Cách trị mạt gà đơn giản chỉ trong 2-3 ngày nhanh chóng

ĐÁNH GIÁ 5 SAO

Cách trị mạt gà hiệu quả sẽ làm giảm đáng kể số lượng mạt trên gà cũng như tại ổ của chúng. Ngăn chặn chúng có thể nhân lên số lượng hàng nghìn con một cách nhanh chóng. Loại bỏ sự phiền toái mà chúng mang lại. Đặc biệt là những sư kê thường xuyên tiếp xúc với gà thì việc dính phải mạt gà là điều không tránh khỏi. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách diệt mạt gà nhanh.

Mạt gà là gì?

Chúng là những con bọ chuyên hút máu của gà với size nhỏ li ti giống như những con mò hay cắn người. Chúng thường Open trên lông gà, ổ gà với số lượng cực lớn. Nhất là những chuồng gà bẩn hoặc ổ ấp gà lâu ngày không vô hiệu. Chúng gây ra không riêng gì gây không dễ chịu cho gà mà con người cũng là những nạn nhân của chúng .
Con mạt gà phóng to

Tác hại của mạt gà

Không chỉ gây ra sự không dễ chịu mà còn ảnh hưởng tác động trực tiếp tới chú gà của gia chủ. Vì thế mà cần vô hiệu ngay chúng khi phát hiện để tránh việc chúng sinh sôi số lượng lớn .

  • Hút máu của gà gây ảnh hưởng tới sinh trưởng phát triển của gà.
  • Ẩn chứa những mầm bệnh lây lan qua đường máu khi chúng đốt những cá thể nhiễm bệnh.
  • Gây ngứa ngáy khó chịu cho gà và con người.
  • Có thể gây bệnh viêm màng nào cho trẻ em.
  • Có thể nhân bản số lượng lớn gây ra những ổ nhanh chóng.

Kích thước mạt gà khá nhỏ nếu so với đồng xu.
>> Cẩn thận mạt trong chăn gối hoàn toàn có thể gây sốt vi-rút theo Dân Trí

Cách trị mạt gà như thế nào?

Chúng ta hoàn toàn có thể vận dụng cách diệt mạt gà theo giải pháp dân gian hoặc sử dụng những chất hóa học cũng rất đơn thuần nhanh gọn .

Cách trị mạt gà dân gian

Từ thời rất lâu rồi ông cha ta đã phải giải quyết và xử lý những con mạt gà này. Và đã tàn phá chúng một cách hiệu suất cao. Ưu điểm của giải pháp này là sự bảo đảm an toàn, hiệu suất cao cao không gây hại cho gà và cho người .

Sử dụng vôi bột

Vôi bột có tính năng rất tốt trong việc giải quyết và xử lý những yếu tố ô nhiễm, mầm bệnh … Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chúng để hủy hoại và đuổi mạt gà ra khỏi khu vực chúng sinh sống. Sử dụng vôi bột rắc hàng loạt khoảng trống trong chuồng gà. Đặc biệt là những góc hoặc ổ ngóc ngách thường là những ổ mạt lớn. Những con mạt gà sẽ được giải quyết và xử lý một cách nhanh gọn .
Sử dụng vôi bột trị mạt gà theo dân gian.
Kể cả mạt gà trong đất thì vẫn bị giải quyết và xử lý và xua đuổi như thường nhé. Đây là một trong những thứ mạt gà sợ nhất đấy nhé .

Sử dụng cây mần tươi, sầu đâu

Những loại cây này có tác dụng diệt và đuổi con bọ mạt trên gà rất tốt. Trong nhựa cây của chúng có các chất khiến mọt gà bị chết hoặc xua đuổi chúng ra khỏi không gian chuồng gà. Tuy nhiên với việc cuộc sống hiện đại nên tìm những loại cây này khó hơn.

Cách giải quyết và xử lý rất đơn thuần chỉ cần chặt những lá cây, cành cây non của loại cây này vào ổ hoặc chuồng gà. Chỉ trong vòng 2-3 ngày số lượng mạt gà sẽ giảm đi nhanh gọn. An toàn hiệu suất cao không ảnh hưởng tác động tới sinh trưởng và tăng trưởng của gà .

