Hướng Dẫn Choi Rubik 5X5 X5, Hướng Dẫn Xoay Rubik 5X5, Cách Xoay Rubik 5X5 Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

Rubik 5x5x5 hay còn được gọi là Rubik Giáo sư ( Professor Rubik ) là một phiên bản của Rubik lập phương được sáng tạo bởi Udo Krell. Rubik 5×5 có tổng cộng 2,82 x 1074 hoán vị. Con số này gần bằng với số lượng nguyên tử ước tính có trong Vũ trụ. Vì vậy, việc giải ngẫu nhiên ra khối Rubik 5×5 là gần như không thể. Để gải được Rubik 5×5, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn choi rubik 5×5

Phần1Quy ước, kí hiệuKết cấu, màu sắcPhần1Quy ước, kí hiệuKết cấu, sắc tốRubik 5×5 có kết cấu hình lập phương 6 mặt. Mỗi mặt gồm có 5×5 các mảnh hình vuông vắn, được sơn một trong số 6 màu là Xanh lá cây, Xanh da trời, Đỏ, Vàng, Trắng và Cam .
*
*

Quy ước về các mặt, cách quay

Để giải được Rubik 5×5, tất cả chúng ta cũng sẽ sử dụng các quy ước chung của Rubik 3×3 về các mặt và các cách quay, nếu bạn chưa tìm hiểu và khám phá, tìm hiểu thêm bài viết Các kí hiệu cần nhớ khi chơi Rubik .Các kí hiệu các mặt gồm có :

R ( Right)- Phải, L (Left)- Trái, B (Back) — Sau, F (Front) — Trước, D (Down) — Dưới, U ( Up) — Trên.

Ngoài ra do việc bổ trợ thêm các lớp, tất cả chúng ta sẽ cần xác lập thêm các kí hiệu cho chúng như sau :

– Chữ cái kí hiệu mặt kèm theo chữ w được hiểu là việc xoay đồng thời lớp đó và lớp liền kề nó. Ví dụ: Rw.

Xem thêm: Công Ty Sme Là Gì ? Vai Trò Và Tiêu Chí Xác Định

– Thêm số 3 kèm theo chữ cái kí kiệu mặt và chữ w như 3Rw: xoay đồng tời lớp đó và 2 lớp liền kề với nó.

*
*

Định nghĩa hướng quay theo chiều kim đồng hồ, và ngược chiều kim đồng hồ, xoay một vòng 180 độ đều tương tự như với cách chơi Rubik 3×3.

Phần2Các bước giải Rubik 5x5Phần2Các bước giải Rubik 5×5Để giải Rubik 5×5, tất cả chúng ta sẽ sử dụng chiêu thức Rút gọn. Về cơ bản, giải pháp này được hiểu là việc “ giảm ” dần khối Rubik về dạng tương đương với Rubik 3×3 x3 bằng cách giải các mảnh TT, mảnh cạnh tựa như như chiêu thức giải Rubik 4×4 x4 đã vận dụng. Hay chính là việc biến khối 5×5 về 1 khối 3×3 lớn .Cách bước giải Rubik 5×5 x5 gồm có :

Bước 1: Giải các miếng trung tâm

Bước 2: Kết hợp các miếng cạnh

Bước 3: Giải Rubik 5×5 theo phương pháp giải Rubik 3×3

Phần3Bước 1: Giải các miếng trung tâmPhần3Bước 1 : Giải các miếng TT

Bước đầu tiên trong việc giải Rubik 5×5 là giải các mảnh trung tâm. Trên khối Rubik 4×4, không có mảnh trung tâm cố định, tuy nhiên trên một khối 5×5 (và tất cả các khối Rubik có số lớp lẻ) thì có các mảnh trung tâm cố định. Đó là các mảnh trung tâm nằm ở giữa mỗi bên biểu thị màu đại diện của bên đó, giống như trên 3×3.

Xem thêm: Cách Chơi The Sims 2 Việt Nam, Làm Sao Để Cài Đặt Và Chơi The Sims 2

Trên khối Rubik 5×5, có ba loại mảnh TT khác nhau, không hề sửa chữa thay thế cho nhau đó là : TT tâm ( cố định và thắt chặt ), TT góc và TT cạnh.

Viết một bình luận