Hành trình chinh phục một ông bố chồng khó chiều

Bố chồng không tỏ thái độ nặng nề nhưng chị luôn có cảm xúc ông không hài lòng với mình .
Mọi người bảo chị như mong muốn khi gặp và yêu người như anh : đẹp trai, cao ráo và giỏi kiếm tiền, luôn chiều chuộng tình nhân hết mực. Rồi cũng đến lúc anh ngỏ lời cầu hôn. Chị chẳng có nguyên do gì mà không gật đầu, khi cả anh và chị đều đã có việc làm không thay đổi .Sắp lấy chồng, chị mở màn lo ngại. Đến cơ quan thấy mấy chị cứ thủ thỉ to nhỏ. Chị rùng mình khi một chị cùng cơ quan ” tố ” bà mẹ chồng cực kỳ không dễ chiều, soi mói mọi thứ. Nấu cơm hơi nhão một chút ít bà nhắc, luộc rau không đúng quy cách bà chê .

Một bà mẹ chồng của chị khác thì lại “bẩn, xuề xòa”. Ngoài việc phải dọn dẹp đống đồ chơi của cậu con quý tử, chị còn phải dọn dẹp những gì bà mẹ chồng bày ra. Và gần trăm câu chuyện bà mẹ chồng khó tính khác nữa, ai nghe xong cũng hết muốn… lấy chồng.

Cũng như bao người chuẩn bị sẵn sàng cưới khác, chị sẵn sàng chuẩn bị hành trang về nhà chồng bằng mấy lớp học nấu ăn, tiếp xúc, nhờ chuyên viên tâm ý tháo gỡ những trường hợp năng lực dễ xảy ra xung đột giữa mẹ chồng nàng dâu. Chị tự tin sẽ là người con dâu hiếu thảo trong mái ấm gia đình .Vậy mà nào ai có ngờ, sau đám cưới chỉ độ chừng 1 tháng, trông chị gầy rộc đi. Chị dò hỏi quan điểm chồng xem hoàn toàn có thể xin ra ở riêng được không, liền bị chồng ngăn lại : ” Không được đâu, vợ chồng mới cưới đã xin ra ngoài, người khác nhìn vào họ cười cho, ít ra cũng ở với ba mẹ vài năm rồi ra riêng “. Cái khoản vài năm anh nói khiến chị càng dùng mình thêm .

Chị có một nỗi niềm riêng thầm kín mà không biết bày tỏ cùng ai, chuyện bố chồng. Ông không tỏ thái độ nặng nề nhưng chị có cảm giác không làm ông hài lòng. Bữa cơm ông ăn rất ít, mãi sau này chị mới biết thức ăn chị nấu không hề hợp khẩu vị. Chị dậy sớm nấu bữa sáng cho cả nhà, bố chồng bảo không phải nấu phần ông, khi nào ông đói tự khắc vào bếp.

Bù lại, mẹ chồng chị cực kỳ tâm ý, biết vậy nên cũng an ủi ” đừng chú ý đến bố làm gì, thường ngày vẫn vậy đó “. Nhưng lời nói của bố chồng khiến chị luôn thắc thỏm lo ngại. Chị luôn đặt ra câu hỏi : Mình làm vậy đã đúng ý bố chồng chưa ?Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Có lần chị tình cờ nghe được cuộc điện thoại của bố chồng với một người bạn về chuyện thưởng thức trà mạn. Biết thế chị tìm bằng được loại trà ngon nhất về cho ông, sau mỗi bữa ăn chị thường pha trà. Thấy ông uống trà đều đặn, chị vui lắm! Chị luôn cố gắng nhớ hết mức có thể những sở thích nhỏ nhặt nhất của ông.

Tính ông ăn hơi mặn. Bữa ăn của ông nhất thiết phải có thêm quả ớt tươi và bát nước chấm. Trước đây, ti vi chị hay mở những kênh mình thương mến thì giờ đây chị mở kênh chiếu về bảo mật an ninh, thời sự cho ông xem .Cứ như thế, chị đã biến hóa và nỗ lực hòa theo sở trường thích nghi của bố chồng. Dần dần trong bữa ăn, ông không còn đứng dậy trước nữa, nhất là khi có cu Bin thì ông vui tươi hẳn, suốt ngày trò chuyện với cháu nội .Trước kia đã có lúc chị muốn đến cơ quan ” tố ” chuyện khó chiều chuộng của bố chồng nhưng rất may chị đã kiềm chế được. Chị nghĩ, chẳng ai hoàn toàn có thể hoàn hảo nhất được. Nhất là những người như cha mẹ chồng đang đến tuổi xế chiều thì chuyện trái ý với người trẻ như chị là điều trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra. Chúng ta hoàn toàn có thể dung hòa, nhường nhịn một chút ít để cho mái ấm gia đình vui tươi, niềm hạnh phúc đúng không nào ?

Viết một bình luận