Cài đặt Cubase 5 và Auto Tune để hát live hay như ca sĩ

Hiện nay trên Youtube nổi lên một số ca sĩ online hát rất hay. Hầu như đây là các ca sĩ vô danh tự nổi, tự chìm. Kể cả các Streamer nữ cũng theo con đường ca hát Online. Ở đâu mà trong 1 thời gian ngắn lại xuất hiện ra nhiều ca sĩ thế này? Với công nghệ thời nay, không có gì là không thể. Trên thị trường đang truyền tay nhau phần mềm Cubase 5 và Auto Tune để hát live hay như ca sĩ. Ở bài viết này, mình chỉ hướng dẫn sơ qua về cách cài đặt và tích hợp Cubase 5 với Auto Tune 8.1, còn việc cấu hình thì các bạn xem trên Youtube nhé. Bạn cần cài đặt lần lượt các phần mềm dưới đây:

Cách cài đặt Cubase 5 để thu âm chuyên nghiệp

Cubase 5 là gì

[external_link_head]

Để sử dụng được Auto Tune 8.1, trước tiên bạn cần phải cài Cubase 5 để hổ trợ thu âm.

Cubase 5 là phần mềm biên soạn nhạc tốt nhất hiện nay. Với một loạt các công cụ linh hoạt bạn có thể tạo ra bất kỳ loại nhạc nào một cách nhanh chóng. Nó đi kèm với một loạt các nhạc cụ ảo, hiệu ứng và hàng ngàn âm thanh. Cho dù bạn là nhà soạn nhạc chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu sản xuất âm nhạc, Cubase cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để biến ý tưởng của bạn thành âm nhạc.  Base5 là bộ xương sống để giúp bạn chỉnh tông nhạc, mix nhac, và giọng hát của bạn dù hát dỡ cũng thành hát hay.

Cubase 5 là giúp bạn thu âm và mix lại giọng hát với chất lượng cực hay. Hiện nay các nhạc sĩ, ca sĩ hay các phòng thu âm đang dùng Cubase 5 để phối lại nhạc cho ca sĩ. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Micro, giọng của bạn sẽ được xử lý qua Cubase 5 và đi ra loa. Do đó giọng hát của bạn sẽ đúng nốt và hay hơn giọng bình thường. Ngoài việc thu âm, đây còn là trợ thủ đắc lực cho việc hát livestream, phối khí, cắt,nối nhạc….

[external_link offset=1]

Cách cài đặt Cubase 5

Bản cài đặt do AnonyViet chia sẻ là bản Full và hoàn toàn sạch. Bản này đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn cần download Cubase 5 và cài đặt theo thứ tự 1-2-3 trong Menu

Các phần mềm hổ trợ Auto Tune để hát live hay như ca sĩ

Các phần mềm hổ trợ

Sau khi đã có Cubase 5, việc tiếp theo là bạn cài các phần mềm hổ trợ dưới đây, để giúp việc hát live trở nên sống động hơn. Các Plugin dưới đây là bắt buộc phải cài vào để hổ trợ cho Cubase 5:

  • Virtual Audio Cable 4.15 Full [email protected]
  • asio4all
  • Auto Tune 8.1 (x64)
  • Auto Tune 8.1 (x86)

Cách tích hợp Cubase 5 và Auto Tune 8.1

Bạn cần cài Auto Tune theo đường dẫn mặc định để dễ cấu hình. Bây giờ bạn mở Cubase 5 lên vào Menu Device -> Plug-in infomation

Chọn VST 2x Plug-in Paths

[external_link offset=2]

Chọn Add, và trỏ tới đường dẫn đã cài Auto Tune 8.1: C:Program FilesCommon FilesVST3

 Chọn Update để hoàn thành, lúc này trong List sẽ hiển thị Auto-Tune 8.1

Với phần cấu hình căn bản như vậy bạn có thể hát được rồi, để cấu hình chuyên sâu hơn, bạn nên xem Video hướng dẫn trên Youtube để dễ thực hiện. Vì cấu hình hơi lâu nên mình không có thời gian để viết. Chúc các bạn sẽ “hát hay” như Hoa Vinh =)).

[external_footer]

Viết một bình luận