CÁCH BẢO MẬT TÀI KHOẢN FACEBOOK AN TOÀN TRÁNH BỊ HACK/RIP ACCOUNT

5/5 – ( 2 bầu chọn )

CÁCH BẢO MẬT ĐỂ TÀI KHOẢN FB AN TOÀN TRÁNH BỊ HACK/RIP ACCOUNT

Để tránh tình trạng nick Facebook bị RIP

bạn cần phải biết cách chống facebook bị report. Dưới đây là 1 số ít cách phòng chống mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng :
– Sử dụng họ tên thật để ĐK Facebook. Tên thật ở đây là tên trên chứng minh thư nhân dân, để tránh trong trường hợp nếu có người trá hình và RIP nick Facebook của bạn, Facebook sẽ nhu yếu chụp ảnh chứng minh thư hoặc bằng lái xe .
– Hạn chế, hoặc tốt nhất là không nên kết bạn với người lạ : tốt nhất chỉ nên kết bạn với những người mà bạn quen biết để tránh bật mý các thông tin riêng tư cho người lạ .
– Không hiển thị công khai minh bạch các thông tin cá thể : tốt nhất chỉ nên hiển thị thông tin cá thể cho bạn hữu, những người mà bạn quen biết, không nên công khai minh bạch các thông tin này cho tổng thể người dùng, vì họ hoàn toàn có thể sử dụng để ĐK, tạo nick Facebook trá hình và RIP Facebook của bạn .

– Để ảnh đại diện ở chế độ bạn bè hoặc riêng tư để tránh tình trạng bị lấy cắp ảnh và RIP.

– Thiết lập địa chỉ đáng tin cậy : chọn từ 3 đến 5 liên hệ tin cậy nhất trong list bè bạn của bạn, trong trường hợp nếu nick Facebook bị mất, Facebook sẽ gửi mã Phục hồi mật khẩu Facebook đến những địa chỉ đáng tin cậy này và họ sẽ thông tin cho chủ tài khoản .

Cách chống RIP Facebook 2019

– Không kết bạn với những ai mà bạn không quen biết.
– Không công khai ảnh đại diện
– Không đăng những hình ảnh mang tính “Vi Phạm Chính Sách” cao
– Không để lộ bất cứ thông tin cá nhân nào.
– Thiết lập số liên lạc đáng tin cậy.
– Nên để tên thật và chủ động xác minh danh tính với Facebook
– Sử dụng facebook khôn ngoan,đừng gây thù oán với ai

Bao Mat Facebook Chong Rip

BẢO VỆ TÀI KHOẢN CÁ NHÂN VÀ GROUP FACEBOOK

( Theo san sẻ của Lâm Minh Chánh, sáng lập group QTvKN )

Hiện nay các nick FB bị report, hack khá nhiều. Đặc biệt là các bạn là admin các Group. Các bạn bị report và chiếm luôn Group.
Tôi chia sẻ với các bạn một số thủ thuật cơ bản sau để tự bảo vệ TK cá nhân và Group của mình.

** VỀ NICK FACEBOOK CÁ NHÂN
– Các bạn nên dùng đúng họ và tên, Avatar dùng hình chính thức của mình. Ngày tháng năm sinh phải khai cho đúng theo giấy CMND, hoặc Passport. Các bạn dùng các Nick như Ba bún riêu, Chín Chợ Lớn, Mãi mãi Yêu em…thì nên đổi về họ tên thật, và đưa Nick vào trong dấu ngoặc. Ví dụ như Nguyễn Họ Tên (Ba bún riêu). Khai đúng như vậy thì bị người khác giả, mình mới tự bảo vệ mình được.
– Mật khẩu dài và phối hợp chữ cái, số, và các ký tự kiểu như / % & @
– Dùng chế độ đăng nhập 2 lớp: Báo tin nhắn qua số điện thoại.
– Chọn những người có thể tin cậy, tiếng Anh là Trusted Contact, để họ giúp chúng ta lấy lại TK khi bị trục trặc.
– Các bạn nên thận trọng không bấm vào link không rõ ràng. Link phải xuất phát từ công ty lớn, có uy tính. Nhìn vào www.xyz.com. XYZ phải tốt, thì mới bấm vào
– Khi vào web, app mới: hạn chế đến mực tối đa việc đăng nhập bằng TK FB
– Khi dùng máy lạ vào FB, thì khi không dùng máy nữa, phải sign out liển nhé.

