iCloud ẩn là gì? Tác hại ra sao?

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Đăng 3 năm trước

227.830

Hiện nay khá nhiều iPhone hay iPad cũ được bán trên thị trường gặp hiện tượng iCloud ẩn và không ít người dùng đã mua phải những sản phẩm này. Vậy iCloud ẩn là gì?

iCloud là gì?

Trước tiên bạn cần hiểu iCloud là gì? Apple dùng tài khoản iCloud để xác nhận quyền sở hữu của một người dùng đối với chiếc iPhone của họ. Kể từ khi hệ điều hành iOS 7 ra mắt, Apple đã tích hợp thêm chế độ Activation Lock vào tính năng Find My Phone giúp người dùng khóa iCloud từ xa để vô hiệu hóa máy khi bị đánh cắp.

Tính năng Activation Lock nhằm tăng tính bảo mật cho thiết bị iDeviceTính năng Activation Lock nhằm tăng tính bảo mật cho thiết bị iDevice

Điều này còn có nghĩa rằng nếu bị mất cắp iPhone, người dùng chỉ cần vào website iCloud. com để xóa sạch thiết bị của mình, sau đó hàng loạt tài liệu trên máy sẽ bị xóa sạch và máy sẽ bị khóa lại cho đến khi nhập đúng thông tin tài khoản iCloud .

Xem thêm: Cách xoá dữ liệu iPhone từ xa

Tính năng này giúp hạn chế số lượng trộm cắp iPhone, tuy nhiên gần đây, các tin tặc đã tìm ra cách bẻ khóa iCloud bằng cách tạo sever trá hình Apple để ẩn iCloud và dùng công cụ đoán mã pin để mở khóa cho máy .

iCloud ẩn là gì?

iCloud ẩn trông ” có vẻ như ” giống và sử dụng như iCloud thường thì, vẫn hoàn toàn có thể sử dụng thông thường, thậm chí còn đăng nhập thông tin tài khoản iCloud mới và tăng cấp ứng dụng .
Tuy nhiên, máy dính iCloud ẩn vẫn lưu thực trạng khóa kích hoạt ( không được cho phép máy sao lưu đặt lại ) trên sever của Apple, chính vì thế khi người dùng chọn “ restore ” hoặc “ reset all setting ” iPhone sẽ truy nhập thông tin về sever Apple và thiết bị sẽ trở lại thực trạng chờ kích hoạt cho đến khi nhập đúng thông tin tài khoản iCloud cũ .
Điều này đồng nghĩa tương quan với việc chiếc iPhone ẩn iCloud sẽ không hề sử dụng và đây là thiệt thòi lớn cho người dùng không may mua trúng các loại sản phẩm này .

Cách tránh mua phải thiết bị dính iCloud ẩn

Khách hàng cần tránh mua các thiết bị của Apple có nguồn gốc không rõ ràng và ở những shop kém uy tín. Ngoài ra khi mua các mẫu sản phẩm iDevice, bạn cũng hoàn toàn có thể restore máy hoặc đặt lại thiết lập khởi đầu ngay tại shop .

Nếu máy vẫn có thể active bằng tài khoản của bạn và sử dụng bình thường, thiết bị đó không bị ẩn iCloud.

Người dùng mua iPhone cũ, trôi nổi sẽ gặp một số rủi ro nhất địnhNgười dùng mua iPhone cũ, trôi nổi sẽ gặp một số rủi ro nhất định

Một cách đơn thuần hơn, Apple đã chính thức phân phối một website dùng để kiểm tra máy có dính Activation Lock hay không. Cách sử dụng website này khá đơn thuần và bất kể ai cũng hoàn toàn có thể kiểm tra thiết bị mình định mua thuận tiện .

Đầu tiên bạn cần truy cập vào đây. Sau đó, nhập IMEI hoặc số Serial của thiết bị muốn kiểm tra vào khung trống (IMEI và số Serial của thiết bị có thể kiểm tra bằng cách vào Settings > General Setting > About hoặc Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu) và nhập đoạn mã captcha (mã chữ và số), sau đó bấm Continue để kiểm tra.

Nhập thông tin máy để kiểm tra tình trạng máyNhập thông tin máy để kiểm tra tình trạng máy

Nếu thực trạng là Tắt nghĩa là chiếc máy chưa bị khóa iCloud và người dùng hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm đăng nhập thông tin tài khoản mới để sử dụng .
Còn nếu thực trạng là Bật, thì có nghĩa là máy đã bị khóa iCloud ( Find My iPhone đang bật ) và cần liên hệ chủ cũ để tắt đi .

Máy đã bị khóa kích hoạtMáy đã bị khóa kích hoạt

Máy chưa bị khóa kích hoạtMáy chưa bị khóa kích hoạt

Để đảm bảo, khách hàng nên mua các thiết bị iPhone, iPad hàng chính hãng hoặc các cửa hàng lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm mình muốn mua.

Siêu thị Điện máy XANH

Viết một bình luận