Cách chỉnh tốc độ, tua nhanh chậm Video trên Capcut cho điện thoại, máy tính bảng

Cách chỉnh tốc độ, tua nhanh chậm Video trên Capcut cho điện thoại, máy tính bảng

Được tăng trưởng bởi ByteDance, CapCut – trước đây gọi là ViaMaker – là một ứng dụng chỉnh sửa video dành cho Android và iOS được cho phép bạn chỉnh sửa video một cách phát minh sáng tạo tùy thích. Ứng dụng này cực kỳ phổ cập trong số các TikTokers, những người sử dụng nó để tạo toàn bộ các loại video trông mê hoặc. Đến với các video có vẻ ngoài mê hoặc, không có gì tương thích với thương số mê hoặc của các chỉnh sửa Velocity và thời điểm ngày hôm nay, đó đúng chuẩn là những gì tất cả chúng ta sẽ nói đến .
Bây giờ, không cần quảng cáo thêm, hãy cùng chúng tôi kiểm tra chỉnh sửa Velocity là gì và cách bạn hoàn toàn có thể đạt được điều tựa như trên ứng dụng chỉnh sửa video CapCut .

Chỉnh sửa Velocity trên Capcut có nghĩa là gì?

Velocity – Chỉnh sửa vận tốc là một kỹ thuật chỉnh sửa video không chính thống được cho phép bạn làm chậm hoặc tăng vận tốc các phần nhất định của video đồng thời. Với chỉnh sửa Velocity, bạn sẽ không phải tuân theo vận tốc video mặc định và hoàn toàn có thể thuận tiện tự do phát minh sáng tạo để trình diễn video của mình theo cách bạn thấy tương thích. CapCut không cung ứng cho bạn nút “ Chỉnh sửa tốc độ ” chuyên được dùng, nhưng bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận được tác dụng mong ước bằng cách kiểm soát và điều chỉnh phần vận tốc .

Chỉnh sửa Velocity hoạt động như thế nào trên CapCut?

Trong mọi ứng dụng chỉnh sửa video, vận tốc phát lại mặc định được đặt thành 1,0, là vận tốc thời hạn thực. Bây giờ, nếu bạn chọn tăng cường video – ví dụ : để tua nhanh thời hạn – bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng cường hàng loạt .
Điều này hoàn toàn có thể làm cho video trở nên một chiều và thậm chí còn là nhàm chán. Điều tương tự như cũng xảy ra với các video hoạt động chậm, thường mất nhiều thời hạn để đi đến phần hay, điều này gây tác động ảnh hưởng đến sự tập trung chuyên sâu của người xem .
Mặt khác, chỉnh sửa vận tốc trên CapCut giúp bạn giải phóng bằng cách thêm năm nhịp hoặc điểm kiểm tra vào video. Các điểm kiểm tra này được cho phép bạn tăng cường hoặc làm chậm khu vực đơn cử của video đó trong khi giữ nguyên phần còn lại. Vì vậy, về kim chỉ nan, bạn hoàn toàn có thể tăng cường một Nhịp, giữ nguyên hai Nhịp và sau đó số lượng giới hạn bằng cách làm chậm nhịp ở đầu cuối .Chỉnh sửa vận tốc trên CapCut là một công cụ tuyệt vời cho người chỉnh sửa video, đặc biệt quan trọng là những người coi thường chỉnh sửa một chiều .

Cách chỉnh tốc độ, tua nhanh chậm Video trên Capcut

Bây giờ bạn đã hiểu cơ bản về chỉnh sửa Velocity, hãy cùng chúng tôi khám phá cách đạt được điều đó trên một trong những ứng dụng tốt nhất trong doanh nghiệp : CapCut. Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng trên smartphone. Bây giờ, hãy nhấn vào ‘ Dự án mới ’ ở trên cùng .

Chọn một video để chỉnh sửa từ Thư viện. Bạn cũng có thể chuyển đến tab ‘Kho video’ và chọn một video từ đó như chúng tôi đã thực hiện ở đây.


