Cách Tắt Phím Fn Trên Laptop Acer, Hướng Dẫn Bật Tắt Phím Fn Trên Laptop

Như ở bài viết trước, mình đã giới thiệu tới bạn về cách tắt phím Fn trên máy tính thuộc loại Lenovo. Một câu hỏi đưa ra là cách tắt phím Fn trên các loại máy tính khác nhau liệu có khác gì không? Mỗi một dòng máy khác nhau thì có những thiết lập riêng. Tuy nhiên lại có những cách dùng giống nhau áp dụng cho bất kỳ laptop nào. Bên cạnh đó thì cũng có những cách dùng khác nhau được thiết kế riêng cho từng hang.Trong bài viết này của Sinhviensharechúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách tắt phím Fn trên nhiều loại laptop.

Bạn đang xem: Cách tắt phím fn trên laptop acer

Hướng dẫn cách tắt phím Fn nhanh nhất dành cho các loại laptop

1.Phím Fn có tác dụng gì?

Fn là phím viết tắt của từ Function được hiểu là công dụng. Tại sao tất cả chúng ta thường gọi là phím công dụng. Bởi vì khi phối hợp Fn với các phím từ F1 tới F12 thì bạn hoàn toàn có thể bật hoặc tắt 1 tính năng nào đó .

2.Tại sao cần có phím Fn mà không tách riêng từng phím luôn?

Nếu tách riêng từng phím thì sẽ rất tốn diện tích quy hoạnh bàn phím. Việc có phím Fn còn giúp thao tác của bạn nhanh và thuận tiện hơn vì vừa với độ rộng của tay .

3.Chi tiết cách tắt phím Fn nhanh dành cho các loại laptop

Khi mà muốn dùng chức năng F1 tới F12 thì bạn phải bấm tổ hợp phím Fn + phím F1 tới 12 thì chúng ta mới sử dụng được các chức năng mặc định của chúng. Đối với người có công việc đặc thù vì thao tác với phím này rất nhiều lần thì khá là tốn thời gian. Vậy làm cách nào để tắt phím Fn này mà vẫn sử dụng được các chức năng mặc định khi kết hợp với phím Fn. Sau đây, chúng mình sẽ giới thiệu tới bạn một số cách để tham khảo.

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Fn + Esc để tắt Fn nhanhCách này được sử dụng khá là thông dụng vì nó hoàn toàn có thể vận dụng cho nhiều dòng máy tính khác nhau và cho nhiều hệ quản lý và điều hành windows. Nếu như không dùng được thì bạn hoàn toàn có thể xem tiếp các cách sau đây .*Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Fn + Shift hoặc các phím tương tựCách này hoàn toàn có thể dùng trên dòng máy tính của HP vì đặc trưng của dòng HP luôn có phím Fn mặc định được bật rồi. Hãng HP trang bị khá tốt cho người dùng. Khi nhấn tổng hợp phím Fn + Shift tất cả chúng ta sẽ chú ý phím Shift có 1 dòng là FN lock, tức là khóa và mở khóa phím Fn. Thật tiện nghi cho người dùng sử dụng .Nếu máy tính của bạn thuộc các dòng máy còn lại thì bạn thử xem trên máy tính của mình có phím nào kiểu Fn Lock như trên hình không nhé. Bạn thử phối hợp phím đó với phím Fn xem có tắt được không nhé .Cách 3: Sử dụng Windows Mobility Center để tắt phím FnCách 3 :Cách này thường được sử dụng với các dòng máy máy tính Dell đặc biệt quan trọng là Dell có setup hệ quản lý Windows 7 có cài driver. Các bước triển khai như sau :

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở menu nhanh.

Bước 2: Trong danh sách ở phía trên, tìm chọn và ấn Windows Mobility Center.

Bước 3: Lướt xuống dưới sẽ thấy phần Customized by Dell Inc. các bạn sẽ thấy phần Function Key Row và hãy nhấp chọn mục Function key.

*

Bước 4: Quá trình cài đặt đã hoàn tất. Bạn chỉ cần tắt hộp thoại này và ra kiểm tra xem đã thực hiện tắt phím Fn được chưa nhé.

Cách 4: Thiết lập trong BIOSĐa số các công dụng thì thường được làm giống nhau bạn chỉ cần tìm kiếm về hướng dẫn sử dụng chung chung rồi vận dụng cho bất kể máy tính nào, tuy nhiên cũng có nhiều công dụng được phong cách thiết kế khác nhau cho từng hãng hoặc từng dòng máy của hãng. Mỗi dòng máy tính sẽ có những phiên bản BIOS khác nhau và hoàn toàn có thể nhiều phiên bản còn được tùy chỉnh nhiều bởi nhà phân phối, nên các bạn cần phải tìm những tính năng tương tự như .

Bước 1: Bạn cần phải vào BIOS trước đã.

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn ấn vào mục Advanced >> Chọn phần Function Key Behavior >> Chọn Function Key để tắt chức năng này như hình dưới đây.

Xem thêm: Cách Cài Mật Khẩu Cho Máy Tính, Cách Cài Mật Khẩu Cho Máy Tính

*

Tương tự với các dòng BIOS khác chúng ta chọn tab System Configuration. Sau đó ấn vào Enable hoặc Disable nếu máy bạn đang ở chế độ tắt.

*Bài viết trên của Sinhviensharechúng mình đã tổng hợp lại một số ít cách giúp bạn hoàn toàn có thể tắt phím Fn nhanh, giúp thao tác của bạn với máy tính nhanh hơn. Hy vọng bài viết trên sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Viết một bình luận