Cách trồng đậu cove trong thùng xốp quả sai lúc lỉu

Hướng dẫn cách trồng đậu cove trong thùng xốp tại nhà cho quả sai, ăn thoái mái cả nhà. Cách trồng đậu cove lùn trong thùng xốp.

hinh-anh-cach-trong-dau-cove-trong-thung-xop-qua-sai-luc-liu-1

Đậu cove là cây họ đậu, có nhiều giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Để luôn có những quả đậu ngon, sạch cho cả nhà thì bạn đừng quên học cách trồng đậu cove trong thùng xốp của Hạt giống Nắng Vàng nhé!

Cách 1: Trồng đậu cove lùn trong thùng xốp

Nhiệt độ và thời vụ trồng cây đậu cô ve

Thời vụ gieo trồng giống đậu cô ve lùn hoàn toàn có thể gieo sớm từ tháng 8 tháng 9 thu hoạch tháng 10 tháng 11. Hoặc vụ chính là gieo trồng đậu từ tháng 9 đến hết tháng 11 thu hoạch trong tháng 11 tháng 12. Ngoài ra, cũng hoàn toàn có thể gieo từ tháng 12 đến hết tháng 1 năm sau thu hoạch vào tháng 2 tháng 3 năm sau. Đậu cô ve lùn thuộc nhóm cây chịu lạnh. Nhiệt độ thích hợp cho sinh trưởng, tăng trưởng và tạo quả 18 o – 22 oC. Tuy nhiên, ở nhiệt độ thấp hơn ( 8 o – 10 oC ) cây vẫn chưa bị tổn thương như đậu tương hoặc đậu vàng. Đậu cô ve là cây ưa ánh sáng. Cây có bộ rễ lớn ăn sâu nên năng lực chịu hạn khá. hinh-anh-cach-trong-dau-cove-trong-thung-xop-qua-sai-luc-liu-2

Kỹ thuật trồng cây đậu cô ve bụi

Cách trồng đậu cove bụi không cần ngâm ủ hạt. Cần phải chọn đất sạch vào khay nhựa hoặc thùng xốp dầy khoảng 15 – 20cm. Sau đó tiến hành gieo hạt giống đậu cove lùn đều vào khay khoảng 20 -30gr hạt/khay. Phủ một lớp đất sạch mỏng lên bề mặt sau đó tưới nước cho đủ độ ẩm. Bạn cần lưu ý sau khi gieo hạt xong cần dùng bìa cattong đậy kín trong 2 ngày đầu để hạt nảy mầm. Hằng ngày tưới nước 2 lần vào sáng và chiều mát.

Chăm sóc đậu cô ve

hinh-anh-cach-trong-dau-cove-trong-thung-xop-qua-sai-luc-liu-3 Do đậu cô ve có bộ lá lớn, thông số thoát hơi nước cao nên phải tiếp tục giữ ẩm đất, nhất là thời kỳ cây ra hoa, tạo quả. Thời điểm này cần nhiệt độ đất tiếp tục 70 %. Nhu cầu phân bón cho đậu không cao, nhưng ngoài lượng phân lót, bạn hoàn toàn có thể bón thúc thêm 30 kg đạm urê và 30 kg kali / lần vào 2 thời gian. Khi cây có 2 – 3 lá thật : Bón 1/3 lượng đạm + 1/3 kali ( 5 l nước cần 50 gr đạm + 50 gr kali cho 4 trồng đậu cove leo trong chậu nhựa thông minh ). Khi cây có 5 – 6 lá thật : Bón 1/3 lượng đạm + 1/3 kali. Còn quá trình khi cây có quả nhiều cần bón với liều lượng như trên. Trồng cây đậu cô ve khoảng chừng gần 2 tháng hoàn toàn có thể cho thu hoạch. Sau khi trồng 50 – 55 ngày khởi đầu thu hoạch. Nên thu đúng lúc khi vỏ quả có màu xanh mượt hoặc vàng đậm và hột mới tượng, nếu để quả già sẽ cứng, có nhiều xơ, phẩm chất kém ăn sẽ không ngon.

Cách 2: Cách trồng đậu cove leo giàn trong thùng xốp

Chuẩn bị dụng cụ trồng cây

  • Chọn hạt giống cây đậu cove

Hiện nay, hạt giống đậu cove leo… được bán ở rất nhiều nơi. Bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào điều kiện và sở thích. Hạt giống có thể tìm mua ở siêu thị hoặc cửa hàng bán hạt giống.

  • Chuẩn bị dụng cụ và đất trồng

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn như khay, chậu hoặc thùng xốp. Lưu ý, dụng cụ trồng phải có size 50×37 x30. Đất bạn hoàn toàn có thể mua sẵn hoặc trộn đất với vỏ trấu, xơ dừa hoặc phân bò đã ủ để bảo vệ nguồn dinh dưỡng cho cây.

Gieo hạt giống cây cove

Ngâm hạt giống trong nước ấm 30 phút ( nhiệt độ từ 50-52 độ C ) và ủ vào khăn ấm khoảng chừng 1 ngày hạt nứt thì đem gieo.

Hạt gieo cách nhau từ 15-20cm. Sau khi gieo hạt xong thì phủ lên lớp đất mỏng từ 1-2cm. Tưới bằng vòi phun nhẹ. Che phủ kín lớp hạt mới gieo khoảng 2 ngày. Tưới ngày 2 lần.

hinh-anh-cach-trong-dau-cove-trong-thung-xop-qua-sai-luc-liu-4

Chăm sóc và thu hoạch cây đậu cove

Sau khi cây con được khoảng chừng 10 ngày tuổi, hòa 3 g phân hữu cơ với 1 lít nước và thực thi tưới cho cây. Cứ 20-25 ngày lại triển khai tưới 1 lần. Khi cây cao khoảng chừng 10-15 cm ta triển khai làm giàn. Giàn hoàn toàn có thể làm bằng lưới hoặc tre, cây. Ngày tưới cho đậu cove 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều mát. hinh-anh-cach-trong-dau-cove-trong-thung-xop-qua-sai-luc-liu-5 Sau khi trồng được 50-55 ngày thì đậu cove khởi đầu cho thu hoạch. Nên thu đúng lúc khi vỏ trái có màu xanh mượt và hạt mới tượng, nếu để trái già sẽ cứng, có nhiều xơ, phẩm chất kém. Chúc các bạn thành công xuất sắc với những kỹ thuât trồng đậu cove trong thùng xốp trên nhé !

Viết một bình luận