Cách gấp con cá bằng giấy

Cá là một loài vật sống dưới nước vô cùng thân thuộc với con người. Mặc dù không nằm trong 12 con giáp nhưng ở nhiều nơi, cá luôn là biểu tượng cho những điều tốt đẹp. Hôm nay hãy cùng chuyên mục học cách gấp con cá cực kì đơn giản và nhanh chóng với những hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách gấp con cá bằng giấy - Hình 1

Cách gấp con cá bằng giấy

Để gấp con cá, bạn cần chuẩn bị:

Bạn đang đọc: Cách gấp con cá bằng giấy

Giấy bằng tay thủ công : 1 tờ hình vuông vắn, Bút chì

Các bước gấp con cá như sau:

Bước 1 : Gập đôi tờ giấy theo đường chéo hình vuông vắn thành hình tam giác, sau đó gập 2 đỉnh phía dưới trùng vào đỉnh trên tam giác thành hình vuông vắn nhỏ ( 0 p59s )

Cách gấp con cá bằng giấy - Hình 2

Bước 1 Bước 2 : Mở 2 góc giấy bên trong ra ta được hình vuông vắn mới. Gấp 2 cạnh hình vuông vắn vào trùng đường chéo chính giữa ( 1 p47s )

Cách gấp con cá bằng giấy - Hình 3

Bước 2 Bước 3 : Làm tựa như với mặt bên kia. Sau đó mở 2 lớp giấy ra rồi vuốt các nếp giấy đã gấp vào bên trong ( 2 p34s )

Cách gấp con cá bằng giấy - Hình 4

Bước 3 Bước 4 : Bẻ 2 lớp giấy phía trên lên ta được hình thoi. Tiếp tục gập lớp giấy phía dưới lên để được hình tam giác. Gập các cạnh bên hình tam giác xuống trùng với cạnh phía dưới rồi mở ra, sau đó ấn các nếp vào trong ( 4 p40s )

Cách gấp con cá bằng giấy - Hình 5

Bước 4 Bước 5 : Bẻ gập phần tam giác thừa xuống dưới ta được đuôi chú cá vàng. Bẻ 2 đỉnh tam giác sang 2 bên rồi lộn ngược chúng ra ngoài ( 6 p04s )

Cách gấp con cá bằng giấy - Hình 6

Bước 5 Bước 6 : Gập 2 mép đỉnh giấy vào trong song song với nhau rồi dùng bút chì chấm mắt là ta đã có một chú cá hoàn hảo rồi ( 6 p46s )

Cách gấp con cá bằng giấy - Hình 7

Bước 6

Thật đơn thuần để gấp được một chú cá xinh xắn. Nếu chú ý các bạn sẽ thấy các bước gấp cá khá tựa như với gấp hoa ly nhưng chỉ cần biến hóa một chút xíu ở những bước gấp cuối là tất cả chúng ta đã có một loại sản phẩm trọn vẹn khác rồi. Origami thật là đa dạng và phong phú và độc lạ phải không nào. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video ” Cách gấp con cá bằng giấy “ mà phân mục đã tổng hợp để hoàn toàn có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công xuất sắc ! Theo kheotay.com.vn

Cách xếp con Công bằng giấy

Cùng tham khảo những hướng dẫn gấp con công giấy origami cực đẹp nhé. Chỉ vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay 1 chú công xinh xắn và ngộ nghĩnh đặt ở góc học tập mỗi ngày hay làm đồ chơi cho các em nhỏ. Bắt tay vào làm thôi nào.

Cách xếp con Công bằng giấy - Hình 1

Cách xếp con Công bằng giấy

Để xếp con Công bằng giấy bạn cần chuẩn bị:

Giấy thủ công bằng tay : 1 tờ giấy thủ công bằng tay hình vuông vắn

Cách xếp như sau:

Bước 1 : Gập đôi tờ giấy, mở ra và gấp vuông 4 góc vào trong theo nếp gấp vừa tạo. Lật mặt sau hình và liên tục gấp 2 bên theo đường trục giữa. Mở 2 mép giấy 2 bên ra ( 1 p10s ).

Cách xếp con Công bằng giấy - Hình 2

Bước 1

Bước 2 : Lật mặt sau, theo nếp giữa, gấp 2 bên phía trên và phía dưới của hình vào trong. Lật mặt sau, gập đỉnh của hình trùng với đỉnh dưới ở chính giữa và gập đôi về phía sau theo chiều dọc ( 2 p40s ).

Cách xếp con Công bằng giấy - Hình 3

Bước 2

Bước 3 : Gập 2 cánh tam giác về phía sau, luồn tay vào trong và ép xuống tạo thành hình thoi. Theo đường trục hình thoi, gấp vuông góc 2 bên từ đỉnh dưới hình. Mở ra, đẩy 2 bên vào trong theo nếp sau đó lật dọc lên trên. Gấp vuông góc 2 bên từ phía dưới theo trục giữa với cả mặt trước và mặt sau, mở phần nối 2 cánh, gập ngược lên trên tạo thành phần cổ. Gập 1 chút phần đỉnh cổ xuống tạo thành đầu công. Bẻ ngược phần đuôi và kéo nhẹ 2 cánh, ta được 1 con công giấy hoàn hảo. ( 5 p11s )

Cách xếp con Công bằng giấy - Hình 4

Bước 3

Với cách gấp thuận tiện và đơn thuần như trên là bạn đã có 1 con công giấy thật xinh, dành thêm chút thời hạn để làm thật nhiều những chú công đủ sắc tố trang trí cho khoảng trống nhà bạn nhé. Và để hiểu hơn về các bước triển khai các bạn hãy tìm hiểu thêm clip ” Cách gấp công giấy origami ” dưới đây nhé ! Theo Trí Thức Trẻ

Viết một bình luận