Cách đan khăn ống len đẹp dành cho mùa đông ấm áp

Cách đan khăn ống len đẹp dành cho mùa đông ấm áp

Muốn có chiếc khăn đẹp chắc hẳn mọi người nghĩ rằng cứ đi ra các cửa hàng là có thể mua được, thế nhưng để có một chiếc khăn len mình tự đan làm món quà tặng cho người thân sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Hiện nay xu thế đan khăn ống đang được các bạn trẻ ưa chuộng. Đối với những bạn mới học đan len thì có thể chưa biết điều này, làm sao để các mũi đan đều và đẹp như người thợ đan chuyên nghiệp. “Có công mài sắt có ngày nên kim”, chỉ cần các bạn cố gắng và kiên trì thì chắc chắn bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một chiếc khăn len siêu xinh để diện trong mùa đông này.

Cách đan khăn ống len đẹp dành cho mùa đông ấm áp - Hình 1

Khăn ống nữ đẹp và ấm áp

Khăn ống là một phụ kiện rất cần thiết cho chúng ta trong mùa đông, những chiếc khăn len trang nhã không chỉ giúp bạn giữ ấm mà còn giúp bạn phối đồ một cách dễ dàng hơn. Vậy để trả lời cho câu hỏi làm sao để có chiếc khăn ống đẹp thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đan khăn ống hay còn gọi là cách đan khăn ống Hàn Quốc bằng chính que đan bạn đang có. Kiểu đan này khá là thuận lợi bởi nó chỉ sử dụng que đan thông thường nên dễ dàng hơn nhiều so với kiểu đan bằng que tròn. Chắc chắn sẽ chẳng có gì sung sướng bằng việc có thể tự đeo chiếc khăn mình đan phải không?

Cách đan khăn ống len đẹp dành cho mùa đông ấm áp - Hình 2

Cách đan khăn len ống mẫu yêu thích nhất

Các kiểu đan có thể áp dụng trong cách đan khăn ống này:

– Đan mũi thuận ( cho mũi kim lên, vòng dây và cho kim xuống ) – Đan mũi nghịch ( cho mũi kim xuống, vòng dây và cho kim lên ) – Đan hạt gạo ( một mũi thuận, một mũi nghịch ) – Đan lưới ( lấy hai mũi để đan thuận và vòng dây tạo mũi giả ) – Đan cốt ( bỏ một mũi lấy hai mũi )

Bạn có thể lựa chọn một trong các kiểu cách đan khăn len trên tùy sở thích tuy nhiên trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểu đan lưới và đan thường.

Cách đan khăn ống len đẹp dành cho mùa đông ấm áp - Hình 3

Cách đan khăn ống hàn quốc

Cách đan khăn ống đơn giản yêu cầu những nguyên liệu sau:

Chuẩn bị

– 1 cặp que đan cỡ 8 – 3 cuộn len cỡ 200 gram – 1 kim khâu len – Thước dây đo – Kéo.

Bắt tay vào cách đan khăn ống nữ này thôi nào

Bước 1: Bạn bắt đủ 116 mũi vào que. Nếu bạn định đan khăn len trùm vai thì bạn có thể tăng số mũi lên tầm 300.
Để thực hiện cách đan khăn ống này cần bắt khoảng 116 mũi

Cách đan khăn ống len đẹp dành cho mùa đông ấm áp - Hình 4

Đan đủ 116 mũi đều và đẹp

Bước 2: Bỏ mũi đầu tiên để cho khăn không bị lên xuống ở phần viền. Đan 10 dòng đầu tiên theo kiểu đan thường. Bạn cho mũi len vào que đan từ dưới lên, vòng dây và lộn mũi đan xuống.

Tiếp tục đan cho đủ 10 dòng đến 20 dòng tùy theo độ dài của khăn. ( Không được quên bỏ mũi tiên phong ). Cách đan này nhu yếu đan khoảng chừng 10 dòng đầu là đan thường Cứ liên tục đan cho đến khi được 10 dòng !

