Hướng dẫn các ép cá betta (ép cá xiêm) thành công 99.9% mới nhất 2021

Cá xiêm còn được gọi là cá betta, cá chọi hay cá Betta là một trong những giống cá có sắc tố sặc sỡ. Loài này không những được nuôi làm cảnh mà còn được đem ra để chọi nhằm mục đích vào việc vui chơi tiêu khiển. Chính thế cho nên ở thời gian hiện tại có rất nhiều các loại cá cảnh khác nhưng cá betta vẫn luôn luôn là một trong những loài cá được lựa chọn rất nhiều .
Nếu bạn muốn chiếm hữu những chú cá betta tuyệt vời và hoàn hảo nhất về sắc tố bền chắc và dẻo dai thì chắc như đinh bạn không hề không tự trang bị và học hỏi cho mình cách ép cá betta. Đây cũng là một tiến trình mê hoặc và đầy hoảng sợ nhất của những người chơi cá. Họ háo hức mong đợi những chú cá của mình sinh ra sẽ mang sắc tố như thế nào. Thật khó để hoàn toàn có thể diễn đạt được bằng lời. Trước tiên để hoàn toàn có thể thưởng thức được những cảm xúc ấy thì chắc như đinh rằng bạn phải nắm được cách ép cá betta trước .

Hướng dẫn cách ép cá betta

Chọn cặp cha mẹ

Cách ép cá betta đơn thuần nhưng lại phải trải qua nhiều quá trình tổng thể các tiến trình đều quyết định hành động đến việc bạn có thành công xuất sắc hay không ? Đầu tiên bạn cần phải lựa chọn được một cặp cá betta cha mẹ tốt nhất. Những chú cá betta không phải con nào cũng hoàn toàn có thể chiếm hữu được các phẩm chất tốt đặc biệt quan trọng loài này rất hay xảy ra trường hợp cá bố ăn những chú cá con của mình. Điều này quan trọng phải không nào ? Để nhận ra đực điều này, để xác lập được những chú cá bố có ăn con hay không thì bạn cứ thử cho chúng sinh sản 1 lần sau đó quan sát nếu càng ngày số lượng cá con trong bể nuôi càng hao hụt đi thì chúng tỏ chú cá bố có yếu tố và bạn cần phải tách gấp ra nhé. Nếu không chúng sẽ chén hết cá của bạn .

Khi lựa chọn cặp bố mẹ để ép cá betta bạn phải lưu ý lựa chọn độ tuổi của cá sao cho thích hợp. Cũng giống như tất cả các loài động vật khác đối với cá betta cũng có một độ tuổi vàng để có thể cho ra đời được những chú cá non với sức khỏe cũng như những tố chất tuyệt vời nhất. Thông thường khi lựa chọn cá mẹ những tiêu chí về ngoại hình cũng như phẩm chất quyết là vô cùng quan trọng. Bởi những chú cá con sinh ra phần lớn là sẽ thừa hưởng được những điều tốt nhất mà mẹ chúng man tới. Ngoài ra bạn cần phải quan tâm đến độ tuổi của chúng, theo những kinh nghiệm mà những người lâu năm trong nghề cho biết độ tuổi thích hợp nhất để cá betta cái có thể cho ra đời được những chú cá con chất lượng là 8 tháng tuổi. Ngoài ra khi lựa chọn bạn cũng cần phải cân nhắc về ngoại hình chỉ nên lựa chọn những chú cá mẹ có thân hình nhỏ nhắn và nhanh nhẹn bởi những chú cá này tỷ lệ sinh ra những chú cá con hay cao hơn rất nhiều so với những chú cá cá lớn.

