Cách trồng và chăm sóc cây lá giang cực dễ có lá giang dùng quanh năm

Cách trồng lá giang như thế nào và chăm nom thế nào ?

Cách trồng và chăm sóc cây lá giang cực dễ có lá giang dùng quanh năm


Tháng Mười Một 30, 20173662 lượt xem

Cây lá gianglà loại rau mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe thể chất người sử dụng. Tham khảocách trồng lá giangdùng quanh năm ngay sau đây .

Đặc tính cây trồng

Bạn có biếtlá giang

có thể phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ, phân gà, phân trùn quế… Lưu ý bón lót với vôi rồi phơi từ 7 đến 10 ngày trước khi trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất. Đó là những bước đầu trong Cách

 trồng cây lá giangbạn cần phải nằm lòng .

Cách trồng và chăm sóc cây lá giang

Cách trồng lá giang như thế nào và chăm sóc ra sao?

Dụng cụ trồng cây lá giang

Để trồng 

cây lá giang, hãy tận dụng bao xi-măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn. Đối với chậu, thùng … thì dưới đáy khay nên đục lỗ để thoát nước. Đây là giống cây hoàn toàn có thể trồng bằng cây con hoặc trồng bằng hom từ những cây đã thuần hóa. Hãy đến các shop bán cây giống đê tìm mua cây lá giang .Cây lá giang

Cách trồng cây lá giang

  1. Bước đầu, bạn dùng dao hoặc kéo sắc để cắt hom, tránh làm sây sát hom. Hom được lấy là loại hom bánh tẻ, chiều dài hom từ 15 – 20 cm. Lưu ý mỗi hom mang tối thiểu 3 mắt lá, các lá trên hom được cắt đi chỉ còn khoảng chừng 1/3 diện tích quy hoạnh lá .
  2. Giâm hom dây lá giang trong các luống bầu có mái che nắng mưa và hệ thống tưới phun.

  3. Kỹ thuật trồng cây lá giang: Lấy một que nhọn chọc lỗ sâu 3 – 4 cm, cắm hom vào, ém chặt đất vào gốc hom. Nếu không sử dụng chất kích thích ra rễ thì cắt hom dâylá giangxong đem thả vào chậu nước rồi triển khai giâm. Lưu ý khi trồng bằng cây con không được nhổ cây mà phải bứng cả bầu đất xung quanh gốc cây. Điều này sẽ tăng tỷ suất sống rất cao cho cây .

  4. Đào hố sâu khoảng chừng 10 cm, hạ cả bầu cây xuống, ấn chặt xung quanh lại. Mỗi cây cách nhau 2 m, khi trồng xong tưới nước luôn. Nếu trời nắng tưới 1 lần / ngày còn trời mưa thì không cần tưới .

Kỹ thuật trồng cây lá giangCác mô hình trồng rau sạch phổ biến nhất hiện nayTham khảo thêm :

Cách chăm sóc cây lá giang dùng quanh năm 

Sau khi tham khảo cách trồng lá giang, bạn nên tìm hiểu thêm về cách chăm sóc loại cây này, để cây luôn xanh tốt và cho nhiều lá giang để dùng và chế biến.

Cây lá giang thuộc họ thân leo nên cũng cần làm giàn cho cây. Làm giàn giống với trồng cà chua hay giàn trồng hoa thiên lý. Có thể để cho leo hàng rào xung quanh nhà cũng được .

Khilá giang leo tới giàn cần bắt ngọn, phân tán đều trên giàn .

Vào mùa mưa nên cắt liên tục, nếu bỏ lứa không cắt lá sẽ bị già, ăn không ngon nữa. Bởi càng cắt cây càng tăng trưởng .
Cách trồng và chăm sóc cây lá giangKhoảng 20 ngày đầu sau khi trồng, hoàn toàn có thể khởi đầu bón phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế … Sau khoảng chừng 1 tháng bón 1 đợt, đồng thời hãy liên tục dọn cỏ cho cây lá giang .
>> > Bài viết cùng phân mục :CÁCH SỬ DỤNG SÂM CAU KHÔ VÀ NHỮNG NGƯỜI NÊN DÙNG

Trên đây là những chia sẻ của 

foodexkoreavềcách trồng lá giang

tại nhà. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích về trồng trọt giúp bạn trồng loại cây này thành công!

>>> Tham khảo thêm: Tác dụng và cách chế biến của lá giang: https://kinggroup.info/ban-la-giang-tai-ha-noi.html

Viết một bình luận