Bẫy chim bằng lưới có khó không?

Cách Bẫy chim bằng lưới hiệu quả mang lại nguồn thu nhập cao

Vào mùa thu hoạch nông sản, chim muông từ khắp nơi tập trung chuyên sâu đến các đồng ruộng, khu vực trồng trọt. Do đó, nhiều người dân muốn triển khai bẫy bắt chim để cải tổ bữa ăn hằng ngày cũng như kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, có khá nhiều người chỉ dám nghĩ chứ không dám làm vì do dự, không biết bẫy chim bằng lưới có khó không. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp do dự này .
Bẫy chim bằng lưới

Bẫy chim bằng lưới như thế nào?

Thực tế, tất cả chúng ta chỉ nuôi chim cảnh, chứ rất ít khi nuôi chim để giết thịt. Do đó, các món ăn được chế biến từ chim vừa giàu giá trị dinh dưỡng vừa mới lạ, ngon miệng. Cũng từ đây, săn bắt chim trở thành một nghề, được xem là khá hot lúc bấy giờ .

Để bẫy chim bằng lưới, chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ chính dưới đây:

  • Lưới bẫy chim: Lưới bẫy chim có khá nhiều loại, với các kích thước, thiết kế khác nhau. Người bắt chim phải xác định được các loài chim mình định bắt cũng như địa thế khu vực giăng lưới thì mới có cơ sở để lựa chọn loại lưới bẫy chim phù hợp.
  • Mồi: Để thu hút sự chú ý của chim, nhằm tăng số lượng thành phẩm thu được, chúng ta cần chuẩn bị một số “mồi nhử” như thiết bị âm thanh phát ra tiếng chim hót, chim mồi thật, chim mồi giả….
  • Cột chống: Người bẫy chim cần phải có từ 2 – 4 cột chống chắc chắn để giăng lưới, khoảng cách giữa 2 cột chống 2 đầu đúng bằng độ dài của lưới, nhằm kéo căng lưới bẫy chim, khi chim mắc lưới sẽ không thể thoát ra ngoài.
  • Công tác bẫy chim bằng lưới được tiến hành như sau: Người bắt chim giăng lưới, cố định lưới an toàn, sau đó đưa mồi đến vị trí phù hợp. Khi phát hiện chim mắc lưới thì nhanh chóng gỡ chim ra khỏi lưới, phòng trường hợp chim thoát ra ngoài hoặc bị thương, ảnh hưởng đến chất lượng, cũng như giá thành của thành phẩm.

Lưới bẫy chim như thế là tốt?

Bẫy chim bằng lưới

Trong các dụng cụ bẫy chim kể trên, lưới bẫy chim là yếu tố quan trọng nhất mà người làm nghề bắt chim cần chú ý. Lưới Yến Linh  thiết kế sản xuất phù hợp tránh các trường hợp:

  • Chim không mắc lưới.
  • Không phải tẩm các chất gây mê, chất độc hại, gây ảnh hưởng đến chim cũng như sức khỏe người sử dụng.
  • Mắt lưới không xê dịch khi gặp tác động ngoại lực….

Để mua được mẫu sản phẩm lưới bẫy chim tốt nhất, nâng cao hiệu suất cao bẫy chim bằng lưới, người làm nghề bẫy chim nên lựa chọn loại sản phẩm của cơ sở sản xuất lưới Yến Linh .
Yến Linh là cái tên quen thuộc trong thị trường sản xuất, phân phối các dòng mẫu sản phẩm thiết bị bẫy chim như lưới bẫy chim, keo bẫy chim, keo bẫy gà rừng … được nhiều người mua trong và ngoài TP. TP HCM ưu thích. Do đó, lựa chọn Yến Linh để mua lưới bẫy chim sẽ là quyết định hành động đúng đắn nhất trong quy trình chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ cho công tác làm việc bẫy chim bằng lưới của mình .

Viết một bình luận