Mẹo vặt khi làm gà mổ moi đẹp mắt để thắp hương

Một đĩa thịt gà thơm ngon là món không hề thiếu trong văn hóa truyền thống dân tộc bản địa ta, đặc biệt quan trọng vào những dịp nghỉ lễ, tết hay những ngày giỗ cần cúng kiếng. Tuy nhiên, đời sống bận rộn đôi lúc khiến cho nhiều người không có thời hạn tự nấu nướng, chỉ mua sẵn những món ăn được bán ở các quầy ăn, nhà hàng quán ăn. Vậy nên, có rất nhiều người đặc biệt quan trọng là giới trẻ không biết cách làm gà thế nào để cho ra thành phẩm thơm ngon và đúng cách .

LÀM GÀ MỔ MOI ĐẸP MẮT ĐỂ TRƯNG BÀY, THẮP HƯƠNG

Đơn giản như cách mổ gà đôi lúc cũng khiến nhiều người lúng túng khi bắt tay làm. Dưới đây là hướng dẫn về cách mổ gà moi mà bạn nên biết để bất kỳ dịp nào nhà có đám giỗ, cũng kiếng cũng hoàn toàn có thể bộc lộ tài lẻ của mình trong việc mổ gà .

GÀ MỔ MOI ĐƠN GIẢN DỄ LÀM

Thông thường có hai cách mổ gà thường được làm phổ cập đó là mổ phanh và mổ moi. Tuy nhiên nên thực thi mổ moi để sau khi luộc gà sẽ trông thích mắt hơn rất nhiều so với mổ phanh .

Việc mổ moi thật ra cũng không đến nỗi quá phức tạp nếu như bạn nắm rõ các quy trình của nó. Đầu tiên rạch nhẹ một đường ở diều và sau đó dùng sức vừa đủ để lôi toàn bộ diều và cuống họng ra. Sau đó tiến hành rạch thêm một  đường khoảng tầm 4cm phía dưới phao câu gà và cũng moi toàn bộ nội tạng của gà ra. Phần lòng để riêng ra và ướp với ít muối nếu muốn sử dụng sau. Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần ở dưới phao câu và dùng muối để rửa gà cho thật sạch, từ 3 cho đến 4 lần cho đến khi bạn cảm thấy sạch là được.

Bước cuối cùng của quá trình này đó là buộc hai cánh gà lên sao cho hai chân gà được quặt vào phía trong bụng gà qua vết mổ moi đã được làm lúc nãy. Đầu gà được đặt ngẩng cao lên trước khi cho vào nồi luộc. Như vậy hình dáng gà sau khi luộc sẽ trông rất đẹp mắt và cuốn hút. Như vậy bạn đã có một đĩa gà chất lượng không chỉ thơm ngon, giòn mà còn thẩm mỹ nữa.

Lưu ý để có một con gà cúng thật đẹp, người đi chợ cần phải biết cách chọn gà và chọn sao cho kỹ. Nên chọn những con gà sống có mào đỏ tươi, nhú cao và đều, dáng nhanh gọn, lông mượt, chân nhỏ và trông khỏe mạnh, cân nặng trong khoảng chừng 1,5 cho đến 1,8 kg .
Hoàn tất quy trình mổ gà, bạn xỏ lạt qua mũi gà rồi lại vòng lạt qua hai cánh gà và buộc chặt để sau khi luộc cổ con gà sẽ ngẩng cao lên trong khi hai cánh được chụm lại với nhau ý niệm chắp tay tôn kính dâng lòng thành lên thần linh, tổ tiên, cầu mong mọi sự an lành, sung túc .

GÀ MỔ MOI ĐỆP MẮT ĐỂ TRƯNG BÀY, LÀM ĐỒ THỜ

Ngày nay, dù gái hay trai, già hay trẻ tất cả chúng ta cũng nên biết 1 số ít mẹo vặt như trên để giữ được nét đẹp truyền thống cuội nguồn và văn hóa truyền thống dân tộc bản địa. Một đĩa gà luộc thơm ngon sẽ là món ăn dân tộc bản địa mãi lưu truyền .

Viết một bình luận