Hướng dẫn cách ép cá betta (cá xiêm) hay nhất 1

Lựa chọn môi trường tự nhiên sống khi ép cá betta

– Khi bạn đã hoàn thanh xong việc lựa chọn thì triển khai ghép cặp chúng thôi. Bạn nên nhớ rằng nguồn nước là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng quan trọng nó vừa ảnh hưởng tác động tới sức khoe của cá. Chính vì thế bạn cần phải chăm sóc đến yếu tố này. Trong quá trình này hoàn toàn có thể chúng sẽ không quen với thiên nhiên và môi trường mới, nên bạn cứ để chúng sống 1 khoảng chừng thời hạn để nó hoàn toàn có thể làm quen với môi trường tự nhiên. Sau đó bạn thả những chú cá bố vào trong một bình thủy tinh hoặc bất kể một đồ vật chứa nước nào hoàn toàn có thể chứa được 20 lít nữa nhé sau đó bạn cho những chú cá cái vào. Nhưng đừng thả trực tiếp nhé phải ngăn cách con đực và con cháu một tuần để chúng hoàn toàn có thể làm quen tán tỉnh nhau nếu bạn cho ngay vào hoàn toàn có thể chúng sẽ đánh nhau đó. Giai đoạn này những chú cá trông sẽ khởi đầu nhả bọt khá nhiều, khi hết thời hạn thì bạn hoàn toàn có thể bỏ những tấm ngăn ra để cá trống và cá mái gặp nhau .
Hướng dẫn cách ép cá betta (cá xiêm) hay nhất 2

Thả cá vào ép, chăm nom cá con

Thả cá vào chiều hôm trước thì chiều hôm sau sẽ có trứng, và lúc đó sẽ vớt cá mái ra, giữ cá trống lại.
Sau khoảng 2 ngày là trứng nở và lúc này cá con sẽ treo mình trên tổ bọt.

Khoảng 1,5 ngày sau cá con sẽ bơi ngang, lúc này sẽ đổ bobo vào luôn .
Chiếc lá xà lách hôm trước bỏ vào đã sản sinh ra số lượng trùng cỏ nhất định, cộng thêm bobo sinh sản ra những bobo ly ty là nguồn thức ăn dồi dào cho cá mới nở .
Các bạn duy trì cho ăn bobo như vậy tầm 15-20 ngày ( không cần thay nước, chỉ châm thêm nước và ít góc lá bàng khô ) là cá ăn đc trùng chỉ .
Lúc này thực thi thay nước cho qua một thùng mới và mở màn cho ăn trùng chỉ hoặc bobo tuỳ các bạn ( cũng vớt trống ra kết thúc quy trình chăm con ) .
Quá trình thay nước cá, các bạn chịu khó dùng vợt nhỏ vớt nhẹ nhàng cho hết cá con. Và cứ nuôi như vậy đến to to thì cho ra bể lớn hơn .

Giai đoạn giao phối và đẻ trứng

– Lúc này là chúng đã mở màn quy trình giao phối và sinh sản rồi đó nếu bạn nhìn thấy những chú cá trống nằm ở những nơi có bọt thì năng lực chúng thành công xuất sắc là rất cao rồi đó. Nếu bạn muốn xác lập xem đã có trứng hay chưa thì cũng rất thuận tiện. Bởi bạn chỉ cần quan sát chỗ bọt mà cá trông đang nằm ở đó nếu như thấy Open các chấm trắng thì bạn hoàn toàn có thể thở phào nhẹ nhõm được rồi vì đó là trứng đấy. Bạn đã hoàn tất được 1 nửa quy trình trong cách ép cá betta rồi. Còn nếu như lúc quan sát mà bạn chẳng thấy gì thì hoàn toàn có thể đã thất bại tuy nhiên chẳng có gì phải lo ngại cả tất cả chúng ta lại qua trở lại các bước khởi đầu. Hơi mất công một chút ít nên nếu hoàn toàn có thể bạn cứ ép khoảng chừng 2 3 cặp là tốt nhất .
Cách ép cá betta thành công nhất – Khi những chú cá đã có trứng thì thời hạn chúng nở cũng rất nhanh gọn chưa đến 2 ngày, thời gian này những chú cá nhỏ vẫn chưa thể bơi được nhưng bạn sẽ nhanh gọn chiêm ngưỡng và thưởng thức được sau 3 ngày tiếp theo Bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị thức ăn cho chúng. Các loại thức ăn thích hợp nhất ở trong quy trình tiến độ này là trùng chỉ. Bạn chia bữa ăn cho những chú cá con 1 ngày ra làm 3 bữa. Chúng sẽ nhanh gọn tăng trưởng và đến khi chúng đạt được 2 tuần tuổi là chắc như đinh rằng những chú cá ở quá trình này trọn vẹn khỏe mạnh. Bạn chẳng cần lo chúng sẽ chết. Bạn hoàn toàn có thể tách riêng cá ra đều nuôi như những chú các trưởng thành rồi. Đến quá trình này thì bạn đã hoàn thành xong được 90 % trong cách ép cá betta rồi đấy .

