Gợi ý 3 cách cắm nụ tầm xuân đẹp ngày Tết

Gợi ý 3 cách cắm nụ tầm xuân đẹp ngày Tết

Thể loại: Làm Đồ Trang Trí

Không phải ai cũng biết cách cắm nụ tầm xuân để đón lộc vào nhà. Bỏ túi ngay 3 cách cắm nụ tầm xuân vừa đẹp, lại đơn thuần để bày nhà dịp Tết .

1

Cách cắm nụ tầm xuân phát lộc

Đây có lẽ rằng làl kiểu cắm nụ tầm xuân thông dụng nhất lúc bấy giờ, với ý nghĩa phát lộc cho gia chủ trong dịp Tết Nguyên Đán. Tầm xuân được cắm trong những chiếc bình hoa văn cổ hoặc màu vàng đồng. Dùng miếng xốp cắm hoa đặt vừa vào miệng bình hoặc cố định và thắt chặt phía trên miệng bình rồi cắm tầm xuân vào xốp. Tầm xuân cắm tán đều hai bên tỏa rộng rồi nhô cao ở giữa như vầng hào quang xung quanh những vị Phật .Với cách cắm nụ tầm xuân này, bạn hoàn toàn có thể cắm kèm những loại hoa khác như cát tường như ý, hoa hồng, đồng xu tiền. Hoặc có những mái ấm gia đình không muốn cắm kèm tầm xuân với những loại hoa khác vì hoa tươi chóng tàn trong khi nụ tầm xuân hoàn toàn có thể tươi rất lâu bền hơn .Sau khi cắm tầm xuân, hãy dùng giấy gói hoa, ruy băng, nơ trang trí phía dưới miệng bình và che phần xốp hoa. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng thêm những loại bao lì xì, đèn lồng nhỏ để trang trí thêm cho bình hoa tầm xuân nhé .

Cách cắm nụ tầm xuân mang ý nghĩa phát lộc trong năm mớiCách cắm nụ tầm xuân mang ý nghĩa phát lộc trong năm mới

Nụ tầm xuân đỏ rực rỡ, mang không khí Tết đến cho gia đìnhNụ tầm xuân đỏ rực rỡ, mang không khí Tết đến cho mái ấm gia đình

Hoa tầm xuân non mơn mởn, báo hiệu một năm mới lại đến Hoa tầm xuân non mơn mởn, báo hiệu một năm mới lại đến2

Sáng tạo với tổ chim kết từ nụ tầm xuân

Đây là cách cắm nụ tầm xuân khá độc đáo bởi vì thay vì cắm vào lọ, bạn lại dùng nụ tầm xuân để làm tổ chim giả. Để làm tổ chim giả, bạn cuộn những nhánh cây nhỏ hay xơ dừa thành ổ tròn. Cắt ngắn những nhánh tầm xuân và chêm vào phía ngoài của những chiếc tổ chim. Dùng dây thép hoặc chỉ cố định những nhành tầm xuân uốn lượn theo chiếc tổ chim. Bày thêm vào trong tổ một vài quả trứng giả và một chú chim.

Để làm chim, bạn cuộn hai miếng xốp nhỏ hình tròn trụ, một to một nhỏ vào giấy nhún màu vàng nhạt. Bóp nhọn hai đầu để tạo hình đầu và thân cho chú chim. Dùng bút dạ màu nâu để tô những chi tiết cụ thể như mỏ, mắt và hai cánh để chú chim của bạn thêm sinh động nhé .Hãy bày những chú chim và tổ chim này trên những cành hoa đào trang trí nhà của mái ấm gia đình bạn nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi Tết đến xuân về thấy một bầy chim ríu rít bên cành đào .>> Xem ngay Học 10 cách cắm hoa cơ bản và đơn thuần nên biết

Goi y 3 cach cam nu tam xuan dep ngay Tet

Lọ hoa đào sẽ đẹp hơn rất nhiều khi được trang trí thêm tổ chim tầm xuân nhỏLọ hoa đào sẽ đẹp hơn rất nhiều khi được trang trí thêm tổ chim tầm xuân nhỏ3

Sử dụng hoa tầm xuân để kết thành giỏ hoa nhỏ

So với cách cắm nụ tầm xuân truyền thống cuội nguồn thường thì, thì kiểu cắm tầm xuân này được biến tấu lạ mắt hơn, đó là biến thành một chiếc giỏ đựng hoa tầm xuân dễ thương và đáng yêu nhé .Để cắm hoa tầm xuân kiểu này, tiên phong bạn gắn rêu giả phủ xung quanh một chậu hoa thủy tinh. Cắt ngắn từng đoạn tầm xuân. Dùng băng dính hoặc keo dán dán tầm xuân ra phía bên ngoài cùng. Uốn những cành tầm xuân mềm nhất trở thành quai giỏ. Cố định bằng dây thép .Bước ở đầu cuối là cắm hoa, bạn hãy cắm những bông hoa tươi nhất đẹp nhất vào chiếc giỏ này để trang trí nhà đón Tết nhé !

Cách cắm tầm xuân độc đáo, kết hợp với hoa tươi để trang trí nhà!Cách cắm tầm xuân độc lạ, phối hợp với hoa tươi để trang trí nhà !Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể học thêm :Cách làm cây tài lộc bằng tiền thật đón Tết may mắnHọc cách làm cây phát lộc buôn 3 tháng Tết ăn đủ cả nămChúc bạn thực hiện thành công những cách cắm nụ tầm xuân đẹp mắt này!Cách làm cây tài lộc bằng tiền thật đón Tết may mắnHọc cách làm cây phát lộc buôn 3 tháng Tết ăn đủ cả nămChúc bạn triển khai thành công xuất sắc những cách cắm nụ tầm xuân thích mắt này !

Viết một bình luận