Cách Đăng Nhập, Đăng Xuất Tài Khoản iCloud Trên iPhone, Máy Tính

Cách đăng nhập, đăng xuất thông tin tài khoản iCloud trên điện thoại thông minh iPhone và máy tính Macbook, Windows với các Fan Hâm mộ của Apple đã quá quen thuộc. Nhưng với những bạn mới dùng chắc rằng sẽ gặp chút khó khăn vất vả khi lần đầu sử dụng điện thoại thông minh iPhone, iPad hay Macbook. Sau đây Nguyễn Kim xin san sẻ chi tiết cụ thể cách đăng nhập và đăng xuất đơn thuần và dễ thực thi nhất .

iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây từ Apple dùng để xác nhận quyền sở hữu của một người dùng đối với chiếc iPhone của họ. iCloud có khả năng đồng bộ dữ liệu từ văn bản, hình ảnh, danh bạ hay nhạc trên tất cả các thiết bị iPhone, iPad,  iPod touch, MacOS và máy tính Windows.

Các dòng điện thoại thông minh iPhone có hệ quản lý từ iOS 7 trở về sau đã được tích hợp sẵn iCloud. Đồng thời Apple còn bổ trợ thêm tính năng Find My Phone và chính sách Activation Lock cho người dùng từ xa để vô hiệu hóa máy khi bị đánh cắp

Mục đích của iCloud để bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu của người dùng. Khi bị đánh cắp hay mất điện thoại, bạn có thể đăng nhập iCloud trên máy tính để xóa thiết bị khỏi danh sách thiết bị. Sau đây là những cách đăng nhập và đăng xuất iCloud trên máy tính, laptop hệ điều hành Windows và dòng máy MacBook.

Cách đăng nhập iCloud trên iPhone

Bước 1: Truy cập vào iCloud bằng liên kết: https://www.icloud.com > Sau đó nhập đầy đủ tên tài khoản của bạn > Bấm vào nút mũi tên > Điền mật khẩu của bạn > Tiếp tục bấm vào nút mũi tên.

Bước 2: Nhập mã xác minh Apple đã gửi để xác thực. Chọn Tin cậy màu xanh để bỏ qua bước nhập mã xác minh cho lần đăng nhập sau.

Bước 3: Giao diện của iCloud trên điện thoại sẽ hiện ra và bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Cách đăng nhập iCloud trên máy tính

Đăng nhập iCloud trên máy tính bằng trình duyệt web

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của iCloud

Bước 2: Nhập tên tài khoản và mật khẩu sau đó nhấn Enter hoặc nút mũi tên để đăng nhập.

Nhập tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập iCloud trên máy tính bằng trình duyệt web

Bước 3: Giao diện iCloud hiện ra đầy đủ các tính năng mà bạn có thể từng mục bạn muốn xem với nội dung tương ứng.

Sử dụng và đăng nhập iCloud trên máy tính Windows

Bước 1: Trước tiên bạn cần tải phần mềm iCloud dành cho máy tính hệ điều hành Windows tại đây.

Bước 2: Mở phần mềm iCloud sau đó nhập thông tin tài khoản bao gồm Apple ID và mật khẩu. Tiếp tục chọn Sign in để đăng nhập.

Khởi động phần mềm iCloud trên Windows để đăng nhập iCloud

>>Nếu quên mật khẩu Apple ID bạn có thể khôi phục lại mật khẩu qua bài biết sau: Đãng trí quên mất mật khẩu Apple ID và cách lấy lại trong 5 phút

Cách đăng nhập iCloud trên máy tính Macbook

Theo mặc định, Apple đã tích hợp sẵn iCloud trên máy tính chạy hệ quản lý Mac OS X. Bạn chỉ cần thực thi các bước sau là hoàn toàn có thể sử dụng và đồng độ tài liệu như trên các thiết bị khác .

Bước 1: Di chuột vào thanh Menu Bar để click vào biểu tượng Apple trên góc trái màn hình. Trong danh mục, chọn System Preferences.

Chọn biểu tượng Apple trên thanh Menu Bar trên máy tính MacBook

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng iCloud.

Chọn biểu tượng iCloud trên màn hình

Bước 3: Cần điền thông tin tài khoản bao gồm Apple ID, mật khẩu. Tiếp theo nhấn Sign In để đăng nhập.