Bước 3: Đan tiếp các dòng thứ 12 hoặc 22 theo kiểu đan lưới. Lấy 2 mũi một rồi đan theo kiểu đan thường. Xong một mũi thì vòng dây để tạo mũi giả và tiếp tục cho đến khi thấy khăn đủ dài tầm khoảng 2m thì dừng lại. Tiếp tục đan 10 dòng cuối cùng theo kiểu đan thường. Nếu bạn muốn đan khăn trùm qua vai theo kiểu đan khăn ống Hàn Quốc thì bạn nên đan dài tầm khoảng 2m50 để khi khâu vào khăn sẽ không bị quá ngắn.

Cách đan khăn ống len đẹp dành cho mùa đông ấm áp - Hình 5

Các bước đan khăn ống đẹp và ấm cúng

Bước 4: Chiết khăn len vào để mũi len không bị bục. Chiết khăn len bằng cách lấy hai mũi vào que đan còn lại, nhấc mũi thứ 2 ở dưới vòng qua mũi đầu tiên như vậy cho đến khi hết dòng. Bạn buộc mũi len cuối cùng để khăn bị chiết không bị tuột mũi.

Bước 5: Khâu hai đầu khăn lại. Để cách hai đầu khăn mỗi đầu khoảng 5cm và sử dụng len để khâu hai đầu đó vào. Bạn có thể sử dụng kim chỉ thường hoặc chỉ khâu len để khâu hai đầu vào. Khâu xong buộc chặt hai đầu lại để len không bị tuột ra.
Để kết thúc, bạn dùng kim khâu len để khâu hai đầu vào

Cách đan khăn ống len đẹp dành cho mùa đông ấm áp - Hình 6

Hoàn thành chiếc khăn ống hoàn quốc

Với cách đan khăn ống đơn giản này bạn sẽ tốn không tới 1 ngày để thể cho ra một chiếc khăn len ưng ý và phù hợp với phong cách thời trang của mình. Chỉ cần bạn biết một chút cơ bản về đan thôi là bạn hoàn toàn có thể làm ra được chiếc khăn mình yêu thích rồi. Ngoài việc đan khăn ống, bạn cũng có thể sử dụng kĩ thuật móc khăn để làm bởi so với đan, móc thường sẽ nhanh hơn.

Nào hãy cùng bắt tay vào thử kiểu đan này thôi !

Video hướng dẫn cách móc khăn ống len

Theo camnangchocuocsong.net

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm

Mùa đông đang đến gần, với tiết trời lạnh như thế này thì một chiếc khăn choàng cổ là không thể thiếu, nó vừa giúp bạn giữ ấm lại vừa thể hiện được phong cách cá tính của mỗi người. Không chỉ có các bạn nữ mà cả nam giới cũng rất cần những chiếc khăn vừa ấm lại vừa đẹp như vậy.

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm - Hình 1

Thay vì phải mua khăn ở những cửa hiệu sẵn có thì các bạn gái hãy tự tay học cách đan khăn choàng cổ dành tặng cho người thân yêu của mình. Không hề khó khăn chút nào, các bạn chỉ cần học theo cách đan khăn len cho nam theo hướng dẫn dưới đây.

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm - Hình 2

Khăn len choàng cổ cho nam được giới trẻ ưa chuộng

1. Chuẩn bị nguyên liệu đan khăn

– Len màu xám hoặc các loại màu trầm cho nam, chọn loại len sợi lớn – Kim đan quây số 13.

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm - Hình 3

Các bước chuẩn bị sẵn sàng đan khăn len Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng cỡ khác của len và kim miễn sao tương thích và chọn loại len cỡ to sẽ tạo hình đẹp hơn ở kiểu đan đơn giản dị. – Kim băng để ghi lại các mũi đan

2. Thực hiện quá trình đan khăn len

Các mũi đan được quy ước theo cách gọi là mũi đan lên và đan xuống, nhưng trong bài viết này để tránh nhầm lẫn tất cả chúng ta gọi mũi đan theo chiều kim đâm từ mặt phải ( trên ) sang mặt trái ( dưới ) là mũi đan thuận. Ngược lại mũi đan thuận là mũi đan nghịch.

