Lan truyền cuốn sách Nguyễn Thái Luyện dạy nhân viên Alibaba ‘bí kíp’ lừa đảo

Mạng xã hội đang lan truyền cuốn sách lưu hành nội bộ của Tập đoàn Địa ốc Alibaba mang tên “Cẩm nang sale bất động sản”.

Trong cuốn sách này, Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Alibaba dạy nhân viên cách lừa dối và mượn tiền 100 người thân quen để mua đất trong dự án của công ty này.

Cụ thể, ở trang 218 và 219 có nội dung ” Giúp Sale Alibaba giàu lên cùng BĐS Nhà Đất ” – ” Một người làm Sale Alibaba, cả họ có phúc ” ghi : “ Bước tiên phong, anh chị sale Alibaba lên list những anh chị sale Alibaba quen có năng lực cho mượn tiền để góp vốn đầu tư .

Anh chị sale nhập vào file excel, đặt tên “danh sách ân nhân” để tiện theo dõi, giống như file chăm sóc khách hàng. Cố gắng liệt kê cho được 100 người. Anh chị sale chỉ cần mượn mỗi người 10 triệu, anh chị sale Alibaba là đã có cơ hội huy động 1 tỷ đồng rồi”, nội dung cuốn sách nêu.

Không chỉ dạy nhân viên cấp dưới cách mượn 100 người thân quen mỗi người 10 triệu đồng, Nguyễn Thái Luyện còn chỉ nhân viên cấp dưới mánh khóe để dụ dỗ người thân trong gia đình của mình :
” Trước tiên, anh chị sale Alibaba gọi điện hỏi thăm sức khỏe thể chất, thông tin về công ty, loại sản phẩm, về thời cơ góp vốn đầu tư doanh thu 28 % / năm vài lần trước khi mượn tiền góp vốn đầu tư. Và giờ đây, anh chị sale Alibaba thực hành thực tế đoạn nội dung sau : ” Ba mẹ, cô dì, chú bác, anh chị sale Alibaba, bè bạn gì đó … Con đang góp vốn đầu tư lô đất 400 triệu, con mượn tạm 10 triệu, tháng sau con gửi lại được không ? ”
Mua lô đất 400 triệu, mượn 10 triệu thì sẽ có nhiều người thân trong gia đình cho mượn. Anh chị sale Alibaba đừng mượn một lúc 400 triệu đồng, sẽ không ai cho mượn. Anh chị sale Alibaba kiên trì thực hành thực tế đoạn sale phone trên với list ân nhân anh chị sale Alibaba đã liệt kê, ghi chú lại những phản hồi. Từ đó, khởi đầu có kế hoạch đơn cử hơn để gọi điện hỏi thăm những lần tiếp theo ” .

Theo Nguyễn Thái Luyện, sale bất động sản là cơ hội để các nhân viên của mình đổi đời và làm giàu thay vì những ngành nghề khác. Đặc biệt, sale của Alibaba “có cơ hội kiếm tiền thỏa thích” và có thể “tự mình đầu tư để làm giàu cho bản thân và gia đình”.

sach-cua-nguyen-thai-luyen1
Nội dung Nguyễn Thái Luyện dạy nhân viên cấp dưới lừa đảo 100 người quen thân. Ảnh : FB
Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát tìm hiểu ( CSĐT ) Công an Thành Phố Hồ Chí Minh ra quyết định hành động khởi tố vụ án hình sự về tội “ Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm đoạt gia tài ” xảy ra tại Alibaba và những công ty có tương quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền ở TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận .

Cơ quan công an khởi tố bị can, bắt tạm giam và thực hiện lệnh khám xét đối với 2 lãnh đạo cao nhất của công ty là Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh.

Theo tác dụng tìm hiểu bắt đầu, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã lừa hơn 6.700 người mua, chiếm đoạt hơn 2.500 tỷ đồng .

Viết một bình luận