Hướng dẫn cách làm hệ thống tưới phun mưa tại nhà

Tưới phun mưa là hình thức tưới thích hợp cho mọi khu vườn, lắp mạng lưới hệ thống tưới phun mưa cho khu vườn sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều thời hạn tưới cây mỗi ngày, đồng thời sẽ giúp cây luôn tăng trưởng tốt nhờ được tưới nước rất đầy đủ .Cách làm mạng lưới hệ thống tưới phun mưa không quá khó, nếu bạn vẫn chưa nắm rõ thì hãy cùng Maka khám phá ở ngay trong bài viết này nhé !

Bec tuoi phun mua tuoi rauHệ thống tưới phun mưa giúp cây phát triển tốt

Theo bạn thì hệ thống tưới phun mưa sẽ có những ưu điểm và hạn chế gì? Chi phí lắp đặt cao hay thấp? Cách lắp như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi vừa nêu ra đó.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Giới thiệu về hệ thống tưới phun mưa
2. Hệ thống tưới phun mưa có những ưu điểm và hạn chế gì?
3. Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa
4. Cách làm hệ thống tưới phun mưa
5. Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống tưới phun mưa
6. Các loại béc tưới phun mưa

Bắt đầu khám phá thôi nào .

1. Giới thiệu về hệ thống tưới phun mưa

Hệ thống tưới phun mưa là tập hợp của các thiết bị như : Máy bơm, timer, bộ lọc, ống dẫn nước, béc tưới … được phong cách thiết kế thành một mạng lưới hệ thống hoàn hảo, có tính năng đưa nước từ nguồn đến những khu vực mà bạn muốn tưới .Khi hoạt động giải trí, mạng lưới hệ thống sẽ phun ra tia nước như những hạt mưa để tưới cho cây, tạo ra môi trường tự nhiên thoáng mát và mang đến nhiệt độ trong môi trường tự nhiên thích hợp để giúp cây sinh trưởng và tăng trưởng tốt .Hãy bấm vào video bên dưới để xem cách mạng lưới hệ thống tưới phun mưa hoạt động giải trí như thế nào bạn nhé .Ứng dụng mạng lưới hệ thống tưới cây phun mưa không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn tưới cây mỗi ngày mà nó còn giúp mái ấm gia đình bạn tiết kiệm chi phí được từ 30 – 50 % lượng nước tưới so với hình thức tưới bằng tay thủ công thường thì .Cũng như các mạng lưới hệ thống tưới nhỏ giọt và tưới phun sương, thì mạng lưới hệ thống tưới phun mưa cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng, bạn hãy qua phần 2 để khám phá đơn cử nhé !

2. Hệ thống tưới phun mưa có những ưu điểm và hạn chế gì?

Dưới đây là những ưu điểm và hạn chế của mạng lưới hệ thống tưới cây phun mưa :

He thong tuoi phun mua 2020

Một chiếc béc tưới phun mưa đang hoạt động giải trí

Ưu điểm:

– Hệ thống có tính không thay đổi rất cao, độ bền tốt và hoạt động giải trí bền bĩ để tưới nước cho khu vườn .- Hạt nước tưới bao trùm đồng đều những khu vực cần tưới, giúp cây luôn được phân phối không thiếu nước .- Ứng dụng của mạng lưới hệ thống tưới phun mưa rất phong phú : Tưới cho cây xanh cảnh sắc, tưới khu vườn nhà phố – biệt thự nghỉ dưỡng, tưới vườn rau, tưới cây công nghiệp, …- Bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển mạng lưới hệ thống tưới từ xa trải qua điện thoại cảm ứng ở bất kể nơi đâu hoặc là hẹn giờ để mạng lưới hệ thống tưới bật tắt trọn vẹn tự động hóa mỗi ngày .

Dau tuoi phun mua antelco

Hạn chế:

– So với mạng lưới hệ thống tưới nhỏ giọt và tưới phun sương thì mạng lưới hệ thống tưới phun mưa tiêu thụ lượng nước nhiều hơn .- Nước tưới nhiều khi không hề tưới đến được những vị trí gốc cây mà chỉ tưới ở phần lá và thân cây .Với những ưu điểm và hạn chế mà Maka vừa nêu ở trên thì theo bạn ngân sách lắp mạng lưới hệ thống tưới phun mưa sẽ như thế nào ?► Giải pháp tưới tự động hóa cho ban công căn hộ chung cư cao cấp

3. Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Ngân sách chi tiêu lắp mạng lưới hệ thống tưới phun mưa là một trong những yếu tố mà Maka biết là có rất nhiều người mua chăm sóc .Dựa vào rất nhiều dự án Bất Động Sản đã triển khai thì Maka thấy rằng mức ngân sách để lắp mạng lưới hệ thống tưới phun mưa không quá cao, chỉ cần góp vốn đầu tư khoảng chừng từ vài triệu đồng là bạn sẽ có được một mạng lưới hệ thống tưới cây phun mưa tự động hóa cho khu vườn của mình .Tùy thuộc vào diện tích quy hoạnh khu vực bạn muốn lắp mạng lưới hệ thống tưới mà ngân sách lắp ráp sẽ khác nhau. Nếu bạn muốn biết mức ngân sách để lắp mạng lưới hệ thống tưới phun mưa thì Maka cần phải đến tận khu vườn của bạn để khảo sát, sau đó Maka mới đo lường và thống kê và cho bạn biết được số lượng đơn cử .

Chi phi lap dat he thong tuoi phun mua

Trong phần tiếp theo, Maka sẽ hướng dẫn bạn cách làm mạng lưới hệ thống tưới phun mưa .

4. Cách làm hệ thống tưới phun mưa

Cách làm mạng lưới hệ thống tưới phun mưa không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể mua các thiết bị về nhà và tự tay lắp ráp cho khu vườn của mình .Tuy nhiên, trước khi thực thi lắp ráp thì bạn cần xác lập nguồn nước cung ứng cho mạng lưới hệ thống, sau đó khảo sát những khu vực nào cần tưới để đi đường dây dẫn nước chính, xác lập vị trí và khoảng cách để cắm các đầu tưới cho tương thích .

4.1 Sơ đồ hệ thống tưới phun mưa

Bạn hãy tìm hiểu thêm qua sơ đồ của mạng lưới hệ thống tưới phun mưa ở bức ảnh bên dưới :

So do he thong tuoi phun muaMô hình hệ thống tưới phun mưa cơ bản cho cây trồng

4.2 Cách lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Các bước lắp ráp một mạng lưới hệ thống tưới phun mưa cơ bản như sau :

Bước 1: Lắp đặt máy bơm tăng áp và bộ lọc tại nguồn nước.

Vì các béc tưới phun mưa hoạt động giải trí cần một áp lực đè nén nước đủ lớn để phun ra các tia nước phủ đều diện tích quy hoạnh cần tưới nên bạn cần phải gắn thêm máy bơm tăng áp .Để lọc các chất cặn bã hay rong rêu tránh gây hại cho máy bơm và làm nghẽn các đầu tưới thì bạn nên lắp bộ lọc nước ngay tại nguồn nước ra .

Bước 2: Gắn Timer hẹn giờ điều khiển tưới tự động vào hệ thống.

Sau khi gắn bộ lọc và máy bơm xong, bạn tiếp tục gắn Timer hẹn giờ tưới tự động ngay sau đầu ra của máy bơm.

Bo hen gio tuoi cay tu dong Timer 2 lan tuoi

Bước 3: Đi đường dây dẫn nước chính đến các khu vực cần tưới

Dùng ống dây dẫn nước PE 16 mm để kéo tới những khu vực màn bạn cần gắn các béc tưới .

Bạn hoàn toàn có thể dùng các khớp nối chữ T để chia ra nhiều nhánh hoặc dùng các co để đi dây ở những nơi có góc vuông 90 độ như hình bên dưới .

Bước 4: Kết nối ống PE 16mm với Timer hẹn giờ tưới cây và chốt bít ống

Sau khi đi đường dây tới các khu vực cần tưới xong, bạn liên kết một đầu của ống PE 16 mm vào ngõ ra của Timer .

Tại các đầu còn lại của đường ống dẫn nước PE 16 mm, bạn dùng chốt bít cuối ống để bít lại ( như hình bên dưới ) .

Bước 5: Gắn các béc tưới phun mưa vào ống PE 16mm

Sau khi bạn đã xác lập các vị trí cần gắn đầu tưới, bạn thực thi đục lỗ trên đường ống dẫn nước PE 16 mm .

Sau khi đục lỗ xong, hãy liên kết các béc tưới phun mưa vào những vị trí mà bạn đã đục lỗ trên đường ống dẫn nước PE 16 mm .

Bước 6: Cài đặt thời gian tưới tự động trên Timer

Sau khi lắp mạng lưới hệ thống hoàn hảo, bạn thực thi thiết lập thời hạn tưới cho thiết bị Timer theo mong ước của bạn .

