Sốt trào lưu Pen-tapping – Khi những chiếc bút tạo ra nhịp điệu

Cộng đồng mạng Nước Ta đang dần trở thành một tấm gương phản chiếu hết toàn bộ những xu thế của giới trẻ quốc tế. Hầu hết, các khuynh hướng của các bạn trẻ quốc tế Open chưa được bao lâu thì dân cư mạng Nước Ta đã kịp update và tạo thành trào lưu trong nước. Nếu như năm ngoái, hội đồng mạng ” sốt xình xịch ” vì trào lưu Vlog, thì năm nay, lại có thêm một trào lưu cũng đang ” đốn tim ” các bạn trẻ, đó là pen-tapping .

Pen-tapping là tên của một game show mà trong đó, người chơi sử dụng một hoặc hai chiếc bút và tay của mình, đập lên bàn để tạo ra những nhịp điệu, tiếng đập liên tiếp theo một bản nhạc nhất định. Vì phải liên tục đập bút và thao tác cổ tay, nắm tay, thế nên pen-tapping yên cầu phải có phản xạ nhạy bén cũng như sự rèn luyện thuần thục. Tuỳ vào trình độ của người chơi ( được gọi là pen-tapper ) mà họ sử dụng một hoặc hai bút. Thông thường, với những người mới tập chơi, pen-tapping với một bút là lựa chọn lý tưởng. Với các pen-tapper đã có trình độ, họ thường sử dụng hai bút khi chơi .

Pen-tapping đã Open trên quốc tế từ khá lâu. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy những clip pen-tapping trên Youtube của các bạn trẻ từ khắp nơi trên quốc tế. Trong những clip này, các bạn trẻ quốc tế hầu hết phô diễn năng lực và sự nhanh gọn của đôi bàn tay khi tập trung chuyên sâu vào để pen-tapping thật nhanh và đều, đúng nhịp. Thậm chí, các pen-tapper còn có những cuộc thi tài xem ai pen-tapping được nhanh và chuẩn xác hơn .

Tại Nước Ta, pen-tapping cũng không phải là một khái niệm quá lạ lẫm. Các bạn trẻ đã làm quen với game show này được một thời hạn dài nhưng không mấy được quan tâm trên mạng. Không chỉ số lượng giới hạn trong những clip biểu lộ kỹ thuật pen-tapping, các pen-tapper Nước Ta còn thường pen-tapping với những bài hát được các bạn trẻ yêu dấu. Nhờ vào sự mê hoặc của những nhịp điệu pen-tapping, cộng với sức hút của các bài hát nổi tiếng, nên những clip này đã dần được Viral và nhận được nhiều sự ủng hộ của hội đồng mạng Nước Ta và thậm chí còn là của cả các bạn trẻ quốc tế. Nhiều người xem cho rằng, các pen-tapper Nước Ta có trình độ không thua kém gì các pen-tapper quốc tế .

Quỳnh Chi, một bạn trẻ cho biết: ” Mình rất thích khi xem những clip pen-tapping của các bạn trẻ Nước Ta. Các bạn ấy không riêng gì bộc lộ sự nhạy bén và phản xạ của đôi bàn tay, mà còn khiến cho bài hát có một cái gì đó rất độc lạ và mê hoặc, khiến mình cứ muốn bấm xem đi xem lại. “

Bảo Anh, một bạn trẻ khác lại cho rằng, đây là một xu hướng rất hữu ích cho các bạn trẻ:” Mình thấy, trào lưu này không chỉ mê hoặc mà còn thật sự hữu dụng với những ai tham gia chơi. Các bạn hoàn toàn có thể luyện tập sự khôn khéo và tập trung chuyên sâu của mình. Bên cạnh trào lưu vlog, cover các bài hát thì mình thấy pen-tapping cũng rất đáng để được nhiều người biết đến hơn nữa ” .

Còn bây giờ, hãy cùng chúng mình xem một vài clip pen-tapping đặc sắc của các bạn trẻ Việt Nam nhé. 

Pen-tapping bài Em của ngày trong ngày hôm qua .

Pen-tapping bài Day by day .

Pen-tapping bài Em không quay về.Pen-tapping bài Em không quay về .

Pen-tapping bài Face của Nu’est. Pen-tapping bài Face của Nu’est .

Viết một bình luận