Cài Đặt Font Chữ Cho Android ), Cách Thay Đổi Font Chữ Trên Điện Thoại Android

Bạn muốn thay đổi font chữ trên thiết bị Android của mình nhưng không biết cách? Dưới đây cokiemtruyenky.vn giới thiệu với các bạn 4 cách để thực hiện.

Cách 1. Thay đổi font chữ trực tiếp trên Android

Trước khi tìm hiểu các cách khác, mặc định hệ điều hành Android cũng có sẵn tùy chọn cho phép người dùng thay đổi font chữ trực tiếp từ menu Settings.Có thể không phải tất cả các điện thoại Android đều thực hiện giống nhau vì tùy theo model máy và phiên bản hệ điều hành. Nhưng quy tắc chung vẫn là truy cập vào menu Settings > Display rồi tìm đến tùy chọn Font style (kiểu font) hoặc Type (loại font).

You watching: Cài đặt font chữ cho android

*

Ví dụ: Đối với điện thoại Samsung Galaxy, đường dẫn mặc định là Settings > Display > Font size and style > Font Style. Từ đây có thể bấm chọn loại font chữ muốn sử dụng và những thay đổi sẽ được áp dụng ngay lập tức. Nếu thấy ưng ý với font chữ đó, chỉ cần bấm nút Apply để áp dụng thay đổi.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn nút Download fonts để truy cập Samsung Galaxy App Store. Từ đây có thể kiểm tra tất cả các loại font chữ cả miễn phí và trả phí. Nếu thích loại font chữ nào chỉ cần tải xuống điện thoại và cài đặt, sau đó font chữ được chọn sẽ sẵn sàng để sử dụng.

*

Đối với điện thoại Google Pixel 3 XL, bạn truy cập menu Settings > Display, tiếp theo chọn Styles & wallpapers. Từ đây, có thể thay đổi các tùy chọn theo nhu cầu.

Cách 2. Thay đổi font chữ thông qua các ứng dụng Launcher

Nếu không thích sử dụng font chữ mạng lưới hệ thống mặc định trên Android, bạn vẫn hoàn toàn có thể biến hóa font chữ mạng lưới hệ thống bằng cách sử dụng những ứng dụng Launcher trên Android với rất nhiều tùy chọn khác nhau .

Action Launcher

Đối với những người dùng yêu dấu sự đơn thuần thì ứng dụng Action Launcher là cách tốt nhất để khởi đầu. Để truy vấn cài đặt đổi khác font chữ trong ứng dụng, hãy sử dụng một trong những cách sau :*

– Vuốt sang trái để hiển thị danh sách ứng dụng theo bảng chữ cái và chọn Action Settings.

– Vuốt lên và chọn Action Settings từ danh sách.

– Nhấn nút danh sách ứng dụng rồi chọn Action Settings.

*

Từ trong menu Action Settings, kích chọn mục Appearance, sau đó cuộn xuống phía dưới và chọn Font. Theo mặc định Action Launcher cung cấp 8 phông chữ khác nhau để người dùng lựa chọn, trong đó có tới 5 tùy chọn kiểu font chữ Roboto.

Download: Action Launcher

Nova Launcher

Để bắt đầu, hãy vuốt lên từ màn hình chính để truy cập ngăn ứng dụng Nova Launcher. Sau đó, nhấn vào ứng dụng Nova Settings.Để thay đổi font chữ đang được sử dụng cho các biểu tượng trên màn hình chính, bạn kích chọn mục Home Screen > Icon Layout.

*

Để thay đổi font chữ cho ngăn kéo ứng dụng, kích chọn mục App Drawer > Icon Layout. Thực hiện tương tự khi cần thay đổi font chữ cho các ứng dụng băng cách kích chọn mục Folders > Icon Layout.

*

Menu Icon Layout sẽ hơi khác nhau đối với từng tùy chọn trong ba tùy chọn trên, nhưng kiểu font chữ thì vẫn giữ nguyên.

Dưới tùy chọn Label bạn sẽ thấy cài đặt Font, nhấn vào đây để chọn một trong 4 tùy chọn có sẵn gồm: Normal, Medium, Condensed Light.

*

Khi đã chọn tùy chọn phù hợp, hãy nhấn vào nút Back và kiểm tra các biểu tượng trong ngăn kéo ứng dụng hoặc màn hình chính để xem kiểu font chữ đã thay đổi. Nếu thấy ưng ý thì giữ nguyên, nếu không có thể truy cập trở lại để thay đổi.

Download:Nova Launcher

GO Launcher

Để truy cập cài đặt của GO Launcher, bạn có 3 cách:

– Vuốt lên từ màn hình Home để truy cập App Drawer rồi chọn GO Settings.

