Cách gấp con bướm Origami bằng giấy cực đơn giản –

Những món đồ chơi từ giấy, đặc biệt là nghệ thuật gấp giấy Origami mang đến nhiều điều thú vị cho chúng ta. Bạn có thể sáng tạo vô vàn các loại từ những bông hoa xinh đẹp hay đến những chiếc máy bay, rô bốt. Bên cạnh đó, những con vật xung quanh ta hàng ngày cũng có thể được làm từ giấy nữa đó. Origami quả là kỳ diệu đúng không nào ? Hôm nay các bạn hãy cùng Khéo tay làm những chú bướm xinh xinh để trang trí đơn giản dễ làm nhé. Cùng bắt đầu ngay thôi!

Các bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng những tờ giấy gấp Origami đầy sắc tố như trên để mở màn làm những chú bướm thật xinh đẹp thôi .

Bước 1: Bạn chuẩn bị những tờ giấy vuông có màu như thế này nhé. Khi đã có tờ giấy bạn gấp đôi chúng theo đường chéo. Tạo thành hình tam giác nhé. Kích thước của hình vuông tùy thuộc vào kích thước bạn muốn làm những chú buớm to hay nhỏ.

Sau đó liên tục gấp đường chéo còn lại để hình vuông vắn thành hình tam giác cân. Mở ra bạn được hình vuông vắn có 2 đường đan chéo nhau như thế này nhé .

Bước 2: Mở tờ giấu vừa gấp đường chéo. Rồi gấp đôi tờ giấy hình vuông tạo thành hình chữ nhật.

Làm tương tự như như thế ở bên còn lại tất cả chúng ta sẽ được như hình dưới đây là tờ giấy lúc mở ra .

Bước 3: Dựa vào các nếp gấp để gấp 2 góc với nhau.

Gấp 2 bên giống nhau ta được hình tam giác cân .

Sau đó những bạn gấp đôi phần giấy tam giác vừa gấp lại theo đường cao .

Bước 4: Dùng kéo cắt ở góc có miệng tờ giấy một đường cong, sao cho đường cong đó tạo thành cánh bướm mềm mại.

Sau khi cắt xong bạn gấp một bên mép của hình tam giác lại xuống dưới .

Tương tự như vậy với bên còn lại ta được hình như sau .

Bước 5: Lật ngược mặt sau rồi gấp đỉnh nhọn ngược lên trên như thế này.

Tiếp tục lật ngược mặt sau lại để gấp hình tam giác nhỏ ở đỉnh lại để giữ chặt cánh bướm .

Các bạn dùng tay để nắn chỉnh lại cánh và thân chú bướm. Rồi vậy đó tất cả chúng ta đã gấp xong một chú bướm dễ thương và đáng yêu mà cực đơn thuần rồi đó .

Các bạn hãy làm nhiều hơn những chú bướm Origami đầy sắc tố như thế này nhé. Khéo tay xin gợi ý một vài ứng dụng để trang trí với những chú bướm xinh xinh tỏa nắng rực rỡ như thế này. Đó là những bạn hoàn toàn có thể gắn vào thiệp rồi trang trí thêm để Tặng Ngay. Hoặc làm thành những bức tranh trang trí, làm rèm cửa bằng những chú bướm gắn trên sợi dây. Có muôn vàn cách phát minh sáng tạo như vậy, những bạn hãy chọn cho mình những cách trang trí thật đẹp mắt và mê hoặc nhé. Khéo tay xin chúc những bạn thành công xuất sắc !

Link video để các bạn tham khảo thêm ở đây nhé


Viết một bình luận