Cách làm khuôn đổ keo Epoxy Resin handmade cực dễ dàng

Khuôn đổ keo epoxy resin là đồ vật cần thiết để rút ngắn thời gian tạo ra những mẫu trang sức, đồ dùng handmade. Nhờ đó mà có thể sản xuất ra những sản phẩm số lượng lớn một cách nhanh và tốn ít công sức. Tuy nhiên các mẫu khuôn resin hiện nay trên thị trường không quá đa dạng và phong phú. Dẫn tới việc không đáp ứng được các ý tưởng về sản xuất của khách hàng. Hôm nay Bàn Trà Đổi Màu xin hướng dẫn cách làm khuôn đổ keo epoxy resin một cách khá hiệu quả.

Lợi ích khi làm khuôn đổ keo epoxy resin bằng silicon

Chất liệu silicon dẻo là một trong những vật tư thiết yếu để thao tác này. Chúng thích hợp với những dạng vật phẩm, trang sức đẹp size nhỏ dạng handmade .

  • Hình dáng đa dạng khi có rất nhiều mẫu khác nhau. Tùy theo sở thích và ý tưởng của từng khách hàng mà cho ra đời các mẫu khuôn silicon tương ứng.
  • Sử dụng lại nhiều lần dễ dàng bởi độ bền của chúng là khá tốt. Khi đã đóng cứng lại thành dạng dẻo giống cao su.
  • Giá thành không quá cao khi chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn là có thể sở hữu mẫu khuôn silicon phù hợp.
  • Cực dễ để hoàn thành các loại khuôn silicon này. Đối với những người có năng khiếu thì dễ như trở bàn tay.

Khuôn mẫu đổ keo Epoxy Resin bằng silicon.

Xem thêm BÀN TRÀ EPOXY RESIN !

Cách làm khuôn đổ keo epoxy resin bằng silicon

Để làm được khuôn silicon đổ keo epoxy resin không hề khó. Hãy chuẩn bị những vật dụng dưới đây kết hợp với hướng dẫn của chúng tôi để đạt được mẫu đẹp nhất nhé.

làm khuôn đổ keo epoxy resin

Vật dụng cần chuẩn bị

  • Dao gọt loại sắc hoặc dao lam
  • Sáp làm trang sức
  • Silicon lỏng
  • Miếng nhựa mica
  • Máy hàn nhiệt hoặc sử dụng nến cũng được.

Sáp, silicon đúc khuôn hoàn toàn có thể tìm mua tại các shop trang sức đẹp hoặc shop bạc .

Tạo hình vật mẫu

Đầu tiên trong quy trình làm khuôn đổ keo epoxy resin đó chính là tạo mẫu. Phần mẫu này sẽ chính là loại sản phẩm sau khi tất cả chúng ta đổ keo thành công xuất sắc. Sử dụng dao gọt sắc để thực thi gọt sáp trang sức đẹp theo hình dáng mà mình cần. Sáp làm trang sức đẹp cũng giống như sáp nến. Chúng khá mềm hoàn toàn có thể tạo hình thuận tiện với dao. Chỉ cần 1 chút khéo tay hoàn toàn có thể nhanh gọn tạo được mẫu khuôn vừa lòng. Nếu không may bị hỏng mẫu hoàn toàn có thể dùng máy hàn nhiệt hoặc sắt kẽm kim loại nóng để đắp sáp và chỉnh sửa thêm .Tạo hình vật mẫu bằng sáp mềm chuyên dùng trang sức để tạo khuôn đổ silicon.

Tạo hình khuôn bằng nhựa mica

Tùy theo size của khuôn đổ silicon mà thực thi quây nhựa mica tương thích. Với những trang sức đẹp dạng handmade thì hoàn toàn có thể dùng size nhỏ và quây lại thành hình hộp khuyết 2 mặt cạnh nhỏ hơn. Tạo thành một hộp dạng đứng chưa có nắp 2 mặt .làm khuôn nhựa silicon đổ keo resin

Gắn vật mẫu vào khuôn

Tiến hành gắn vật mẫu vào 1 mặt của khuôn ở dạng thẳng đứng. Sao cho cách đều tất cả 4 mặt của phần khuôn mica này. Phần tiếp giáp giữa các mặt của khuôn nhựa mica cần phủ keo silicon sao cho không thấm nước ra ngoài.

gắn vật mẫu vào khuôn mica đổ silicon

Đổ keo silicon vào khuôn mica

Để tạo thành hình dáng cho khuôn đổ keo epoxy resin thì tất cả chúng ta dựng đứng khuôn mica theo hướng lên trên. Sau đó đổ keo silicon dạng lỏng vào và chờ đón cho chúng khô đi. Khi khô chúng sẽ có màu trắng đục lờ mờ .Đổ keo silicon vào khuôn mica đã chuẩn bị từ trước.

Lấy khuôn mẫu

Khi phần keo silicon đã đóng khô cứng và ở dạng dẻo thì hoàn toàn có thể thực thi lấy phần khuôn đổ keo epoxy resin ra ngoài. Bây giờ chúng sẽ là một khối nhựa dẻo và bên trong có vật mẫu mà tất cả chúng ta cần. Tùy theo hình dáng của vật mẫu mà tất cả chúng ta để khuôn silicon dạng mở hoặc đóng. Nếu dạng mở thì lần sau chỉ cần đổ keo epoxy resin vào là được. Còn nếu vật mẫu phức tạp thì hoàn toàn có thể khôn khéo dùng dao sắc để cắt lấy phần khuôn mẫu bên trong ra .cắt khuôn silicon đổ keo epoxy

Như vậy chỉ với những bước khá đơn giản đã có thể tạo ra khuôn đổ epoxy rất đẹp và có độ chi tiết cao. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn bằng hình ảnh để làm theo nhé.

Cách sử dụng khuôn đổ epoxy resin

Để sử dụng không hề khó. Chúng ta chỉ việc đổ resin vào cho lần sử dụng tiếp theo. Sau đó nén chặt lại phần khuôn sao cho chúng được cố định và thắt chặt hình dạng. Trước đó thì tất cả chúng ta nên bôi vào một lớp keo chống dính để tránh bị dính vào khuôn nhựa silicon. Khi đã khô phần keo resin thì tất cả chúng ta tách phần khuôn resin này ra và lấy thành phẩm .Khuôn đổ keo Epoxy Resin bằng silicon.Với phần khuôn dạng đóng sẽ tương thích với những loại sản phẩm trang sức đẹp handmade có hình dáng đặc biệt quan trọng. Còn nếu dạng khuôn mở sẽ tương thích với các loại vật phẩm có hình dáng đơn thuần .

Nếu cần thêm sự trợ giúp nào từ phía chúng tôi hãy liên hệ ngay với Bàn Trà Đổi Màu nhé!

Viết một bình luận