Cách Cưa Cựa Gà Chọi, Cách Cưa Cựa Gà, 2 Cách Cắt Cựa Gà Chọi Không Chảy Máu Đơn Giản

Cách cắt cựa gà chọi không chảy máu đơn giản cho sư kê. Cách cắt cựa gà nhanh chóng, đơn giản và cách cắt cựa gà đá nâng cao. Đảm bảo không ảnh hưởng đến sự phát triển của cựa gà chọi. Không làm gà chọi mất gân.

Đang xem : Cách cưa cựa gà

Cách cắt cựa gà chọi đơn giản bằng dây thép

Đây là cách cắt cựa gà chọi đơn thuần và dễ thực thi. Dành cho các sư kê ít kinh nghiệm tay nghề, muốn cắt cựa gà nhanh. Mà vẫn bảo vệ không chảy máu, không làm mất gân gà chọi .

Các sư kê chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu, như: Dây thép hoặc ruột thắng xe đạp, ruột sợi dây điện thoại. Hoặc dũa (mài).

*
Cách cắt cựa gà đá dùng dây thép
Cách triển khai :
Một người ôm gà, giữ chắc chân của gà chọi. Tránh việc gà giãy khiến cho việc cắt cựa gà chọi khó khăn vất vả hơn. Có thể cắt trúng chân gà, tác động ảnh hưởng đến gân gà chọi .
Xác định phần cựa gà chọi già cần cắt. Các sư kê hoàn toàn có thể soi cựa gà dưới ánh sáng để xác lập phần cựa cần phải cắt. Phần cựa có màu hồng nhạt dưới ánh sáng là phần cựa non không nên cắt. Tránh ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng của cựa gà .
Người còn lại cầm ruột dây thắng xe hoặc dây thép cưa cựa gà tại vị trí xác lập thẳng 90 độ so với chân gà. Đến khi phần cựa đứt hết là được .

Cách cắt cựa gà chọi nâng cao không chảy máu.

Đây là cách cắt cựa gà chọi được những sư kê quốc tế sử dụng. Các sư kê Nước Ta ít dùng bởi nó hơi phức tạp. Tuy nhiên với cách cắt cựa gà đá này, lại không ảnh hưởng tác động đến phần cựa non của gà chọi. Và có lợi cho sự tăng trưởng của cựa gà sau này chắc khỏe hơn .
Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng :
Một cái kìm cắt móng chân cho chó mèo .
*
Xác định vị trí cắt
Cách thực thi :

Các sư kê ngâm chân gà chọi hoặc phần cựa gà chọi vào nước. Để phần cựa mềm hơn và dễ cắt hơn. Xác định phần cựa gà già cần loại bỏ. Cựa gà có một mạch máu nuôi dưỡng nên khi cắt các sư kê lưu ý không nên cắt sâu ảnh hưởng đến phần mạch máu này.

Xem thêm : Lưu Lại Phần Mềm Khóa Ứng Dụng Trên Iphone Chưa Jb, Top Phần Mềm Khóa Ứng Dụng Cho Iphone Tốt Nhất
Giữ chặt chân gà chọi, dùng kìm cắt kẹp tại phần cựa cần cắt đã xác lập. Sau đó xoay phần cựa ngược chiều kim đồng hồ đeo tay. Đến khi phần cựa gà già bên ngoài rời ra là được .
Sau khi cắt, các sư kê hoàn toàn có thể rắc phấn rôm ( phấn trẻ nhỏ ) lên phần cựa gà .
*
Cách cắt cựa gà
Lưu ý : cách cắt cựa gà chọi này hoàn toàn có thể vận dụng khi cắt móng chân cho gà đá .

Lợi ích của việc cắt cựa gà chọi.

Cựa gà, móng chân của gà có cấu trúc từ những lớp sừng. Bộ phần này thường tăng trưởng dài ra theo thời hạn. Một số giống gà chọi có móng ở ngón, và cựa gà tăng trưởng rất mạnh. Nên để tránh việc ảnh hưởng tác động đến năng lực đi lại và đá gà. Các sư kê cần phải cắt tỉa cựa gà, móng của gà chọi liên tục .
Như đã nói, ở cựa gà và móng của gà chọi vẫn có mạch máu nuôi dưỡng. Nên nếu sư kê không có cách cắt cựa gà đá chuẩn. Trong quy trình cắt hoàn toàn có thể làm cựa gà chảy máu. Cựa gà sau khi cắt không tăng trưởng tốt, cựa bị chai lì .
*
Cách cắt cựa gà chọi
Và đặc biệt quan trọng là hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến gân gà chọi. Khiến gà gặp khó khăn vất vả trong việc đá gà, ra đòn đá. Đặc biệt là những con gà đá đòn .
Việc cắt cựa gà đá còn giúp gà chọi không tự tổn thương đến những bộ phận khác. Như mắt, mồng gà … khi gà chọi dùng chân, móng để gãi đầu .

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Khắc Chế Karthus Đi Rừng Mùa 9, Cách Khắc Chế Tướng Karthus Mùa 11

Không cản trở đến việc đúc gà chọi con .
Trên đây là những san sẻ của tienkiem.com.vn về 2 cách cắt cựa gà chọi đơn thuần. Và cách cắt cựa gà đá nâng cao từ kinh nghiệm tay nghề nuôi gà đá của các chiến kê quốc tế .

Viết một bình luận