Bước 7: Kiểm tra và điều chỉnh các béc tưới

Mở mạng lưới hệ thống cho chạy thử để kiểm tra và kiểm soát và điều chỉnh các béc tưới cho tương thích .

Dau tuoi 8 canh antelco

Chỉ cần thực hiện theo những bước mà Maka hướng dẫn ở trên đây là bạn sẽ thiết kế được một hệ thống tưới phun mưa cơ bản cho khu vườn của mình rồi đó, Maka chúc bạn thành công nhé!

Để mạng lưới hệ thống tưới phun mưa hoạt động giải trí không thay đổi và đạt được hiệu suất cao tưới tối đa thì trong quy trình sử dụng có một vài điều mà bạn cần chú ý quan tâm ! Bạn hãy tìm hiểu và khám phá ngay ở phần 5 .

5. Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống tưới phun mưa

Những điều rất quan trọng mà bạn cần phải chú ý quan tâm khi sử dụng mạng lưới hệ thống tưới cây phun mưa :

Bạn đã sử dụng hệ thống tưới phun mưa đúng cách hay chưa?

– Khi hoạt động giải trí thì mạng lưới hệ thống tưới phun mưa sẽ cần một lượng nước tưới rất lớn và có áp lực đè nén đủ mạnh để đưa nước đến toàn bộ béc tưới trong mạng lưới hệ thống, nếu áp suất nước tại nhà bạn yếu thì mạng lưới hệ thống sẽ hoạt động giải trí không không thay đổi. Để xử lý trường hợp này thì bạn cần lắp thêm máy bơm tăng áp cho mạng lưới hệ thống tưới .- Bạn cần biết nửa đường kính tưới của loại béc tưới phun mưa mà mình sử dụng là bao nhiêu để thống kê giám sát khoảng cách lắp ráp thích hợp : Không nên lắp khoảng cách giữa 2 béc tưới quá gần nhau làm nước tưới chồng lên nhau ; Cũng không nên lắp quá xa nhau khiến nước không bao trùm hết diện tích quy hoạnh cần tưới. Tùy thuộc vào từng khu vực trồng cây mà bạn hoàn toàn có thể linh động về khoảng cách lắp béc tưới .- Hầu hết các loại béc tưới phun mưa đều hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được nửa đường kính và lưu lượng nước tưới, bạn nên kiểm soát và điều chỉnh 2 thông số kỹ thuật này để tương thích với từng khu vực tưới khác nhau trong khu vườn => Giúp tiết kiệm chi phí nước và đạt được hiệu suất cao tưới tốt nhất .- Nên dùng nguồn nước sạch để phân phối cho mạng lưới hệ thống tưới và lắp thêm thiết bị lọc vào mạng lưới hệ thống để lọc các tạp chất, rong rêu, hạt cát nhỏ … lẫn trong nước, giúp cho các béc tưới không bị tắt nghẽn trong suốt quy trình quản lý và vận hành .

Vườn rau xanh tốt nhờ được tưới nước đầy đủ

Việc lựa chọn loại béc tưới phun mưa nào để lắp cho mạng lưới hệ thống tưới cũng là điều rất là quan trọng. Trong phần ở đầu cuối Maka ra mắt đến bạn 1 số ít loại béc tưới được nhiều người mua ưa thích sử dụng lúc bấy giờ !► Hệ thống tưới rau tự động hóa tại nhà – Lợi ích và ngân sách lắp ráp ?

6. Các loại béc tưới phun mưa

Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn loại béc tưới phun mưa nào để lắp cho mạng lưới hệ thống tưới của mình thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít loại dưới đây :

Đến đây thì Maka tin là bạn đã nắm được rất nhiều kỹ năng và kiến thức về mạng lưới hệ thống tưới phun mưa cũng như cách làm mạng lưới hệ thống tưới phun mưa rồi đúng không nào !

Nếu bạn vẫn còn điều gì đó chưa rõ và muốn được tư vấn thêm thì hãy gọi đến Hotline 0902 719 168 để Maka hỗ trợ cho bạn nhé!

Maka xin chào và hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

—————————————————————-

TƯỚI CÂY TỰ ĐỘNG MAKA

Địa chỉ: 283/41 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10, TP.HCM
Điện thoại: 0902 719 168 (Zalo)
Email: info@maka.vn
Website: Maka.vn

Viết một bình luận