Cách ngâm rượu quách đơn giản thơm ngon tại nhà

Đối với nhiều người, trái quách hẳn là cái tên khá xa lạ. Tuy nhiên, nó lại mang đến nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời, đặc biệt là khi ngâm cùng với rượu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách ngâm rượu quách thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết.

Video hướng dẫn cách ngâm rượu quách tại nhà

Trái Quách Trà Vinh có gì đặc biệt?

Cây Quách được trồng nhiều ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, đặc biệt là Trà Vinh, An Giang và Sóc Trăng. Loại cây này có hình cầu, màu vỏ xám loang lổ giống trái cây bị rám nắng.

Trái Quách Trà Vinh

Khi trái Quách còn xanh có ruột màu trắng, khi chín phần thịt chuyển sang màu nâu sậm đến đen. Ruột có vị chua, hột nhỏ, khi ăn sẽ thấy khá lạ miệng ,

Công dụng ít ai biết của trái quách

Trước khi tìm hiểu và khám phá về cách ngâm rượu quách, các bạn cần hiểu rõ về tác dụng của loại quả này. Theo đó, khi chín trái quách có công dụng để giải khát. Có thể dầm ăn cùng với đá để tạo vị chu nhẹ, nhọt béo, hạt giòn giòn .
Những người bị mất nước và suy nhược khung hình hoàn toàn có thể ăn trái quách để cân đối và bù nước. Ngoài ra, trái quách hoàn toàn có thể điều trị tiêu chảy hiệu suất cao. Khi ngâm rượu rượu, bạn hoàn toàn có thể dùng để bồi bổ thận, gân cốt, nhuận tràng .

Cách ngâm

rượu quách

công dụng Trái Quách Trà Vinh

Quy trình ngâm rượu quách vô cùng đơn thuần. Đầu tiên, cạo sạch lớp vỏ cám bên ngoài trái quách, sau đó phơi vừa ráo và tạo các đường nứt trên thân trái. Sau đó cho trái quách vào bình và ngâm với rượu trắng cùng đường phèn .
Tuy nhiên, để chất lượng rượu quách đạt chuẩn nhất thì nên chọn trái quách chín cây, to tròn, không bị mốc, hỏng. Rượu ngâm là rượu trắng có chất lượng tốt, rõ nguồn gốc nguồn gốc .

Đặc điểm của rượu quách

  • Khi uống vị rượu quách khá nồng tuy nhiên hậu vị lại khá ngọt .
  • Rượu được ủ từ 3 tháng trở lên, để càng lâu thì rượu càng ngon .
  • Trong quy trình sản xuất, rượu đỏ vô hiệu các tạp chất có hại nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị .

cách ngâm rượu quách

Công dụng và cách bảo quản

Rượu quách không chỉ thơm ngon mà còn là vị thuốc bổ có tác dụng bổ thận, nhuận tràng, cường gân cốt, dễ tiêu hóa,….

Xem thêm: Tải game ben ten

Rượu quách cần được dữ gìn và bảo vệ nơi thoáng mát, khô ráo, tránh nhiệt độ cao và tránh nắng nắng trực tiếp của mặt trời .

Tham khảo thêm một số mẫu sản phẩm chum vò vại ngâm rượu

Dưới đây là một số mẫu sản phẩm chum vò vại ngâm rượu mà các bạn có thể tham khảo:

chum vò vại ngâm rượu 1

Chum gốm Bát Tràng – Vại đắp cảnh đồng quê

chum vò vại ngâm rượu 2

Chum gốm Bát Tràng, chum gốm sứ 60 lít

chum vò vại ngâm rượu 3

Chum ngâm rượu gốm sứ Bát Tràng dung tích 100 lít

chum vò vại ngâm rượu 4

Chum gốm Bát Tràng, chum ngâm rượu 18 lít

chum vò vại ngâm rượu 5

Chum gốm Bát Tràng, chum ngâm rượu 20 lít

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu quách đơn giản tại nhà. Chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay để cho ra đời những chum rượu thơm ngon bổ dưỡng.

Viết một bình luận