Lá cây bạch đàn diệt mạt gà

Cũng giống nhu những cây trên thì cây bạch đàn cũng có công dụng hiệu suất cao trị mạt gà. Trong những lá cây bạch đàn có những tinh dầu rất không dễ chịu. Tuy nhiên chúng lại hoàn toàn có thể hủy hoại và vô hiệu mạt gà nhanh nhất. Loại cây này tương đối dễ tìm so với những cây khác. Vì thế mà những sư kê yên tâm vận dụng cách trị mạt gà dân gian này nhé .
Sử dụng lá cây bạch đàn diệt mạt gà hiệu quả.
Sử dụng lá cây bạch đàn tại những ổ mạt gà như chuồng gà, ổ ấp của gà và cảm nhận hiệu suất cao của chúng nhé .

Cách trị mạt gà bằng thuốc

Nếu không tìm được những loại cây chuyên dùng để đuổi mạt gà thì hoàn toàn có thể sử dụng thuốc một cách hiệu suất cao nhanh gọn. Hiệu quả của những loại thuốc diệt mạt gà này hiệu suất cao ngay lập tức hoặc trong vài giờ .
Sử dụng những loại thuốc như Hantox hoặc Fedona để hủy hoại những con mạt gà cực kỳ hiệu suất cao. Thuốc hoàn toàn có thể duy trì hiệu suất cao trong nhiều ngày. Vì thế mà người mua hoàn toàn có thể yên tâm là toàn bộ những con mạt gà sẽ bị vô hiệu trọn vẹn .
Thuốc hantox diệt mạt gà nhanh chóng.
Cách sử dụng khá đơn thuần khi tất cả chúng ta hoàn toàn có thể pha vào những bình nhỏ dạng xịt để xịt vào chuồng gà, ổ gà. Còn nếu diện tích quy hoạnh chuồng gà lớn thì hoàn toàn có thể pha vào những bình phun thuốc sâu để tàn phá. Phun với diện tích quy hoạnh lớn sẽ mang tới hiệu quả tốt .

Cách diệt mạt gà trong nhà

Vì 1 nguyên do nào đó mà trong nhà ở lại sinh ra những ổ mạt gà. Việc này cần giải quyết và xử lý rất là nhanh gọn bởi sự lây lan nhanh của chúng. Đặc biệt những vị trí có những bộ quần áo bỏ đi không sử dụng liên tục sẽ là rủi ro tiềm ẩn cao. Đặc biệt chăn màn sẽ là vị trí đặc biệt quan trọng nguy hại bởi khu vực đó tiếp tục lưu tới của người trong nhà .
Dọn dẹp chăn chiếu để phòng mạt gà trên người.
Đối với những ổ mạt gà trong nhà thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng luôn thuốc Hantox hoặc Fedona. Chúng ta quét dọn hết tổng thể quần áo, chăn màn trong khu vực. Sau đó tất cả chúng ta phun thuốc vào và để chúng trong vòng từ 1-3 ngày. Nhằm bảo vệ vô hiệu hết những con mạt gà trong nhà nhanh gọn. Khi xong tất cả chúng ta nên giặt rửa hết cả phòng trong khu vực. Nhằm vô hiệu hết những tàn dư còn xót lại .
Hoặc nếu không tìm mua được những loại thuốc trị mạt gà trên tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dùng những bình xịt muỗi. Hiệu quả nhanh gọn thích hợp với những khoảng trống nhỏ. Và cũng có khi bảo đảm an toàn hơn những loại sản phẩm thuốctrên thú y .

