Cách nuôi và thuần chim cu gáy lên mồi, hướng dẫn cách đặt bẫy hiệu quả.

Cách nuôi và thuần chim cu gáy lên mồi, hướng dẫn cách đặt bẫy hiệu quả. [HOT]

link mp3 : tiếng chim cu gáy
Chim Cu là loại chim được nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 300.000 đến 500.000 đồng đã có một chú chim vừa lòng. Không những Ngân sách chi tiêu phải chăng, chim Cu được xem là loài chim dễ chăm nom. Mặc dù vậy, để chim hoàn toàn có thể gáy sớm và sống khỏe, bạn cần phải có kỹ thuật đúng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn về cách nuôi chim cu gáy lên mồi. Ngoài ra, bài viết còn hướng dẫn thêm về cách đặt bẫy chim cu gáy hiệu suất cao nhất .

chim cuu gáy

1. Cách nuôi và thuần chim cu gáy

Để chăm nom chim cu gáy một cách tốt nhất, người ta chia làm 2 tiến trình. Bao gồm quy trình tiến độ chim cu gáy non và chim cu gáy trưởng thành .

a.  Chăm sóc chim cu gáy non

Nhiều người chơi chim thường chọn chim cu gáy non để nuôi. Đơn giản chính bới quá trình này bạn sẽ thuận tiện giảng dạy chim hơn. Tuy nhiên, bạn nên quan tâm đến chính sách dinh dưỡng cũng như kỹ thuật nuôi chim cu này .
Đầu tiên, đó là việc chọn lồng cho chim non. Các bạn nên chọn lồng có size tương thích như 50×70 hay 40×60 cm. Thêm vào đó, để tránh làm chim giật mình, bạn nên mua vải che cho lồng. Chim non hay chim trưởng thành đều sợ bóng tối, do đó bạn nên để những nơi có ánh sáng thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn nơi cao ráo, yên tĩnh để đặt lồng chim cu .
Nếu ở miền Bắc, vào mùa đông, bạn nên lắp thêm đèn để sưởi ấm cho chim. Tránh cho chim phải chịu rét, lúc đó chim dễ bị suy nhược .
Thứ hai, chính sách dinh dưỡng. chim non cần phải bón trong thời hạn đầu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ống hút hoặc ống tiêm để bón cho chim. Chim non thường ăn dạng thức ăn sệt như cám trộn nước. Bạn cũng nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ để giúp chim khỏe hơn .

b. Chăm sóc chim cu gáy nhanh nổi

Đối với chim trưởng thành, thức ăn của chúng cũng rất đa dạng. Bạn có thể mua thóc, các loại hạt như đậu phộng, bắp, đậu xanh. Các loại hạt này vừa giúp chim có giọng gáy khỏe vừa giúp lông chim thêm mượt mà.

Đến khi chim khởi đầu mọc cườm, bạn hoàn toàn có thể tập gáy cho chim. Đây là quy trình tiến độ cần sự kiên trì và liên tục. Bạn nên cho chim liên tục âm thanh như cục cu, cục cu. Mục đích để chim hoàn toàn có thể làm quen với âm thanh và bắt chước. Âm thanh mà bạn phát ra phải ngày càng nhanh để chim hoàn toàn có thể gáy nếu gặp người lạ .

nuôi chim cu gáy nhanh

Trong quy trình rèn luyện, bạn cũng nên cho chim phơi nắng, bổ trợ dinh dưỡng cho chim. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với người lạ cũng nên hạn chế. Chỉ khi chim đã trưởng thành và gáy một cách khỏe mạnh, lúc đó việc ra bên ngoài tiếp tục không phải là mối lo .
Ngoài ra, trong quy trình chăm nom chim cu gáy, bạn cũng gặp 1 số ít bệnh của chim. Các bệnh như đau mắt, tiêu chảy hay bệnh hạt đậu là những bệnh thường gặp ở chim cu. Nguyên nhân bệnh hầu hết do biến hóa thời tiết, hoặc chính sách dinh dưỡng không tốt. Điều này ảnh hưởng tác động xấu đến sức đề kháng của chim. Làm chim dễ mắc một số ít bệnh .
Dấu hiệu phân biệt chim bị đau mắt thường là chim hay dụi cánh vào mắt. Khi gặp trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể giã nhuyễn khổ qua, vắt nước, nhỏ vào mắt chim ngày 2,3 lần. Hoặc hoàn toàn có thể cho chim ăn luôn khổ qua cũng được. Duy trì liên tục vài ngày thì chim sẽ khỏi .

Đối với trường hợp chim bị tiêu chảy. Bạn có thể sử dụng thuốc berberin, hòa nửa viên cho vào nước. Để vào cóng nước trong lồng chim. Quan sát phân của chim đến khi không bị tiêu chảy thì dừng

chim cu gáy đi săn mồi

2. Hướng dẫn cách đặt bẫy hiệu quả

Để bẫy chim một cách hiệu suất cao, thứ nhất bạn phải hiểu về đặc tính của chim cu. Sau đó cần lựa chọn nơi đặt bẫy chim tương thích. Có thể ở các nơi trồng đậu, mè, … nên ngụy trang kín kẽ. Ngoài ra, bạn cần thêm các cành lá cây, sử dụng mồi thượng đặt trên nhánh. Đủ thích hợp để chim đậu vào thuận tiện. Khi chim cu đậu sẽ thấy được chim mồi, lúc đó chim sẽ thuận tiện sập bẫy .
Trên đây là cách nuôi và thuần chim cu gáy nhanh nổi. Ngoài ra, bài viết còn đưa ra cách đặt bẫy chim cu hiệu suất cao. Hy vọng rằng qua bài viết, các bạn sẽ có nhiều thông tin hơn về cách chăm nom chim cu .

Viết một bình luận