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm - Hình 4

Bước cơ bản đan khăn len

Cách làm

Đầu tiên các bạn bắt 56 mũi trên kim đan rồi thắt nút len cho hai mũi đan đầu cuối liền nhau tạo thành một vòng tròn. Nếu bạn dùng kim to hoặc nhỏ hơn thì phải giảm hoặc tăng số mũi, kim càng nhỏ số mũi tăng càng nhiều miễn sao vòng len tạo được sau khi bắt mũi đan xỏ vừa lọt qua vòng đầu của người quàng khăn.

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm - Hình 5

Đan theo chiều mũi nghich và mũi thuận để tạo dáng khăn Muốn chiếc khăn tạo thành những vằn kẻ tự nhiên các bạn đan xen kẽ liền 4 vòng toàn mũi đan thuận và 4 vòng toàn mũi đan nghịch.

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm - Hình 6

Tạo đường vằn kẻ tự nhiên

Đan khăn len dài bao nhiêu?

Kích thước chiều khăn khoảng chừng thường từ 30 cm – 40 cm. Sau đó xỏ kim băng lưu lại dòng vào giữa mũi đan tiên phong và mũi đan ở đầu cuối để thuận tiện hơn trong việc đếm vòng đan.

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm - Hình 7

Chiều dài khăn quàng 30 – 40 cm Đan 2 mũi tiên phong lại để chiết mũi đan cho hết vòng len sau cuối, dùng kim đan trái nhấc mũi đan thứ nhất vòng qua chân mũi đan thứ 2, làm thế nào để trên kim đan chỉ còn 1 mũi. Tiếp tục đan thêm 1 mũi tựa như để trên kim đan phải có hai mũi đan. Lại nhấc mũi đan phía trước chùm lên chân mũi đan phía sau. lặp đi tái diễn như vậy tất cả chúng ta sẽ chiết dần các mũi đan, mũi ở đầu cuối cắt sợi len xỏ qua để thắt nút và khâu dấu đầu sợi là hoàn thành xong.

Cách đan khăn len cho nam thật dễ dàng phải không các bạn, chỉ với hai mũi đan thuận và đan nghịch cơ bản được lặp đi lặp lại như vậy các bạn đã có một chiếc khăn len sọc kẻ giản dị mà rất ý nghĩa cho người thân yêu của mình.

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm - Hình 8

Lặp đi lặp lại các mũi cơ bản sẽ có được chiếc khăn đẹp

Hiện nay cách đan khăn len rất phổ biến và được các bạn gái ưa chuộng bởi nó vừa là món quà vô cùng ý nghĩa, vừa thể hiện được sự khéo léo của họ.

Với chiếc khăn ống như thế này rất tiện sử dụng, chỉ cần xỏ qua đầu là khăn đã ôm gọn quanh cổ mà không cần phải cuốn nhiều vòng như khăn len dài.

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm - Hình 9

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam

Khăn len nam màu gì đẹp?

Để lựa chọn sắc tố tương thích thì thường thì màu ghi, màu xanh rêu hoặc màu xám lông chuột được dùng đa phần cho phái mạnh. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào vào các yếu tố khách quan như : phục trang, màu da, sở trường thích nghi của người bạn muốn khuyến mãi chiếc khăn đó.

Mẫu đan khăn len nam đẹp

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm - Hình 10

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm - Hình 11

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm - Hình 12

Cách đan khăn len choàng cổ cho nam đơn giản dễ làm - Hình 13

Với cách đan khăn len như thế này các bạn cũng có thể chọn lựa màu sắc khác để làm khăn đôi cho bạn và người ấy. Sẽ thật lý tưởng cho mối quan hệ của 2 bạn khi có chung những đồ dùng hay sở thích như thế này.

Trên đây là hàng loạt cách đan khăn len nam đơn thuần nhất để các bạn tìm hiểu thêm và lựa chọn cho mình một kiểu đan tương thích dành khuyến mãi ngay cho người thân yêu của mình.

Chúc các bạn có những chiếc khăn len choàng cổ thật đẹp nhé!

Theo camnangchocuocsong.net

Viết một bình luận