Cách diệt mạt gà trên người

Người bị mạt gà cắn phải làm thế nào ? Cũng đừng quá lo ngại nhé. Trước tiên tất cả chúng ta cần vô hiệu tối đa những con mạt gà còn xót lại trên người. Như vậy sẽ xử lý được dứt điểm nguồn gây nên những cơn ngứa ngáy không dễ chịu. Song song với đó là vệ sinh thật sạch khung hình người. Bao gồm tắm rửa, gội đầu những bộ phận nhiều lông tóc .
Mạt gà trên người, cắn người gây ra những nốt đỏ kèm mẩn ngứa.
Ngoài ra, khi đã vô hiệu những con mạt gà cắn người thì thiên nhiên và môi trường xung quanh cũng cần được làm sạch. Tổng vệ sinh hết toàn bộ căn phòng gồm có quần áo và chăn đệm … Như vậy sẽ vô hiệu trọn vẹn những ổ mạt gà .
Khi bị mạt gà cắn, đốt người thì tất cả chúng ta cần giải quyết và xử lý những vết thương, xưng tấy trên mặt phẳng da người. Đừng quá lo ngại khi tất cả chúng ta dùng thuốc Histamine hoặc Corticosteroid bôi lên mặt phẳng những vết đốt, mẩn ngứa. Hạn chế tối đa việc gãi ngứa làm cho chỗ bị viêm, bị cắn không bị lan rộng ra. Chỉ khi bôi thuốc khoảng chừng 30-40 phút người bị mạt gà cắn cảm thấy sự dễ chịu và thoải mái, giảm mẩn ngứa .

Cách phòng chống mạt gà triệt để

Thay vì nghĩ cách trị mạt gà thì tất cả chúng ta hãy phòng tránh chúng trước khi chúng sinh sôi tăng trưởng. Việc này cực kỳ đơn thuần mà ai cũng hoàn toàn có thể làm tại nhà của mình .

Cắt tỉa lông gà

Lông gà quá rậm cũng là nơi tăng trưởng và sinh nở của mạt gà. Vì thế nếu là gà chọi thì nên triển khai cắt tỉa lông gà một cách có chủ đích. Nhằm vô hiệu phần lông gà thừa để vô hiệu những con mạt gà không dễ chịu .
Cắt tỉa lông gà thường xuyên, định kỳ phòng tránh mạt gà.

Vệ sinh chuồng trại

Đối với những chuồng gà thì việc này sẽ giảm thiểu được vô số những bệnh tương quan tới gà như mạt gà, đậu …. Vệ sinh thật sạch và quét dọn liên tục phân gà, nền lót chuồng gà để chuồng luôn thông thoáng. Đối với những loại chất bẩn này không nên đem ra để bón cho cây cối luôn. Chúng ta nên rắc vôi bột và ủ 1 thời hạn trước khi đem ra làm phân bón .

Rắc vôi bột

Vôi bột là một cách cực kỳ hiệu suất cao. Có thể dùng trước khi nuôi hoặc trong khi nuôi khi số lượng mạt gà đã quá lớn. Dùng để rắc nền chuồng gà hoặc những ổ gà khá hiệu suất cao. Chúng hoàn toàn có thể phát huy công dụng diệt mạt gà một cách lâu bền hơn trong vài tháng .
Những chuồng trại nhiều rơm rạ sẽ có rất nhiều mạt gà.

Hạn chế ẩm ướt

Không gian chuồng gà cần thông thoáng và khô ráo. Khi bị ẩm ướt sẽ sinh ra môi trường lý tưởng cho mạt gà, nấm mốc gây bệnh. Vì thế hãy đảm bảo các khu vực chuồng trại luôn thông thoáng khô ráo nhé.

Phòng mạt gà trong nhà

Hy hữu mới Open mạt gà trong nhà và thực trạng mạt gà cắn người. Tuy nhiên tất cả chúng ta cũng nên thận trọng. Bằng việc vệ sinh thật sạch quần áo, chăn màn sẽ ngăn được mạt gà trên người Open .
Phun thuốc vệ sinh trong nhà để phòng mạt gà vào nhà.

Hy vọng với bài viết này khách hàng đã biết được những cách trị mạt gà một cách hiệu quả. Song song với đó là việc sử dụng các loại thuốc trị mạt gà một cách hiệu quả nhất. Nếu cần thêm sự giúp đỡ hãy liên hệ ngay với Trang Trại Minh Gà Chọi.

Xem thêm

Viết một bình luận