Cách gấp con rồng con Origami bằng giấy

Rồng là một loài vật thần thoại chỉ xuất hiện trong truyện cổ phương Đông và phương Tây. Cũng trong tất cả các câu truyện cổ đó, hình ảnh loài rồng được xây dựng theo hơi hướng huyền bí và đầy thiêng liêng. Vì sự ngưỡng mộ với loài vật linh thiêng này mà kênh Origami đã giới thiệu” Cách gấp rồng bóng đêm Origami bằng giấy ” trong nhiều bài viết trước. Trong bài viết lần này, hình ảnh của loài rồng sẽ tiếp tục được xây dựng theo một cách gấp mới.

Cách gấp con rồng con Origami bằng giấy - Hình 1

Cách gấp con rồng con Origami bằng giấy

Để gấp rồng con bằng giấy, bạn cần chuẩn bị:

Giấy bạc màu đỏ : 1 tờ hình vuông vắn cạnh 20 cm

Các bước gấp rồng con bằng giấy như sau:

Bước 1 : Gập đôi tờ giấy lại 3 lần theo 2 đường chéo và 1 cạnh hình vuông vắn rồi mở 2 góc ở 2 bên ra được hình vuông vắn nhỏ hơn. Gập 2 cạnh hình vuông vắn vào đường chéo chính giữa sau đó nhét 2 đỉnh đối lập nhau vào giữa 2 lớp giấy. Lật mặt sau, mở lớp giấy ra, vuốt nếp rồi làm tựa như như trên ( 6 p15s )

Cách gấp con rồng con Origami bằng giấy - Hình 2

Bước 2 : Gập 2 chân phía dưới lại với nhau rồi gấp ra sau. Gập đôi miếng giấy lại, bẻ 2 chân giấy phía dưới lên trên rồi bẻ xuống dưới. Mở ngang miếng giấy ra gập thành 2 nếp song song nhau rồi gấp lại như hình ( 12 p38s )

Cách gấp con rồng con Origami bằng giấy - Hình 3

Bước 3 : Gập 2 chân và đuôi nhọn và nhỏ lại. Gập đuôi thành các đường chéo nhau. Chỉnh sửa đầu rồng, cánh rồng và các bộ phận khác ( các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm video để rõ hơn )

Cách gấp con rồng con Origami bằng giấy - Hình 4

Trên đây là sơ lược các bước gấp rồng con bằng giấy theo phong thái gấp giấy Origami. Khá giống với cách gấp rồng giấy lớn thường thì. Chỉ cần tỉ mẩn và một chút ít đam mê gấp giấy là các bạn đã hoàn toàn có thể có một chú rồng con thích mắt rồi. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video ” Cách gấp con rồng con Origami bằng giấy “ mà phân mục đã tổng hợp để hoàn toàn có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công xuất sắc ! Theo Trí Thức Trẻ

Cách gấp con khỉ bằng giấy

Khỉ là loài sống theo bầy đàn và có phong tục sống rất khác nhau tùy vùng miền địa lí, đây cũng là một loài vật khá phổ biến trong tự nhiên, hình ảnh những chú khí vắt vẻo leo trèo trên cây không còn quá xa lạ với chúng ta. Trong bài viết lần này, chuyên mục sẽ hướng dẫn các bạn cách gấp con khỉ bằng giấy theo nghệ thuật gấp giấy Origami của Nhật Bản.

Cách gấp con khỉ bằng giấy - Hình 1

Cách gấp con khỉ bằng giấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Một tờ giấy trắng ( 10 * 30 cm )

Các bước làm:

Bước 1 : Gập nếp các đường hai đường chéo hình vuông vắn liên tục nhau và một trục ngang giữa. ( 3 : 10 )

Cách gấp con khỉ bằng giấy - Hình 2

Bước 1

Bước 2 : Từ nếp ngang chính giữa gập chồng phần giấy bên trái còn lại vào và tựa như với nếp vừa tạo ra tiếp theo. Lấy bút kẻ nhạt lại các nếp trên giấy. ( 4 : 00 )

Cách gấp con khỉ bằng giấy - Hình 3

Bước 2

Bước 3 : Gập đôi dọc tờ giấy lại, lần lượt bẻ ngang theo hai nếp nhỏ ở sát giữa và gấp mép cạnh trùng với nếp kẻ tiếp theo. Miết chặt dở ra tạo nếp. ( 6 : 18 )

Cách gấp con khỉ bằng giấy - Hình 4

Bước 3

Bước 4 : Bẻ chập vào theo nếp tự nhiên giữa giấy và gập các nếp dọc song song nhau ở phần còn lại. Mở ra tạo nếp. ( 7 : 55 )

Cách gấp con khỉ bằng giấy - Hình 5

Bước 4

Bước 5 : Theo nếp sát ngoài cùng bẻ chập vào nhau 50%. ( 9 : 20 )

Cách gấp con khỉ bằng giấy - Hình 6

Bước 5

Bước 6 : Theo nếp tự nhiên, bẻ nếp ngang hai phần chập vào nhau. ( 10 : 40 )

Cách gấp con khỉ bằng giấy - Hình 7

Bước 6

Bước 7 : Gập hai mép cạnh vuông còn lại trùng chính giữa giấy, rồi bẻ gấp đôi ngược lên phần còn lại. ( 11 : 15 )

Cách gấp con khỉ bằng giấy - Hình 8

Bước 7

Bước 8 : Sau đó gập hai đỉnh đáy lên trùng với nếp ngang phía trên rồi gập đôi phần phía dưới dở ra tạo nếp. Lật mặt sau theo nếp tự nhiên gập vào. ( 13 : 20 )

Cách gấp con khỉ bằng giấy - Hình 9

Bước 8

Bước 9 : Bẻ gấp hai phần cạnh bên đầu ra sau làm xẹp xuống, gấp ngược hai đỉnh đối lập vào và kéo căng tai sát vào mặt. ( 16 : 10 )

Cách gấp con khỉ bằng giấy - Hình 10

Bước 9

Bước 10 : Gấp phần đỉnh đầu cụp xuống và bẻ hai đầu giấy ra đằng sau rồi kéo đuôi ra ngang sau. ( 17 : 55 )

Cách gấp con khỉ bằng giấy - Hình 11

Bước 10

Với chú khỉ vô cùng đáng yêu như thế này sẽ lôi cuốn sự chú ý quan tâm của toàn bộ mọi người. Nó sẽ là một điểm nhấn cho bộ sưu tập thú cưng của bạn. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video ” Cách gấp con khỉ bằng giấy ” mà phân mục đã tổng hợp để hoàn toàn có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công xuất sắc ! Theo Trí Thức Trẻ

Viết một bình luận