Cách tăng RAM điện thoại Android bằng thẻ nhớ MicroSD

Tăng RAM điện thoại, liệu có khả thi? Điện thoại Android của bạn có thể có 64GB bộ nhớ (hoặc nhiều hơn), nhưng RAM mới thực sự ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Hầu hết các thiết bị Android cao cấp đều có 2GB RAM trở lên, nhưng một số thiết bị rẻ hơn có thể chỉ có 1GB RAM hoặc thậm chí là 512MB.

Cách tăng RAM điện thoại Android bằng thẻ MicroSD

Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm RAM vào điện thoại ANdroid bằng thẻ SD nhé .

Tại sao điện thoại của bạn cần thêm RAM?

Trong khi nhiều khoảng trống tàng trữ hơn giúp bạn tải nhiều ứng dụng và lưu nhiều tài liệu hơn, RAM bổ trợ sẽ giúp bộ giải quyết và xử lý hoạt động giải trí nhanh hơn và tương hỗ đa nhiệm các ứng dụng và game hiệu suất cao hơn. Không chỉ điện thoại mà máy tính cũng cần tăng thêm RAM, đọc bài viết này để biết bạn cần bao nhiêu RAM nhé .
Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều ứng dụng hơn mà không cần phải mở lại ứng dụng đó. Khi bạn đang sử dụng ứng dụng A và chuyển sang ứng dụng B, ứng dụng A sẽ không cần phải load lại khi bạn chuyển sang lại ứng dụng A .

Làm thế nào để bổ sung thêm RAM điện thoại?

Trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, bạn hoàn toàn có thể dành một phần bộ nhớ ổ cứng để tăng RAM. Đây được gọi là swap file, sẽ tận dụng khoảng trống trống trên ổ cứng HDD hoặc SSD của bạn khi RAM đầy. Thay vì vô hiệu tài liệu, nó được tàng trữ trên ổ đĩa của bạn .
Windows 10 có tính năng quản trị swap file nâng cao, nên bạn không cần phải setup thủ công bằng tay. Tuy nhiên, nếu thiết lập thủ công bằng tay, bạn sẽ tăng bộ nhớ swap file lên đáng kể bằng HDD hoặc SSD đó .
Bạn cũng hoàn toàn có thể làm tương tự như trên điện thoại Android .
Mặc dù nguyên tắc cơ bản giống nhau, nhưng quy trình thực thi trên Android lại khác. Bạn sẽ cần ứng dụng chuyên sử dụng và phải root thiết bị của mình .
Theo mặc định, một số ít tệp và quyền nhất định bị chặn trong Android. Bằng cách root thiết bị, bạn sẽ có quyền trấn áp hàng loạt hệ điều hành quản lý và phần cứng. Điều này được cho phép bạn truy vấn các tệp và phần cứng bị hạn chế khác, cũng như thiết lập và chạy ứng dụng chuyên được dùng .

Mặc dù dễ dàng hơn trước đây, nhưng root có thể là một quá trình đầy khó khăn. Nhưng nếu bạn muốn tăng RAM trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android thì trước tiên cần phải root thiết bị.

Lưu ý: Root máy sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của thiết bị đi nhé.

Những gì bạn cần để tăng RAM trên điện thoại Android

Sử dụng chiêu thức swap file để tăng RAM trên Android có 3 nhu yếu chính :

  • Thẻ microSD chất lượng (tốt nhất là loại 4 trở lên)
  • Điện thoại hoặc máy tính bảng Android đã root
  • Một ứng dụng để quản lý swap file

Để tiết kiệm thời gian kiểm tra xem bạn có thể tăng RAM Android theo cách thủ công hay không, hãy sử dụng ứng dụng MemoryInfo & Swapfile Check.
Chỉ cần chạy ứng dụng và nhấn vào Start RAMExpander Test Here để bắt đầu kiểm tra. Nếu có thể tăng dung lượng swap file, ứng dụng sẽ thông báo “Congratulations”, cùng với mức tăng RAM tối đa của thiết bị.
Cách tăng RAM điện thoại Android bằng thẻ nhớ MicroSD 10

Chọn một thẻ microSD chất lượng tốt để tăng RAM

Nếu swap file của điện thoại hoặc máy tính bảng hoàn toàn có thể biến hóa, thì tiếp theo tất cả chúng ta sẽ kiểm tra thẻ microSD. Như đã nói ở trên, bạn cần một thẻ microSD nhanh và có năng lực hồi sinh .
Đừng chỉ mua bất kể thẻ nhớ microSD cũ nào. Thay vào đó, hãy chi thêm một chút ít tiền để mua thẻ microSD chất lượng hơn. Kiểm tra xếp hạng chất lượng trên hộp khi mua thẻ microSD mới, tối thiểu là Class 4, nhưng Class 10 là tốt nhất .
Và hãy nhớ đề phòng thẻ microSD giả. Thẻ SD chất lượng kém sẽ mang lại một số ít bất lợi cho điện thoại Android của bạn .

Lưu ý: Sử dụng thẻ SD để tăng RAM thiết bị Android sẽ làm giảm tuổi thọ của thẻ SD.

Điều quan trọng bạn cần quan tâm là 1 số ít điện thoại sẽ không được cho phép sử dụng bộ nhớ ngoài ( thẻ microSD ) để swap file. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn có đủ bộ nhớ trong, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ nhớ này để thay thế sửa chữa thẻ microSD, nhưng tuổi thọ của nó cũng sẽ bị giảm tựa như thẻ microSD .

Hai ứng dụng giúp tăng RAM trên điện thoại Android

Mặc dù hoàn toàn có thể đổi khác swap file theo cách bằng tay thủ công trên thiết bị Android, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng để dễ làm hơn :
Cả hai ứng dụng đều hoạt động giải trí theo cùng một chính sách :

  1. Chạy ứng dụng
  2. Tạo swap file
  3. Thay đổi kích thước của swap file
  4. Chọn vị trí cho swap file (thẻ nhớ ngoài microSD hoặc bộ nhớ trong)
  5. Chờ swap file được tạo

Bạn có thể cần khởi động lại điện thoại của mình sau khi hoàn tất để khởi tạo swap file.

Tăng RAM có cải thiện hiệu suất điện thoại không?

Nếu bạn đã thành công xuất sắc tăng RAM điện thoại, bạn sẽ thấy ngay tác dụng. Nếu bạn là một game thủ, bạn sẽ thấy rằng các game không thích hợp trước đây giờ đã chạy được .
Nhưng bạn cần phải đánh đổi vài thứ. Bộ nhớ của bạn về cơ bản sẽ nhỏ hơn so với trước đây, do phải sử dụng cho swap file .

Viết một bình luận