Nhấn vào ‘ Thêm ’ ở cuối màn hình hiển thị để tải video vào ứng dụng chỉnh sửa .

Ở đây chúng tôi chăm sóc đến vận tốc. Vì vậy, hãy nhấn vào tab ‘ Chỉnh sửa ’ ở góc dưới cùng bên trái của màn hình hiển thị để truy vấn các tùy chọn chỉnh sửa .
Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn ‘ Tốc độ ’ .

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn, ‘ Bình thường ’ và ‘ Đường cong. ’ Tùy chọn tiên phong dành cho thao tác vận tốc tiêu chuẩn – tăng hoặc giảm vận tốc. Cái thứ hai, ‘ Curve, ’ là để chỉnh sửa Vận tốc. Nhấn vào ‘ Curve ’ và đợi nó tải các tùy chọn .

Sau đó, nhấn vào ‘ Tùy chỉnh ’ và nhấn lại vào nó để truy vấn Nhịp đập .

Như bạn hoàn toàn có thể thấy, có năm nhịp trong đó, nghĩa là video được chia thành năm phần đối xứng .

Nhấn và giữ một điểm bất kể và kéo nó lên hoặc xuống để tăng nhanh vận tốc hoặc làm chậm ( slow motion ) khu vực đó .

Bạn hoàn toàn có thể tăng cường video lên 10,0 lần và làm chậm video lên đến 0,1 lần. Hãy nhớ rằng việc kiểm soát và điều chỉnh một Nhịp sẽ không gây nhầm lẫn với những Nhịp khác. Sau khi bạn kiểm soát và điều chỉnh xong, hãy nhấn vào nút ghi lại ở góc dưới bên phải của màn hình hiển thị để lưu các đổi khác .

Cuối cùng, nhấn vào nút tải lên ở góc trên bên phải của màn hình hiển thị để lưu file .

Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể san sẻ trực tiếp nó trên TikTok, WhatsApp, Facebook, v.v.

CapCut có cài đặt trước chỉnh sửa Velocity không?

Vâng, CapCut đi kèm với sáu thiết lập trước – ‘ Montage, ’ ‘ Anh hùng, ’ ‘ Bullet, ’ ‘ Jump Cut ’, ‘ Flash In, ’ Flash Out ‘ – tổng thể đều mà bạn hoàn toàn có thể truy vấn sau khi nhấn vào ’ Curve. ‘

Nhấn vào chúng sẽ phân phối cho bạn một bản xem trước nhanh gọn. Nếu bạn thích những gì bạn nhìn thấy, hãy nhấn vào nút lưu lại, ở góc dưới cùng bên phải, để lưu thiết lập .

Làm cách nào để thêm nhịp trong quá phần mềm chỉnh sửa Vận tốc?

Như chúng ta đã thảo luận, Velocity cung cấp cho bạn năm Nhịp đập để chơi cùng. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể thêm một vài cái nữa để linh hoạt hơn. Nhấn vào dòng thời gian màu vàng để chọn phần bạn muốn thêm Nhịp và nhấn vào nút ‘Thêm nhịp’ ở trên cùng bên phải.


Sau đó, bạn có thể thao tác Beat khi bạn thấy tương thích. Nhấn vào nút lưu lại ở dưới cùng bên phải để lưu chỉnh sửa .

Làm thế nào để xóa một nhịp trong khi chỉnh sửa Vận tốc?

Sau khi nhấn vào ‘ Đường cong ’ và mở tùy chọn ‘ Tùy chỉnh ’, bạn sẽ thấy số Nhịp đập mà bạn hiện có trong video của mình. Bây giờ, hãy nhấn vào Beat bạn muốn xóa để chọn nó và sau đó nhấn nút ‘ Xóa nhịp ’ để thoát khỏi nó .

Nhấn vào nút Lưu để giữ các đổi khác .

Viết một bình luận