– Vuốt từ trên xuống của màn hình Home và chọn GO Settings.

See more: Quán Cà Phê Quận Bình Thạnh Đủ Concept Cho Team Mê ‘Sống Ảo’

– Vuốt sang trái để điều hướng đến thanh shortcut. Nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn GO Settings.

*

Sang màn hình tiếp theo, bấm chọn mục Font > Select Font. GO Launcher tích hợp 5 font chữ theo mặc định để bạn lựa chọn. Hoặc nếu muốn có thể bấm nút Scan font để quét tìm các font chữ đã tải xuống trên thiết bị và kéo chúng từ các ứng dụng khác về sử dụng.

Download: GO Launcher

Cách 3. Sử dụng ứng dụng font chữ tùy chỉnh

Nếu không muốn sử dụng những launcher, người dùng Android cũng có sẵn những ứng dụng dành riêng cho fonts chữ để biến hóa khi cần. Nếu bạn chỉ muốn tìm và sử dụng những font chữ đơn cử thì đây là cách nhanh nhanh nhất .

Embiggen

*Mặc dù thường thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ font chữ, nhưng ưu điểm lớn nhất của ứng dụng Embiggen là kích cỡ tuyệt đối của văn bản bất kể số lượng từ. Nếu muốn hiển thị tin nhắn cho ai đó ngồi cách xa thì không hề không lựa chọn Embiggen. Vì ứng dụng không có quảng cáo, tối giản và quan trọng là rất thuận tiện để nhìn thấy .

Download: Embiggen

Cool Fonts for Instagram

Nếu quảng cáo làm phiền không phải là điều bạn thấy không dễ chịu thì ứng dụng Cool Fonts for Instagram sẽ là một trong những cách biến hóa font chữ tốt nhất cho những ứng dụng mạng xã hội. Ứng dụng này có tới hơn 100 font chữ, đồng thời tương hỗ đổi khác font chữ trong những ứng dụng khác nhau .*Như tên của ứng dụng cho thấy, Cool Fonts for Instagram đặc biệt quan trọng phong cách thiết kế tối ưu cho ứng dụng Instagram. Bên cạnh năng lực sao chép font chữ cho những bài đăng, ứng dụng còn có một tính năng riêng không liên quan gì đến nhau được cho phép bạn tạo hoặc chọn từ những mẫu font có sẵn để sử dụng .

Download: Cool Fonts for Instagram

Cách 4. Thay đổi fonts chữ sau khi root

Đối với những người thực sự muốn có nhiều tùy chọn font chữ linh động hơn thì hoàn toàn có thể biến hóa font chữ bằng cách root thiết bị Android. Sau khi root, người dùng sẽ có nhiều tùy chọn hơn để tải xuống, cài đặt, tùy biến và sử dụng những loại font chữ khác nhau thuận tiện hơn .

iFont

*Đây là một trong những ứng dụng số 1 dành cho nhu yếu biến hóa font chữ dành cho những thiết bị đã được root. iFont phân phối một thư viện fonts chữ khổng lồ rất nhiều loại font chữ thuộc nhiều loại ngôn từ khác nhau .

Bước 1: Để sử dụng iFont, trước tiên bạn cần kích hoạt ứng dụng Settings > Security và kích hoạt tùy chọn Unknown Sources. Sau đó tải và đặt ứng dụng trên thiết bị.

Bước 2: Khởi chạy iFont và chọn tab RECOM hoặc FIND để tìm font chữ muốn sử dụng.

Bước 3: Nhấn vào font chữ bạn muốn sử dụng sau khi tìm thấy và bấm nút Download.

Bước 4: Bấm nút Set sau khi cài đặt font chữ đó xong để áp dụng cho hệ thống mà không cần khởi động lại thiết bị.

Bước 5: Truy cập vào menu Settings > Display > Font Size and Style và font chữ mới được cài đặt sẽ xuất hiện trong danh sách.

Hạn chế duy nhất của ứng dụng iFont là chính sách “không cần root” chỉ giới hạn ở các thiết bị do Samsung, Xiaomi (MIUI) và Huawei sản xuất. Đối với điện thoại của các hãng khác thì bắt buộc phải root mới có thể cài đặt và sử dụng được.

See more: Hướng Dẫn Cách Bỏ Sim Vào Iphone 5 S, Cách Tháo Và Lắp Sim Iphone Đúng, Tránh Bị Lỗi

Download: iFont

Tùy thuộc vào nhu yếu sử dụng mà mỗi người hoàn toàn có thể chọn một cách tương thích để đổi khác font chữ trên Android khi cần .

Viết một bình luận