Cách gieo hạt giống mồng tơi đơn giản tại nhà

23.517 lượt xem

Mồng tơi là một loại rau có giá trị dinh dưỡng khá cao, chế biến được nhiều món canh thanh mát, bổ dưỡng cho sức khỏe thể chất. Cách trồng mồng tơi cũng khá đơn thuần, thế cho nên rất nhiều mái ấm gia đình thường chọn loại rau này để gieo trồng tại nhà với mong ước có nguồn rau sạch để Giao hàng hoạt động và sinh hoạt hằng ngày. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu và khám phá cách gieo hạt mồng tơi sao cho nhanh nảy mầm và đạt tỉ lệ sống cao thì đừng bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi nhé !

Gieo hạt mồng tơi

Chi tiết cách gieo hạt mồng tơi tại nhà

Dưới đây sẽ là các bước cơ bản để gieo hạt mồng tơi tại nhà :

Bước 1: Lựa chọn hạt mồng tơi

Khi chọn hạt giống mồng tơi, bạn cần lựa những hạt to, chắc, đồng thời vô hiệu hạt mềm, có lỗ để tỉ lệ nảy mầm cao nhất .

Bước 2: Ngâm ủ hạt

  • Trước tiên, bạn cần ngâm hạt mồng tơi vào nước ấm theo tỉ lệ 1 nóng, 3 lạnh để kết thúc quá trình ngủ đông, đồng thời kích thích hạt nảy mầm (với các hạt có xuất xứ nước ngoài).
  • Trong quá trình ngâm hạt, bạn nên quan sát và loại bỏ các hạt không chìm xuống đáy trong khoảng 15 phút bởi những hạt này thường sẽ không đạt chất lượng.
  • Bạn ngâm hạt giống mồng tơi khoảng 10 đến 12 tiếng. Khi thấy hạt nứt ra và mầm trồi lên là đã thành công. Còn hạt nào không nảy mầm thì bạn có thể loại bỏ.

Bước 3: Chọn vị trí trồng thích hợp

  • Bạn có thể trồng mồng tơi trong khay, chậu, thùng xốp hoặc trồng trực tiếp trong vườn đều được. Nếu có điều kiện, bạn nên trang bị các loại hộp trồng cây thông minh bởi nó sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên, dù trồng ở đâu thì bạn cũng cần che chắn khu vực trồng để tránh chuột bọ, chó, mèo phá đám nhé.
  • Ngoài ra, khi làm đất trồng mồng tơi bạn cũng nên chú ý vì loại rau này khá kén phân (đạm). Bạn không nên cho quá nhiều phân nhé.

Bước 4: Cách gieo hạt mồng tơi

Bạn có thể gieo hạt mồng tơi bằng cách rải đều tay với mật độ 2 đến 5cm. Hoặc bạn cũng có thể kẻ hàng, sau đó gieo hạt mồng tơi theo hàng, với mật độ và khoảng cách giữa các hàng từ 2 đến 5cm.

Tiếp theo, bạn lấp đất cao khoảng chừng 1 đến 3 cm, sau đó tưới nước 1 lần hoặc 2 lần mỗi ngày. Sau 5 đến 7 ngày là mồng tơi khởi đầu nảy mầm và khoảng chừng 20 đến 25 ngày là bạn hoàn toàn có thể thu hoạch mồng tơi để chiêm ngưỡng và thưởng thức rồi .

Cách gieo hạt rau mồng tơi

Hướng dẫn cách chăm sóc rau mồng tơi

  • Vào mùa nắng, bạn nên tưới nước cho rau 2 lần mỗi ngày để duy trì độ ẩm cho đất. Mùa mưa thì không nên tưới quá nhiều vì cây sẽ dễ bị úng.
  • Trước khi thu hoạch rau khoảng 7 đến 10 ngày, bạn nên ngưng tưới phân đạm để lượng nitrat trong rau mồng tơi không quá cao.
  • Thường xuyên kiểm tra cây để kịp thời bắt sâu và loại bỏ các lá vàng, úa.
  • Khi thu hoạch mồng tơi, bạn nên dùng dao sắc cắt sát gốc cách đất khoảng 5 đến 10cm để rau có thể tiếp tục đẻ nhánh và các nhánh sau này sẽ to và dài hơn. Khi cắt rau xong, bạn nên bón chút phân cho rau mồng tơi có chất dinh dưỡng để phát triển tiếp. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên ngắt ngọn và lá già để kích thích cây đẻ nhiều nhánh và mọc nhiều lá hơn.

Trên đây là cách gieo hạt rau mồng tơi đơn thuần tại nhà. Chúc các bạn sẽ thực thi thành công xuất sắc để thu hoạch được nhiều lứa rau mồng tơi sạch, bảo đảm an toàn, bảo vệ cho cả mái ấm gia đình cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Nếu có nhu yếu sử dụng hộp trồng cây hoặc máy gieo hạt ( Giao hàng cho việc gieo trồng công nghiệp ), bạn vui mắt truy vấn website META.vn hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới :
Mua sắm trực tuyến 

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>>> Tham khảo thêm:

Viết một bình luận