu suất cao khác nhau .

Cách câu lục bềnh được lan truyền nhau rằng, khi cá chạm link phap hơi lún xuống 1 chút rồi nẩy lên trên, xác suất bám vào mình cá rất cao.

Kỹ thuật câu lục bềnh chuẩn

Kỹ thuật câu lục bềnh chuẩn

II. Các kỹ thuật câu lục bềnh hiện nay:

Câu lục bềnh là một chiêu thức câu nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều công sức của con người tuy nhiên nó đòi hòi bạn phải khôn khéo trong việc dòng cá, lưỡi câu khi câu lục bềnh phỉa luôn luôn bám ở phần mặt và cằm của con cá, do sử dụng lưỡi câu có độ mở lớn do vậy điểm mạnh của câu lục bềnh là luôn đóng vào ứng dụng của cá do vậy cá sẽ khóa chặt những lưỡi câu sẽ công nhau dẫn đến miệng của con cá sẽ bị khóa không hề mở ra để thở được và làm cho cá nhanh mệt hơn .

Câu lục bềnh được phát triển ở miền bắc tuy nhiên nhiều người có kỹ thuật và hiểu biết về câu lục bềnh lại muốn giữ của riêng mình mà không chia sẻ cho nhiều người biết chính vì vậy kỹ thuật câu lục bềnh cũng không được một cách chi tiết lắm, và đều mơ hồ. Câu lục bềnh ngày nay cũng khá là phát triển và làm cho cá trong hồ cũng tinh ranh lên rất nhiều, và chủ hồ cá cũng phải sử dụng nhiều chiêu trò để khách hàng không câu được nhiều cá.

Câu lục bềnh bạn sẽ phải chăm sóc tới cách chọn cần, máy, phap, lưỡi, dây, mồi, độ sâu khi câu, cách cân phao, lưỡi, … để nói hết thì cũng khá là dài và khó khăn vất vả do vậy mình sẽ ra mắt sơ qua và những phần chính .

1. Cách chọn cầu câu khi đi câu lục bềnh:

Khi lựa chọn cầu câu để vận dụng chiêu thức câu lục bềnh thì bạn cần phải sử dụng những loại cần câu nhẹ, có độ dịu vừa phải và ngọn cần phải có độ nảy nhất định ( Đối với những người mới đi câu thì bắt buộc bạn phải chọn những loại cần có ngọn mềm ), người câu nên sử dụng những loại cần CX, DX là hài hòa và hợp lý nhất .

Cần câu thích hợp cho câu lục bềnh

Cần câu thích hợp cho câu lục bềnh
Một điều quan trọng nhất khi câu đó là bạn cần phỉa cảm nhận được những ảnh hưởng tác động của con cá trên thân cần thì người câu mới hoàn toàn có thể làm chủ và đóng xả dây uyển chuyển theo con cá, vì câu lục bềnh phải sử dụng dây bé và lưỡi mảnh do vậy nếu bạn chỉ cần gò quá tay 1 chút là việc đứt dây câu và ỏe lưỡi sẽ diễn ra ngay lập tức .
Do vậy khi lựa chọn cần câu lục bềnh bạn phải chọn cần câu có khối lượng nhẹ và độ dịu vừa phải, và phải tích góp kinh nghiệm tay nghề trong việc nhưng ảnh hưởng tác động của cá lên cần câu. Nếu bạn có năng lực về kinh tế tài chính thì bạn chọn cần có khoen được làm Titanium là tố nhất, nó sẽ giúp bạn cảm nhận được những ảnh hưởng tác động của con cá trên thân cần 1 cách rõ ràng nhất. Tuy nhiên giá tiền cực kỳ cao và rất hiếm, bạn hoàn toàn có thể mua hàng cũ nếu có kinh phí đầu tư .
+ Độ dài của cần bao nhiêu là đủ : Bạn nên sử dụng cần có độ dài 4,20 – 4,25 m

2. Hướng dẫn chọn máy câu lục bềnh:

Với câu bềnh thì tốt hơn hết bạn bè nên chọn và sử dụng những loại máy câu có công dụng Baitrunner sẽ có ích hơn khi câu. Chính vì tính năng Baitrunner hoàn toàn có thể đóng và xả dây nhanh nên sẽ vô cùng thuận tiện khi đồng đội dòng cá. Những loại máy mà bạn bè hoàn toàn có thể trọn vẹn tìm mua thuận tiện trên thị trường như : Shimano và Daiwa. Nhưng có lẽ rằng với dân đánh bềnh chuyên nghiệp thì họ luôn thương mến sử dụng 1 dòng máy của Shimano là dòng loại sản phẩm 3500B Baitrunner .

Máy câu thích hợp cho câu lục bềnh

Máy câu thích hợp cho câu lục bềnh

Đây là dòng sản phẩm có từ rất lâu được nhiều cần thủ câu chép ở nhiều nước sử dụng. Với đặc tính là trọng lượng máy nhẹ, bền bỉ nên có lẽ vì thế được dân đánh bềnh chuyên nghiệp yêu thích sử dụng. Anh em có thể tìm và sử dụng dòng Shimano Baitrunner 4000D – 6000D đang được bán rộng rãi trên thì trường hiện nay.
Ngoài ra có thêm dòng Thunus hoặc OC anh em có thể tìm mua để sử dụng.

3. Dây câu thích hợp câu lục bềnh:

Câu lục bềnh thì chỉ thích hợp với một số ít loại như sau : cỡ dây nhỏ, độ chịu lực và chịu va đập tốt, dây không xoăn và không bị xơ sử dụng, dây phải có độ nhẹ để chìm lửng ( không được sử dụng dây nặng ) .

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số ít loại dây như Varivas Varmax màu vàng, Awa-Shima lon Camo Quattro
Về những loại cần câu, máy câu, dây câu cho lục bềnh thì bạn nên mua ở Shop Đồ Câu Linh Dương có địa chỉ tại Số 12, Ngõ 1, Phan Huy Chú, HĐ Hà Đông, TP.HN, TP. Hà Nội, Nước Ta – Số điện thoại cảm ứng : 0931101102 hàng chính hãng và chất lượng cực tốt, không riêng gì vậy chủ Shop có gần chục năm kinh nghiệm tay nghề trong việc đi câu do vậy chủ Shop sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn được những mẫu sản phẩm tốt nhất .

Kết luận lại muốn câu cá với phương pháp câu lục bềnh bạn phải kết hợp giữa kỹ thuật lục bềnh và lục tỳ, cụ thể là cân phao lục thật cẩn thận ( chấp nhận mất chút thời gian ), sao cho lưỡi lục kéo phao lục chìm mất hẳn, nhưng phao chìm xuống thật chậm từ từ là Ok, nếu phao chìm quá nhanh hay nổi đầu phao ta phải thêm hay bớt chì, hoặc thay phao, nó chung cũng phải mất chút thời gian, khi câu thật sự thì mới chỉnh hạt chặn cước trên sao cho đầu phao nhô khỏi mặt nước 3-5 cm là được, với kiểu cân phao này, Chép rúc sẽ Bềnh, Trắm Trôi tỳ sẽ đè Phao, cực kì hữu hiệu, Muốn trở thành cần thủ chuyên nghiệp, cần phải có sự am hiểu và kinh nghiệm.

Viết một bình luận