Tách cá non

– Sau khi những chú cá con của bạn đã khởi đầu biết ăn vào thời gian này thường thì là khoảng chừng một tuần bạn nên tách cả bố ra đây là một trong những giải pháp bảo đảm an toàn nhất mà bạn nên vận dụng. Không hẳn là bạn bắt buộc phải tách tuy nhiên theo như những người có kinh nghiệm tay nghề san sẻ. Trong trường hợp nếu như nguồn thức ăn mà bạn cung ứng cho cá không khá đầy đủ đến lúc này cá bố sẽ an toàn bộ dinh dưỡng mà bạn cung ứng. Điều này khiến cho những chú cá con của bạn không được tăng trưởng, nếu điều này không suôn sẻ xảy ra thì việc ép cá của bạn lúc này sẽ không có được hiệu suất cao cao nhất mà lại tốn thời hạn .
– Đến khi những chú cá của bạn đạt 2 tháng tuổi lúc này bản năng của chúng sẽ khiến chúng xảy ra các cuộc đụng độ. Việc của người nuôi dưỡng lúc này là cần phải theo dõi chúng liên tục nếu như chúng có tín hiệu nào đánh nhau thì phải tách đàn ra ngay nhé. Nếu bạn không chú ý hậu quả sẽ khó lường lắm đó. Những chú cá này khi đánh nhau thì rất kinh khủng nhẹ thì hoàn toàn có thể khiến chúng mất vây, hỏng 1 số ít bộ phần nào đó trên khung hình còn nặng hơn thì sẽ dẫn đến thực trạng chết ngay trong bể nuôi

Những yếu tố thường gặp sau khi ép cá betta thành công xuất sắc

cá betta chết hàng loạt

Đây là một trong những trường hợp không phải là hiếm xảy ra trong quá trình ép cá betta có nhiều người sau một đêm ngủ dậy thấy cá của mình gần như là đã bị chết sạch. Thông thường vấn đề nhức nhối này thường xảy ra ở 2 tuần đầu tiên và vấn đề này cũng được xảy ra từ rất nhiều các nguyên nhân khác nhau

– Đầu tiên là hoàn toàn có thể bạn đã quá chủ quan khi không kiểm tra khắc nghiệt về nhiệt độ. Thông thường điều kiện kèm theo tốt nhất để cho những chú cá bột hoàn toàn có thể sinh sản và tăng trưởng tốt nhất ở trong tiến trình đầu đó chính là việc bạn cần phải che lại nơi nuôi. Bạn cũng phải đặt hồ nuôi ở một vị trí để tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời .

làm sao để ép cá betta thành công?

– Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến yếu tố này chính là thói quen cho cá ăn quá nhiều. Chính thế cho nên mà bạn chỉ cho chúng ăn vào những thời gian thiết yếu. Trong tiến trình này thức ăn tốt nhất để cho chúng đó chính là atermia. Và trong một ngày hãy chỉ cho chúng ăn khoảng chừng hai lần với lượng vừa phải. Sau khi đã vượt qua được quá trình này thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm .

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách ép cá betta tỉ lể thành công 99.9%

Không được động vào cá nhỏ

– Khi mà những chú cá nhỏ mới nỏ dù bạn có thương mến đến đâu cũng đừng động vào người chúng nhé. Nếu không bạn lỡ tay sẽ khiến cho chúng bị tổn thương và nặng hơn là khiến cho chúng bị chết. Đây là một trong những yếu tố rất thường hay gặp phải

Nên trang bị mạng lưới hệ thống lọc nước

Ở trong tiến trình này bạn cần phải trang bị những mạng lưới hệ thống lọc nước để giúp chúng có được môi trường tự nhiên sống tốt nhất nhé. Khi thay nước cũng phải cẩn trọng nếu không sẽ khiến chúng bị sốc nước đấy .

