Hướng dẫn thiết kế máng ăn cho gà đơn giản rẻ tiền

Tận dụng các vật liệu sẵn có, tái chế để thiết kế máng ăn cho gà là một trong những mẹo vặt trong chăn nuôi được rất nhiều bà con áp dụng và làm theo. Trong nội dung bài viết hôm nay, Maxi & Mina sẽ bật mí cho bà con cách tự chế máng ăn cho gà tự chế và máng uống nước giúp cho việc chăn nuôi gà vịt thuận lợi hơn.

Thiết kế máng ăn cho gà siêu tiện lợi

Thiết kế máng ăn cho gà là gì?

Máng ăn là đồ vật để chứa các loại thức ăn cho gà tiện nghi, không bị rơi vãi. Dưới đây là hai gợi ý phong cách thiết kế máng ăn bằng các vật tư đơn thuần, dễ làm ngay tại nhà .

Sử dụng ống nhựa làm máng ăn cho gà

Trước khi làm máng, bà con nên đo đạc chuồng gà và chọn vị trí để sắp xếp chỗ đặt máng. Tùy vào số lượng gà mà thống kê giám sát khoảng cách và số lượng máng để gà không bị tranh nhau, bảo vệ thoáng rộng, tự do cho chúng .

Khoan các lỗ kích thước khoảng 6-8cm đủ để gà thò đầu vào ăn. Sau đó, gắn chốt 2 đầu, ở giữa nối kiểu chữ T. Hai đầu không nên gắn chết và chỉ nên gá vào để dễ dàng vệ sinh. Bên trên gắn phễu nhựa hoặc chai nhựa để đổ cám. Chỉ với những thao tác đơn giản như vậy, bà con đã có một chiếc máng cực kỳ thông minh và sáng tạo. đơn giản không chiếm diện tích chuồng nuôi.

Làm máng ăn cho gà bằng ống nhựa

Tái chế bằng chai nhựa

Làm máng ăn cho gà bằng chai nhựa đã qua sử dụng như dầu ăn, chai nước mắm vô cùng đơn thuần. Đầu tiên, khoét một lỗ ở giữa thân chai nhựa để gắn chai to chứa thức ăn vào rồi cắt 2 lỗ 2 bên để cho gà lấy thức ăn. Dùng dây thép để ghép và cố định và thắt chặt lại máng .
Cho thức ăn vào và treo lên, để chai nhỏ chạm đất để máng không bị xoay. Chỉ với một vài thao tác đơn thuần như trên, bà con đã tạo ra một chiếc máng cho gà ăn tự động hóa rất tiện nghi và phát minh sáng tạo. Các loại hạt như ngô, lúa, gạo, cám đều hoàn toàn có thể dùng được .

Thiết kế máng uống nước cho gà thông minh

Ngoài máng ăn thì máng uống cũng là một trong những vật dụng cực kỳ cần thiết khi nuôi gà. Nếu gà ăn no mà không được uống nước sẽ dễ bị chết. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bà con hai cách làm máng uống cho gà cực kỳ đơn giản và dễ làm.

Sử dụng ống nhựa làm máng uống cho gà

Đầu tiên, bà con sẵn sàng chuẩn bị 1 ống chữ T, 2 đầu chuyển và 2 bít đầu to. Sau khi chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ các bộ phận trên thì ghép lại và gắn keo cho thật chắc như đinh. Chú ý để cho keo thật khô rồi mới cho nước vào để tránh keo bị bong .

Làm máng ăn cho gà bằng chai nhựa

Chai nhựa chắc chắn là những loại phế liệu gia đình nào cũng có. Nếu làm máng cho gà con uống thì chỉ cần sử dụng loại chai nhỏ hoặc dùng đít chai to là được. Chai nhựa có độ bền rất cao, để ngoài trời cũng không lo bị hỏng, vỡ, bền hơn nhiều so với các loại máng làm bằng nhựa bán tại các cửa hàng. Tuy nhiên, loại máng này trông không được đẹp so với những loại sản phẩm công nghiệp khác.

Làm máng uống cho gà bằng chai nhựaTận dụng các vật tư đơn thuần, tái chế để phong cách thiết kế máng ăn và máng uống cho gà không chỉ giúp cho việc chăn nuôi của bà con đơn thuần, thuận tiện hơn mà còn tiết kiệm chi phí được đáng kể ngân sách khi nuôi số lượng lớn. Vì thế sử dụng chai nhựa hoặc ống nhựa làm máng là một trong những lựa chọn mưu trí .
Trên đây là những san sẻ của Maxi và Mina về cách phong cách thiết kế máng ăn cho gà đơn thuần và tiện lợi. Nếu có những cách làm hay hơn, bà con hoàn toàn có thể san sẻ cho chúng tôi được biết nhé ! Chúc bà con thành công xuất sắc .

Viết một bình luận