** VỀ GROUP FACEBOOK
Như các bạn biết, hiện tại các Group bị tấn công khá nhiều, do lỗ hổng của Facebook. Ngay trong Group CLC cũng có 8 Group trên 100K thành viên bị tấn công.
Cách họ tấn công Grup như sau: 1) Họ report cho các Nick admin chết. Sau đó 2) họ sử dụng cơ chế tạo admin tự động của Group để trở thành admin của Group. 3) Họ phong admin cho hàng trăm, Nick và Page của họ. 4) Khi Nick admin thật sống lại, được nắm quyền admin Group nhưng không chen chân được với hàng trăm admin khác do họ tạo ra. 5) Admin thật dùng lệnh xóa các Admin giả. Xóa được một số admin giả thì Facebook không cho xóa. 6) Nhóm “chiếm group” lại report tiếp nên Admin thật sợ, núp luôn.

Trong đó khó hiểu nhất là cái số 2. Tại sao các Nhóm “chiếm Group” có thể lợi dụng được lệnh phong admin tự động của Facebook để chiếm Group. Các kỹ thuật viên của Facebook Group cũng đang nghiên cứu để sửa.
Vì vụ này mà bạn hiện đang mất quyền kiểm soát 4 Group về mẹ Bỉm sữa, tổng số lượng thành viên lên đến

CÁCH BẢO VỆ GROUP FB: Trong khi chờ Facebook chỉnh sửa lỗi, thì chúng ta phòng thủ như sau. Thứ nhất là phòng phủ Nick như tôi nói bên trên. Thứ hai là chỉ chọn vào admin những người, vừa có thể tin được, vừa có TK Facebook vững vàng. Thứ ba là tạo vài chục Page hộ vệ chắn chắn và đưa các Page này vào làm admin.
Cách tạo Page hộ vệ làm admin như sau:
Trước hết tạo Business Manger trên Faebook. Ai chưa biết thì xem tại đây: https://www.facebook.com/business/help/1710077379203657
Tiếp theo: tạo nhiều Page, rồi đưa các Page vào trong Business Manager. Khi đưa Page vào Business Manager thì Page sẽ vững, rất khó bị report.

Tiếp theo đưa các Page này làm admin kế sát theo fouder chính.
Nguyên tắc của Group Facebook: Người founder Group là admin đầu tiên, người nào được phong admin kế tiếp thì sẽ nằm quyền kế tiếp. Vì thế chúng ta có thể tạm off quyền admin của những nick admin mời. Add các Page làm admin kế theo sau Founders. Xong xuôi, chúng ta lại công nhận admin của các Nick mời đó. Như vậy thì chúng ta và các Page hộ vệ sẽ giữ vững được quyền admin của Group.

Bài đã dài, hẹn gặp các thành viên Faebook Community leader HoChiMinh và các bạn chăm sóc trong hội thảo chiến lược “ Bảo mật Tài khoản cá thể Facebook và Group Facebook ” nhé. Tôi sẽ báp ngày sớm sau khi sắp xếp được với team Community Facebook nhé .

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Phân Tích SEO Ahrefs

Cách Đăng Ký Dấu Tích Xanh Facebook Cá Nhân
1000 + Câu Nói Tiếng Anh Hay Nhất
Top Phần Mềm Diệt Virus Bản Quyền Tốt Nhất

Viết một bình luận