Nhân giống trầu bà sữa Manjula

Nhân giống trầu bà sữa Manjula bằng cách cắt ra thành nhiều đoạn nhỏ

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn
. Call/Zalo: 090670100109013656790981472323

Đối với cây trầu bà thì phương pháp nhân giống thông dụng nhất làm giâm cành. Điều này cũng không ngoại lệ khi nhân giống trầu bà Manjula. Ở bài viết này tôi xin san sẻ cách giâm cành cây trầu bà Manjula .
Nhân Giống Trầu Bà Manjula (6)

Nhân giống trầu sữa Manjula ( tên gọi vừa đủ : Epipremnum Manjula, Manjula Pothos ) tương đối thuận tiện, tựa như như khi nhân giống trầu xanh, trầu bà cẩm thạch … và phương pháp nhân giống trầu bà đa phần là giâm cành. Tuy nhiên do trầu bà sữa Manjula có vận tốc tăng trưởng tương đối chậm nên 1 số mẹo nhỏ ở bài viết này sẽ giúp cho quy trình giâm cành trầu sữa Manjula được tăng trưởng tốt hơn .

Nhân giống trầu bà sữa Manjula bằng cách giâm cành

Thật ra trong cách giâm cành trầu bà Epipremnum aureum Manjula cũng hoàn toàn có thể chia ra làm 2 cách nhỏ :

  • Tách các đoạn thân trầu bà Manjula đã có sẵn hoặc mới mua về. Ưu điểm: dễ làm, có được thân cây dài. Nhược điểm: số lượng cây nhân giống ra ít.
  • Cắt từng đoạn thân cây Manjula Pothos để giâm cành. Ưu điểm: số lượng cây có được sau khi nhân giống  nhiều hơn. Nhược điểm: nuôi rất lâu để cây đẹp.

Giá thể giâm cành trầu bà: 70% xơ dừa đã xả nước thật nhiều lần (xơ dừa mới làm cây trầu bà chậm ra rễ), 30% vỏ trấu.

Chậu giâm cành: chậu nhựa có đường kính miệng từ 12-15cm. Có nhiều lỗ thoát nước ở đáy chậu.

Nơi đặt chậu trầu bà sau khi giâm cành: Tránh nắng trực tiếp, nơi mát mẻ. Các chậu trầu bà sau khi giâm cành được đặt ở bên dưới lớp lưới che nắng giảm 70% ánh sáng.

Nhân giống trầu bà Manjula bằng cách tách các đoạn thân

Thường thì nhà vườn thường cắm từ 2-4 đoạn thân trầu Manjula (các giống trầu bà khác cũng vậy) vào cùng 1 chậu khi giâm cành. Điều này giúp cây trầu bà khi phát triển “mau tròn tàn” hơn để dễ bán.

Vì vậy, sau khi anh chị mua chậu trầu bà Manjula về trồng, hoàn toàn có thể tháo bầu đất trồng tách riêng từng cây để trồng .
Nhân Giống Trầu Bà Manjula (8)
Cụ thể cách nhân giống cây trầu bà sữa lá tròn Manjula bằng cách tách các đoạn thân được triển khai như clip bên dưới

Nhân giống trầu bà sữa Manjula bằng cách cắt ra thành nhiều đoạn nhỏ

Trầu bà Manjula được nhân giống bằng cách giâm cành, thời hạn loại trầu bà sữa lá tròn này ra rễ là khoảng chừng 20 – 25 ngày .

Cách giâm cành trầu bà sữa Manjula: Cắt thân cây trầu sữa Manjula thành từng đoạn nhỏ dài từ 3-5cm, mỗi đoạn có 1-3 đốt lá (Tốt nhất là phần đọt mập mạp và có sẵn 1 số rễ khí thì cây giâm cành rất mau có rễ khỏe). Nên giâm cành khi thân trầu sữa đã có các rễ khí sinh để sau khi giâm cành cây trầu bà phát triển nhanh hơn. Cho giá thể trồng vào khoảng 2/3 chậu, cắm khoảng 3-5 đoạn thân cây trầu bà Manjula vào chậu. Tưới nước đẫm sau khi giâm cành. Đặt cây nơi có nắng gián tiếp, bên dưới lưới che nắng giảm 60-70% nắng, nền đất mát mẻ. Tưới nước 2 ngày 1 lần.

Xem thêm: Tải game ben ten

Một Số Cây Trầu Bà Manjula (cây Mẹ) Chuẩn Bị Cắt Giâm Cành
Các Chậu Trầu Bà Manjula Sau Khi Giâm Cành
Nên Giâm Cành Khi Các Thân Cây Trầu Sữa Manjula đã Có Rễ Khí Sinh
Những đoạn Thân Trầu Sữa Có Nhiều Rễ Già Nên Cắt Tỉa Rễ Ngắn Lại Cách Thân Khoảng 2cm
Giá Thể Giâm Cành Trầu Bà Sữa Manjula
Chậu Trầu Sữa Manjula Sau Khi Giâm Cành

Lúc giâm cành, mỗi chậu khi cắm từ 3-5 thân cây trầu bà thì cây khi tăng trưởng tán lá sẽ tròn trịa trông đáng yêu và dễ thương hơn !

Khi Giâm Cành, Mỗi Chậu Cắm Từ 3 5 Thân Trầu Bà Thì Chậu Trầu Bà Sẽ đẹp Hơn
Chậu Trầu Bà Manjula Giâm Cành Khi Nhìn Từ Trên Xuống

Video hướng dẫn trồng và nhân giống trầu sữa Manjula

Viết một bình luận