Hướng dẫn tải xuống và cài đặt mod cho Minecraft Pocket Edition

Mod là một trong những phần quan trọng nhất của game show sandbox như Minecraft, vì người chơi hoàn toàn có thể sử dụng nhiều nội dung hơn khi cài mod. Việc setup mod trên Minecraft PC khá đơn thuần, nhưng thực thi trên Pocket Edition ( hoặc Bedrock ) ở thiết bị di động lại phức tạp hơn. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá cụ thể cách tải xuống và setup các bản mod trong Minecraft Pocket Edition .

Những điều cần biết trước khi setup mod

Có hai cách để setup mod trong Minecraft PE là trải qua ứng dụng của bên thứ ba hoặc thủ công bằng tay .Ngoài các nhu yếu về phiên bản, người chơi nên đọc hướng dẫn rõ ràng trong bất kể bản mod nào trước khi tải xuống. Chúng hoàn toàn có thể gồm có các công thức sản xuất tùy chỉnh, nhu yếu bật chính sách thử nghiệm hoặc buộc nhân vật phải đi đến các khu vực đơn cử để mod hoạt động giải trí thông thường. Ví dụ, nếu đang setup một mod xe hơi, game thủ cần phải đọc hướng dẫn về cách sản xuất một chiếc xe hơi .

Các bản mod trên Minecraft PE có thể làm cho cuộc hành trình trong thế giới hình khối thú vị hơn rất nhiềuHơn nữa, không phải toàn bộ các mod và tiện ích bổ trợ của Minecraft sẽ hoạt động giải trí với tổng thể các phiên bản của game show nên chúng hoàn toàn có thể không hoạt động giải trí tốt trên Minecraft PE .Người chơi nên khởi đầu dùng mod ở một quốc tế mới vì bản mod hoàn toàn có thể tạo ra nhiều biến hóa đáng kể cho game show hoặc thậm chí còn không thích hợp với hạt giống hiện tại .

Cách tải mod trong Minecraft PE bằng ứng dụng của bên thứ ba

Tính năng của AddOns for Minecraft PE

AddOns for Minecraft PE là một ứng dụng giúp sắp xếp hài hòa và hợp lý việc setup các bản mod trên phiên bản di động của game show. Nó có tính năng trình setup Bản đồ, gói tài nguyên / cấu trúc, skin và hạt giống .

Hướng dẫn từng bước để setup mod Minecraft PE bằng ứng dụng

Bước 1 : Truy cập App Store / Google Play Store và tìm AddOns for Minecraft PE ( MCPE ). Hoặc ấn vào ô tải về MCPE Addons – Addon Creator dưới đây .Bước 2 : Mở ứng dụng sau khi thiết lập xong .

Bước 3: Chọn mod mong muốn và nhấn vào Copy to Minecraft.

Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ 3 để cài đặt mod cho Minecraft PE

Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ 3 để cài đặt mod cho Minecraft PECó rất nhiều ứng dụng của bên thứ 3 để cài đặt mod cho Minecraft PE

Bước 4: Để tạo Thế giới mới trong Minecraft bằng mod, người chơi cần thực hiện nhấp vào Play > Create New > Create New World sau khi tải xuống và cài đặt mod.

Bước 5: Cuộn xuống phần Behavior Packs hoặc Resource Packs trên bảng điều khiển bên trái. Nhấn vào một trong hai, chọn một mod rồi chạm vào bên dưới nó. Chọn Activate để đánh dấu nó và kích hoạt trong thế giới mới.

Bước 6: Nhấn vào Create trong bảng điều khiển bên trái để bắt đầu một thế giới mới với mod được kích hoạt.

Chọn các mod trước khi tạo một thế giới mới trong Minecraft

Chọn các mod trước khi tạo một thế giới mới trong MinecraftChọn các mod trước khi tạo một thế giới mới trong Minecraft

Cách setup các bản mod Minecraft Pocket Edition theo cách bằng tay thủ công

Việc setup các mod theo cách bằng tay thủ công được cho phép người chơi tự do lựa chọn với khoanh vùng phạm vi duyệt lớn hơn. Danh sách các mod có sẵn trải qua ứng dụng sẽ ít hơn nhiều so với những gì game thủ hoàn toàn có thể tự nhận được. Mcpedl. com là trang chính để tải các bản mod cho Minecraft PE .

Cài đặt mod trong Minecraft PE trên iOS

Người chơi có thể duyệt Mcpedl.com để tìm bất kỳ tiện ích bổ sung nào mình cần, sau đó tải chúng về điện thoại thông qua trình duyệt Safari. Hãy nhớ chỉ nên tải các mod có tệp .McWorld, .McPack.McAddon vì những định dạng đó mới hoạt động trên thiết bị iOS.

Mcpedl.com là trang web tốt nhất để tải xuống các bản mod cho Minecraft PE

Mcpedl.com là trang web tốt nhất để tải xuống các bản mod cho Minecraft PEMcpedl.com là trang web tốt nhất để tải xuống các bản mod cho Minecraft PE

Chỉ cần bỏ qua quảng cáo trên trang tải xuống, chọn biểu tượng tải xuống màu xanh lục với kích thước tệp và chọn Open in Minecraft khi hoàn tất. Các bản mod đã bắt đầu tải khi mọi người thấy thông báo Import Started xuất hiện ở đầu thiết bị của mình.

Cài đặt mod trong Minecraft PE Android

Cài đặt mod theo cách bằng tay thủ công trên Android cũng tựa như như trong iOS, tuy nhiên, thứ nhất người chơi phải tải xuống ứng dụng FX File Explorer ( nếu không có bất kể ứng dụng File Explorer nào trên thiết bị ). Các ứng dụng quản trị tệp như thế này được cho phép tìm và vận dụng bản mod nhanh hơn nhiều .

Sau khi cài đặt ứng dụng quản lý tệp, chỉ cần đi tới trang Mcpedl.com và tải xuống các bản mod muốn sử dụng phần mở rộng tệp .mcpack hoặc .mcworld. Sau đó, mở các tệp đã tải xuống bằng File Explorer và nhập chúng vào Minecraft Pocket Edition.

Mọi người có thể tìm thấy mod vừa tải xuống ở thư mục Downloads trong FX File Explorer, hãy giải nén nếu nó là tệp .zip bằng cách nhấn giữ tệp, nhấn nút More ở góc dưới cùng bên phải. Cuối cùng chọn Extract to để bắt đầu giải nén.

Sau khi thiết lập mod, chỉ cần mở Minecraft và tạo một quốc tế mới tựa như như các bước đã đề cập ở trên .Mọi người hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mod Minecraft nhất định phải thử sau khi đã biết cách thiết lập và tải xuống mod cho Minecraft Pocket Edition .

Viết một bình luận