Điền thông tin đăng nhập icloud gồm apple id, mật khẩu và chọn sign in để đăng nhập

Bước 4: Chọn vào “Use Icloud for Contacts…” để đồng bộ hóa giữa các thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi Macbook từ xa bằng cách chọn vào “Use Find My Mac”. Nhấn Next để hoàn thành các bước.

Theo dõi từ xa và đồng bộ macbook với các thiết bị khác bằng iCloud

Cách đăng xuất iCloud trên iPhone

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại iPhone > Chọn Mục iCloud sau đó nhấn vào nút Đăng xuất.

Bước 2: Để xác nhận đăng xuất bạn cần Nhập mật khẩu ID Apple > Gạt sang phải các tùy chọn nếu bạn muốn giữ lại các bản sao. Cuối cùng là chọn Đăng xuất hai lần để hoàn thành các bước.

Cách đăng xuất iCloud trên máy tính 

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/ và đăng nhập

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính và truy cập vào địa chỉ này. Sau đó đăng nhập với Apple ID của bạn.

Bước 2: Chọn tìm iPhone

Bước 2: Lựa chọn mục “Tìm iPhone”.

Bước 3: Bấm chọn tất bả các thiết bị

Bước 3: Chọn vào “Tất cả các thiết bị”.

Bước 4: Vào iPhone mà không thoát icloud

Bước 4: Nhấn chọn vào iPhone mà bạn cần thoát iCloud.

Bước 5: gỡ bỏ khỏi tìm iPhone

Bước 5: Chọn “Gỡ bỏ khỏi tìm iPhone”.

bước 6: Xác nhận gỡ bỏ

Bước 6: Xác nhận “Gỡ bỏ” để tiến hành thoát iCloud.

Xem thêm :
Thoát iCloud ra khỏi chiếc iPhone bị mất bằng máy tính chỉ với 6 bước vô cùng đơn thuần đúng không nào ? Chúc các bạn thành công xuất sắc .

Các dòng laptop chính hãng, giá tốt tại Nguyễn Kim

Laptop là thiết bị công nghệ tiên tiến không hề thiết trong thời đại công nghệ tiên tiến. Với tính năng bảo mật thông tin, phong cách thiết kế sang chảnh, mỏng mảnh nhẹ, hiệu năng cao các dòng máy tính lúc bấy giờ lại ngày càng được nâng cấp cải tiến để ship hàng cho nhu yếu phong phú của người dùng. Điển hình có các dòng máy tính sau
Macbook từ Apple đã sở hữu lòng tin của người dùng về tính năng bảo mật thông tin cao, trang bị bộ vi giải quyết và xử lý can đảm và mạnh mẽ với bộ nhớ SSD từ 256GB đến 512GB như MacBook Pro M1 13.3 inch 256GB MYD82SA / A Xám, MacBook Pro M1 13.3 inch 512GB MYD92SA / A Xám
Laptop Dell bền chắc trang bị màn hình hiển thị 15.6 inch Full HD, GPU tích hợp can đảm và mạnh mẽ với các dòng máy Dell Inspiron 5502 i5-1135G7 15.6 inch N5I5310W, Dell Inspiron 7501 i7-10750H 15.6 inch X3MRY1

Laptop Acer trang bị card đồ họa rời, bàn phím có đèn nền tiện lợi, CPU core i5, i7 cho hiệu năng mạnh mẽ như Acer Nitro 5 i7-10750H 15.6 inch AN515-55-73VQ, Laptop Acer Aspire A515-56-54PK i5-1135G7 15.6 inch NX.A1GSV.002

Những câu hỏi thường gặp

Cách đăng xuất iCloud từ xa?

Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào iCloud trên máy tính để thoát thông tin tài khoản iCloud trên thiết bị bất kỳ đang sử dụng thông tin tài khoản. Để biết thêm chi tiết cụ thể bạn hoàn toàn có thể xem cách đăng xuất iCloud qua bài viết trên .

iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ tàng trữ đám mây từ Apple dùng để xác nhận quyền sở hữu của một người dùng so với chiếc iPhone của họ .

>>Xem thêm: Cách đăng nhập zalo trên máy tính

Viết một bình luận