5 cách lột vỏ bưởi nhanh nhất, mẹo tách múi bưởi và mẹo bảo quản

Bưởi là một loại trái cây chứa vô vàn chất dinh dưỡng thiết yếu cho khung hình, nhưng lớp vỏ bưởi thường đặc biệt quan trọng dày nên với nhiều người thì quy trình lột vỏ bưởi khá khó khăn vất vả và mất nhiều thời hạn. Bài viết ngày hôm nay, vào nhà bếp sẽ trình làng đến bạn những mẹo giúp lột vỏ bưởi nhanh cũng như cách dữ gìn và bảo vệ bưởi mà bạn nên biết .

1. Cách lột bưởi nhanh gọn

Cách 1: Lăn và tách ngang vỏ bưởi

Lăn nhẹ quả bưởi vài vòng, sau đó dùng dao cắt một đường tròn ở giữa phần thân quả bưởi. Tiếp đến, bạn dùng tay luồng vào trong vỏ bưởi và cẩn trọng tách ra .Đây là cách lột bưởi khá nhanh, chỉ mất chưa đầy 3 phút thì bạn đã hoàn thành xong. Tuy nhiên với cách này, bạn phải tốn khá nhiều lực để tách vỏ bưởi .

Lăn và tách ngang quả bưởi

Cách 2: Cắt dọc quả bưởi

Dùng dao cắt bỏ 2 đầu của quả bưởi rồi lăn nhẹ vài vòng. Cắt 1 đường từ ngoài đến TT của quả bưởi, dùng tay nhẹ nhàng tách ra .Ưu điểm của cách thứ 2 này là bạn sẽ hoàn toàn có thể thuận tiện tách được phần múi bưởi và chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay nhưng vì cần cắt sâu vào 2 bên đầu quả bưởi nên sẽ bị mất phần thịt ở hai phần này .

Cắt dọc quả bưởi

Cách 3: Cắt ngang quả bưởi

Vẫn lăn quả bưởi vài vòng, vừa lăn vừa ấn nhẹ. Cắt bỏ 2 phần đầu quả bưởi, tiếp đến cắt bưởi làm đôi theo chiều ngang. Sau đó, bạn dùng dao cẩn trọng cắt bỏ phần vỏ bưởi bao bên ngoài, rồi cắt thêm một đường từ ngoài vào đến TT quả bưởi rồi tách ra là được .Với cách này, sau khi triển khai xong, bạn thuận tiện tách phần tép bưởi và trình bay ra đĩa chiêm ngưỡng và thưởng thức luôn. Tuy nhiên cách này so với hai cách trên vẫn mất khá nhiều thời hạn hơn khoảng chừng 5 – 7 phút, và bạn cũng sẽ bị mất phần thịt 2 bên đầu quả bưởi .

Cắt ngang quả bưởi

Cách 4: Gọt theo hình xoáy

Đây là cách gọt bưởi khá dễ thực thi. Đầu tiên, bạn cắt phần đầu quả bưởi rồi vận động và di chuyển dao cắt vòng tròn quanh quả bưởi như gọt táo, cứ cẩn trọng cắt như vậy đến phần đáy quả bưởi là được. Sau đó cắt lột phần vỏ trắng rồi tách đôi trái và lấy múi bưởi rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức .Với cách này, bạn sẽ thuận tiện gọt bỏ được vỏ bưởi một cách thuận tiện, các múi bưởi còn nguyên vẹn nhưng sẽ hơi mất thời hạn so với những cách còn lại .

Lột vỏ bưởi hình tròn

Cách 5: Lột hình bông hoa

Đầu tiên, bạn cắt bỏ đầu bưởi, sau đó dùng dao rọc phần vỏ bưởi ra làm 4 hoặc 6 phần đều nhau. Tiếp đến dùng tay tách vỏ bưởi ra là được. Cách này là một trong những cách được khá nhiều bạn vận dụng bởi cách này khá dễ làm cũng như khá nhanh, hình dạng vỏ bưởi sau khi lột cũng khá đẹp và hoàn toàn có thể tận dụng để làm ” đĩa ” đựng các múi bưởi được tách ra .

Lột vỏ bưởi hình bông hoa

2. Cách tách lấy múi bưởi

Bước 1: Cắt nhỏ trái bưởi

Sau khi đã lột bỏ vỏ bưởi, bạn cần cẩn trọng lột bỏ phần cùi bưởi rồi tách trái bưởi ra làm đôi .

Cắt nhỏ trái bưởi

Bước 2: Cắt phần đầu múi bưởi

Sau đó, dùng dao cắt bỏ phần cùi trắng đầu múi bưởi .

Cắt phần đầu múi bưởi

Bước 3: Lột phần vỏ trắng

Sai khi đã cắt phần cùi bưởi đi, thì phần tép bưởi đã dần tách ra, bạn cẩn trọng lột nó khỏi phần vỏ trắng rồi đặt lên đĩa .Lột cẩn trọng tránh để phần vỏ trắng lại khi ăn sẽ bị đắng .

Lột phần vỏ trắng

3. Cách bảo quản bưởi

Cách bảo quản bưởi nguyên trái

  • Để giữ độ tươi và ngon của bưởi, bạn trải một lớp cát hoặc một lớp bìa carton, sau đó, lần lượt đặt bưởi lên, cách này có thể giúp bảo quản bưởi trong khoảng 4 – 6 tháng.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng vôi tôi bôi lên phần mặt cắt của cuống bưởi để giúp giữ được độ tươi của bưởi.
  • Hoặc bạn cũng có thể bọc quả bưởi bằng túi lưới, cách này sẽ giúp bưởi tươi lâu và giữ được độ ngon. Tuy nhiên, với cách này, bạn cần phải kiểm tra định kì khoảng 2 – 3 ngày để đảm bảo bưởi không bị úng.

bảo quản bưởi nguyên trái

Cách bảo quản bưởi đã gọt

  • Để bảo quản và giữ độ tươi ngon của bưởi sau khi đã gọt thì bạn nên dùng màn bọc thực phẩm bọc bưởi lại, để tránh thoát nước gây héo úng rồi đem bỏ vào tủ ngăn mát tủ lạnh.
  • Đồng thời, bạn chỉ nên tách tép bưởi vừa đủ lượng sẽ dùng, phần còn lại cất đi để đảm bảo độ tươi và dinh dưỡng nhé.
  • Không để bưởi ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

bảo quản bưởi đã gọt

Hy vọng với 5 cách lột bưởi nhanh và một số ít mẹo giúp dữ gìn và bảo vệ bưởi tươi lâu mà Điện máy XANH vừa gửi đến, bạn hoàn toàn có thể triển khai thành công xuất sắc và nếu hoàn toàn có thể hãy san sẻ thành quả đến mọi người dưới phần phản hồi này nhé .* Tổng hợp và tìm hiểu thêm thông tin từ kênh YouTube BÌNH ĐIÊN NẶNG, Handmade việt nam và Oanh Ngô Ngọc .Biên tập bởi Đoan Nguyễn • Đăng 03/06/2021

Viết một bình luận