Thức ăn cho cá betta

Mặc dù cách ép cá betta cũng không quá khó khăn vất vả, tuy nhiên nó cũng phải trải qua rất nhiều các tiến trình và bao sức lực lao động của bạn mới hoàn toàn có thể cho sinh ra được một đàn cá khỏe mạnh. Chính vì thế mà việc nuôi dưỡng để cho cá bột hoàn toàn có thể tăng trưởng một cách nhanh gọn và khỏe mạnh cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Trong tiến trình tăng trưởng của cá betta bột cũng ảnh hưởng tác động khá nhiều mà phần đông đã ảnh hưởng tác động đến từ các chính sách nhà hàng siêu thị và các chính sách này cũng khác nhau trong từng độ tuổi của chúng .
Lựa chọn thức ăn cho cá betta là yếu tố vô cùng quan trọng

Thức ăn cho cá betta bột

Như ở phần trên bài viết chúng tôi cũng đang nói rằng khi những chú cá betta dưới 3 ngày tuổi lúc này chúng không cần đến bất kể của loại thức ăn nào bên ngoài nhưng trong quy trình tiến độ hơn 3 ngày tuổi khi lượng thức ăn trong khối noãn hoàng đã hết sạch thế cho nên mà các nguồn dinh dưỡng ở bên ngoài là rất quan trọng để cho chúng hoàn toàn có thể có được chất dinh dưỡng. Tuy nhiên cái khó nhất trong việc lựa chọn thức ăn cho cá betta bột chính là chúng còn quá nhỏ và không hề ăn được bo bo ấu trùng. Vì vậy thảo trùng là loại thức ăn thích hợp nhất, để hoàn toàn có thể làm được thảo trùng cho những chú cá nhỏ cũng rất thuận tiện .
Bạn chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị một vài cây xà lạch sau đó bỏ vào 1 lượng nước vừa phải, từ đây sẽ có rất nhiều thảo trùng để những chú cá nhỏ của bạn hoàn toàn có thể ăn đây là một nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất để cá bột của bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng tổng lực trong quy trình tiến độ đầu đời .
Ngâm xà lách với nước để tạo thảo trùng cho cá betta

Thức ăn cho cá betta con

Đây cũng là một trong những quy trình tiến độ quan trọng nhất trong quy trình tăng trưởng của những chú cá betta. Có thể bảo vệ không thiếu các chất dinh dưỡng trong tiến trình này sẽ giúp sức những chú cá của bạn có được một thực trạng sức khỏe thể chất tốt nhất và không bị còi cọc. Chính vì thế thảo trùng lúc này đã không còn quá nhiều dinh dưỡng so với chúng và bạn cần phải cho chúng ăn thêm các loại thức ăn bổ trợ như bo bo, rận nước … những loại thức ăn này cung ứng được rất đầy đủ dinh dưỡng và giúp cho chúng hoàn toàn có thể tập luyện thành thạo được các kỹ năng và kiến thức săn mồi .

Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng khi cho chúng ăn thì chỉ cho ăn với một lượng thức ăn vừa đủ không cho ăn quá nhiều sẽ dư thừa và ảnh hưởng tới môi trường nước những cũng ko được để chúng đói. Tất cả các loại thức ăn này đều phải đảm bảo được độ tươi tuyệt đối không nên cho chúng ăn những con bị chết sẽ ảnh hưởng tới tiêu hóa.

BoBo một loại thức ăn rất tốt cho cá betta

Thức ăn cho cá betta 45 ngày tuổi

Sau khi đã đến quá trình này thì bạn cũng nhàn nhất. Ở quy trình tiến độ này chúng hoàn toàn có thể ăn được toàn bộ các loại thức ăn tự nhiên cũng như hoàn toàn có thể ăn được loại các loại thức ăn dạng viên được bán sẵn trên thị trường. Giai đoạn này bạn sẽ cảm thấy chúng lớn nhanh một cách trông thấy. Nhưng bạn cũng cần phải quan tâm về tần suất cho ăn cũng như chú ý quan tâm về cách cho ăn .
Cũng giống như ở trên bạn chỉ nên cho chúng ăn một lượng thức ăn có đủ để tránh tiêu tốn lãng phí cũng như tránh làm ô nhiễm nguồn nước và khiến cho chúng bị mắc bệnh nếu hôm nào thức ăn còn thừa nhiều bạn cần phải có được một giải pháp giải quyết và xử lý tốt nhất. Ngoài ra trong chính sách ẩm thực ăn uống của chúng bạn cũng phải phong phú các loại thức ăn để cho chúng tránh nhàm chán chúng sẽ ăn ngon miệng hơn. Và hoàn toàn có thể phân phối được chúng các loại dinh dưỡng phong phú nhất .

Viết một bình luận