Công Nghệ Số Hóa

btv02

Phương pháp nướng phồng tôm bằng lò vi sóng không sử dụng dầu mỡ nên rất tốt cho tim mạch. Đây còn là một phương pháp đơn giản, tiết kiệm nhiều thời gian.

Bánh phồng tôm là món ăn vặt, hay ăn khai vị rất nổi tiếng với người Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, đây là một món ăn nhiều dầu mỡ nếu rán theo cách thông thường, khiến ta dễ có cảm giác ngấy. Đồng thời, việc ăn dầu mỡ nhiều cũng không tốt cho hệ tim mạch, vì thế nên congnghesohoa.com đã đưa ra một giải pháp, đó là nướng phồng tôm bằng lò vi sóng, rất thuận tiện mà lại đảm bảo.

Đọc thêm: Phương pháp nấu xôi bằng lò vi sóng mềm ngon, dễ làm

Bạn đang đọc: Công Nghệ Số Hóa

nướng phồng tôm bằng lò vi sóng

Nướng phồng tôm bằng lò vi sóng

Chỉ với chưa đầy một phút, bạn đã có một mẻ bánh phồng tôm ngon lành mà ít ngấy chỉ với một chiếc lò vi sóng .nướng phồng tôm bằng lò vi sóng

Nguyên liệu :

– Bánh phồng tôm ( hoặc phồng cua )– Lò vi sóng

Cách làm :

– Bước 1 : Chuẩn bị

Lau thật sạch phần đĩa kính bên trong lò vi sóng .

– Bước 2 : Rải phồng tôm

Rải đều phồng tôm ( cua ) lên phần đĩa kính bên trong lò vi sóng. Không nên cho quá nhiều phồng tôm vào một lúc, tuỳ kích cỡ lò vi sóng mà ta sẽ cho khoảng chừng 10 – 15 chiếc phồng tôm vào .

– Bước 3 : Chỉnh chính sách

Sau khi đã rải đều phồng tôm, ta chỉnh chính sách High trong lò vi sóng và để quay trong khoảng chừng 45 giây .* Lưu ý : Sau mẻ tiên phong, ta hoàn toàn có thể ước đạt được thời hạn đơn cử để phồng tôm chín ngon nhất, vì hiệu suất của mỗi loại lò vi sóng là khác nhau .

– Bước 4 : Lấy ra

Sau khi đã quay xong, chờ 1 lúc cho nguội bớt thì ta hoàn toàn có thể lấy phồng tôm ra dùng rồi .

– Bước 5 : Làm tiếp

Sau khi mẻ phồng tôm tiên phong đã xong, ta hoàn toàn có thể khởi đầu lại từ bước 1 với những mẻ tiếp theo .

Lời kết

nướng phồng tôm bằng lò vi sóng

Như vậy chỉ vài phút là ta đã có một bát phồng tôm ngon lành để ăn rồi. Nướng phồng tôm bằng lò vi sóng khiến chiếc bánh không to và mỡ như cách rán thông thường, tuy nhiên vẫn rất giòn và ăn không bị ngấy.

Nếu nhiều người chỉ biết dùng lò vi sóng để đung nóng đồ ăn thì quả là phí. Lò vi sóng còn rất nhiều tính năng mà ta không biết, nó hoàn toàn có thể làm xôi, làm bỏng, hay như trên là nướng bánh phồng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau !

Phan Anh

Viết một bình luận