Cách Trồng Rau Ngổ Trong Thùng Xốp Đơn Giản, Hiệu Quả

Trồng rau ngổ trong thùng xốp rất đơn giản nhưng đòi hỏi người trồng phải biết chăm sóc đúng cách. Vậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của Rosava để biết chăm sóc cây rau ngố thật khỏe mạnh nhé!

>>>> XEM NGAY: 
Cách trồng rau trong thùng xốp

1 .

Nên trồng rau ngổ vào thời gian nào ?

Rau ngổ là một trong những loại rau rất dễ trồng vì thế chúng có thể được trồng quanh năm. Rau ngổ cũng thích nghi tốt nhất ở ruộng nước, ao hồ. Tuy nhiên thì bạn vẫn có thể trồng rau ngổ trong thùng xốp ngay trong khu vườn của gia đình.

trồng rau ngổ trong thùng xốp

2 .

Cần chuẩn bị sẵn sàng gì để trồng rau ngổ ?

2.1 .

 

Vật dụng thiết yếu

Giống như những loại cây khác, thì cách trồng rau ngổ trong thùng xốp cũng không yêu cầu quá khắt khe trong việc chọn lựa vật dụng trồng rau. Do đó bạn cũng có thể tận dụng khay chậu nhựa, thùng xốp có đục lỗ hoặc một khoảng đất trống để làm nơi trồng rau đều được.

2.2 .

Đất trồng

Rau ngổ thích hợp nhất và tăng trưởng khỏe mạnh nhất với đất nhiều mùn, nhiệt độ cao. Ngoài ra cây cũng hoàn toàn có thể mọc tốt với các loại đất khác .

chọn đất trồng phù hợp

Đối những ai không có đất trồng thì đừng lo ngại, vì trên thị trường đang bán rất nhiều đất trồng rau tại nhà. Chỉ cần mua đất sạch trộn với phân trùn quế, phân bò, xơ dừa, mùn hữu cơ, … rồi cho vào chậu hoặc thùng xốp là hoàn toàn có thể trồng cây được rồi .
Chat ngay với chuyên viên

2.3 .

 

Giống cây

Rau ngổ là giống cây có hạt nhưng đa phần người dân khi trồng đều sẽ trồng bằng chiêu thức vô tính. Rau rất dễ trồng, nên thường được trồng bằng thân cây. Bạn nên chọn những thân ngổ to, khỏe, cắt hom dài từ khoảng chừng 15-18 cm để làm giống giâm .

>> >> XEM THÊM :

Trồng rau nhút trong thùng xốp

3 .

Cách trồng rau ngổ trong thùng xốp

Sau khi sẵn sàng chuẩn bị xong đất và hom giống, thì bạn sẽ triển khai giâm hom giống rau ngổ vào chậu. Nên đặt cây nghiêng 30 độ và cắm sâu xuống ¼ thân cây để cây tăng trưởng tốt .

trồng rau ngổ trong thùng xốp

Mỗi chậu hoặc mỗi thùng xốp thì nên giâm khoảng chừng 4 hom giống. Và nên đặt chậu ở nơi thoáng mát để hom dễ tăng trưởng. Khi hom giống mọc tốt thì ta thường đưa chậu ra ngoài nắng để cây tăng trưởng tổng lực .

>> >> GỢI Ý :

Trồng rau răm trong thùng xốp

4 .

 

Chăm sóc rau ngổ tăng trưởng tốt nên biết

Sau khoảng chừng 15-20 ngày rau ngổ khởi đầu bén rễ thì các bạn nên bón thúc cho rau bằng phân hữu cơ, phân trùn quế để cây tăng trưởng khỏe mạnh và nhanh hơn. Chú ý là nên cách ly bón phân, phun thuốc 1 tuần trước khi thu hoạch rau .

trồng rau ngổ trong thùng xốp

Bên cạnh đó cũng phải tưới nước đều đặn, 2 lần / ngày để cây có đủ nhiệt độ. Cây ngổ cũng cần một lượng nước lớn nên thiếu nước thì cây sẽ hô hấp mạnh, sinh trưởng chậm, tăng trưởng yếu. Vì đất ẩm cũng là điều kiện kèm theo cho cỏ dại mọc nhiều, do đó bạn phải chú ý quan tâm làm cỏ liên tục tránh để cỏ lấn cây .
Chat ngay với chuyên viên

5 .

Hướng dẫn cách thu hoạch rau ngổ

Khi rau ngổ cao khoảng chừng 30 cm thì đây cũng là các bạn hoàn toàn có thể thu hoạch được rồi. Sau khi thu hoạch xong thì hãy dùng dao bén cắt ngang thân cây, chừa lại khoảng chừng 3 cm để cây hoàn toàn có thể liên tục lên nhánh mới cho lần thu hoạch tiếp theo .

6 .

Lưu ý chăm nom rau ngổ sau khi thu hoạch

Sau khi cắt ngang thân cây, thì bạn vẫn phải chăm lại rau ngổ như lúc mới trồng. Nên tưới nước đều đặn và bón phân kịp thời để cây tăng trưởng tốt .

thu hoạch rau ngổ trong thùng xốp

Cứ sau khoảng chừng 25 ngày là các bạn hoàn toàn có thể thu hoạch lứa tiếp theo. Và sau khoảng chừng 3-4 tháng thì rau ngổ già dần, lá nhỏ ngã vàng và bắt đầuhết hút dinh dưỡng được. Do đó các bạn nên trồng cây vào những chậu to hơn để cây phát lâu bền hơn nhất .

Trồng rau ngổ trong thùng xốp không chỉ là loại rau dùng để nêm và trang trí trên các món ăn cho đẹp vì màu xanh tươi và mùi thơm của lá. Do đó Rosava đã chia sẻ những thông tin cần thiết để hy vọng rằng bạn có một vườn rau ngổ thật xanh tươi cho mình.

>>>> THAM KHẢO NGAY: 

Viết một bình luận