Các thủ tục

Các thủ tục

[external_link_head]

LƯU Ý TRƯỚC CHUYẾN ĐI

Trong chuyến đi từ nhà ra Hà Nội, các bạn thí sinh tham dự chương trình cần chuẩn bị thật chu đáo tất cả mọi thứ, từ trang phục cho đến những vật dụng mang theo bên mình.

Đặc biệt, đối với những vùng cách Hà Nội hàng nghìn cây số (như các bạn ở miền Nam ra dự thi) càng cần phải chú ý đến đặc trưng của thời tiết Hà Nội để chuẩn bị cho phù hợp. Thường thì những ngày se lạnh sẽ rơi vào khoảng tháng 12 đến tháng 2 (âm lịch), còn giữa tháng 3 đến tháng 9, thời tiết ấm áp, thậm chí đôi lúc khá nóng. Vì vậy, tốt nhất các bạn hãy dành một chút thời gian theo dõi bản tin thời tiết trước khi khởi hành nhé.

Sức khỏe ở mỗi một cuộc thi là rất quan trọng. Để tạo mọi điều kiện tốt nhất về sức khỏe cho thí sinh, người đi cùng thí sinh nên chuẩn bị một số loại thuốc men, đề phòng trường hợp các bạn không quen với thời tiết hoặc đồ ăn ở Hà Nội.

Những vật dụng quen thuộc như bút, giấy, máy tính bỏ túi được phép mang vào trường. Và tất nhiên, những “vật may mắn” mà bố mẹ, người thân, thầy cô, bạn bè tặng cho bạn trước khi ra Hà Nội thì bạn đều có thể mang theo để có thêm tinh thần. Những món quà nhỏ nhỏ, xinh xinh như vậy còn giúp bạn tạo ấn tượng trước mọi người để tự tin bước vào cuộc thi nữa đấy.

Bên cạnh đó, Hà Nội có rất nhiều cảnh đẹp. Các bạn hãy tranh thủ cơ hội tham dự chương trình để dạo quanh đất kinh kỳ nghìn năm văn hiến nhé. Cuối cùng, nếu như túi vẫn còn rộng, bạn có thể mang theo chút quà tặng cho các bạn cùng chơi nha 🙂

LƯU Ý THỦ TỤC TÀI CHÍNH VÀ HÀNH CHÍNH

Các thí sinh và người đi cùng cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau để cuộc tham dự Đường lên đỉnh Olympia diễn ra suôn sẻ.

1. Giấy tờ phải mang theo khi đi thi: – Giấy giới thiệu ghi tên người đi cùng với thí sinh (do Nhà trường viết và xác nhận)

– Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân của thí sinh

– Cuống vé xe khách/ đơn xin hỗ trợ tiền xe cho đội cổ vũ (nếu có)

[external_link offset=1]

– Cuống vé máy bay, giấy xác nhận hành trình bay, hóa đơn xuẩt vé (nếu tự đặt vé)

– Cuống vé máy bay (nếu đặt tại Phòng vé của chương trình)

– Đối với giáo viên đại diện Nhà trường đến tham dự cuộc thi yêu cầu mang theo Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân

2. Đối với việc ăn ở: – Thanh toán tiền phòng cho 1 thí sinh và 1 người đi cùng có tên trong giấy giới thiệu. Không thanh toán cho người đi cùng nếu không phải là người có tên trong giấy giới thiệu.

– Mỗi thí sinh và người đi cùng được ở tối đa 3 ngày, quá số ngày quy định thí sinh và người đi cùng phải tự lo chỗ ở và tiền ăn ở.

– Chỉ hỗ trợ tiền ăn cho thí sinh, người đi cùng phải tự lo tiền ăn của mình. Mỗi thí sinh được hỗ trợ tiền ăn tối đa cho 3 ngày, mỗi ngày 0987366789 đồng. Việc chi trả tiền ăn sẽ được thanh toán cho thí sinh 3 tháng sau khi ghi hình và căn cứ vào số ngày lưu trú tại khách sạn của thí sinh đó. Ví dụ: Hóa đơn khách sạn ghi thí sinh A ở 2 ngày thì thí sinh A chỉ được thanh toán 0987366789 đồng.

3. Đối với việc đi lại: – Đối với thí sinh miền Bắc (từ Hà Tĩnh đổ ra và trừ Hà Nội) chỉ được lựa chọn 1 trong 2 hình thức thanh toán: hỗ trợ tiền đi lại cho thí sinh và 1 người đi cùng nếu có đủ cuống vé xe khách (ghi rõ giá tiền, ngày giờ đi, số ghế) hoặc hỗ trợ tiền thuê xe đi cổ vũ nếu có đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí của nhà trường (phải có dấu xác nhận).

– Nếu là đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí sẽ được thanh toán trực tiếp tại trường quay.

– Nếu là cuống vé xe khách sẽ được thanh toán lượt ra tại trường quay, lượt về sẽ được thanh toán sau khi đã chuyển lại cuống vé lượt về cho chương trình và được thanh toán 3 tháng sau khi ghi hình.

– Đối với thí sinh đi máy bay được lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau: tự đặt vé máy bay hoặc đặt qua phòng vé của Ban Sản xuất các chương trình giải trí.

– Nếu đặt vé máy bay qua Phòng vé của chương trình: liên hệ chị Yến 0987366789/ 0987366789. Mọi giấy tờ bên Phòng vé sẽ lo. Chỉ cần giữ cuống vé: chiều ra Hà Nội sẽ nộp lại cho chương trình vào ngày gặp mặt học sinh, chiều từ Hà Nội về sẽ gửi chuyển phát nhanh cho chương trình qua đường bưu điện.

– Nếu tự đặt vé: khi nộp giấy tờ thanh toán (đối với cả lượt đi và lượt về) yêu cầu nộp đủ những giấy tờ sau: 2 cuống vé máy bay (của thí sinh và người đi cùng có tên trong giấy giới thiệu) đối với mỗi một chiều đi, giấy xác nhận hành trình bay, hóa đơn xuất vé máy bay (chỉ chấp nhận hóa đơn ghi đầy đủ nội dung: tiền vé, tiền phí dịch vụ, tiền thuế). Cuống vé máy bay chiều về, giấy xác nhận hành trình bay, hóa đơn thu cước phí vận chuyển của Hàng không sẽ gửi chuyển phát nhanh cho chương trình. Nội dung ghi trên hóa đơn như sau:

Tên đơn vị: Ban Sản xuất các chương trình giải trí – Đài truyền hình Việt Nam

Địa chỉ: 43 Nguyễn Chí Thanh – Ba Đình – Hà Nội

Mã số thuế: 0987366789

Nội dung thanh toán: Thanh toán tiền vé máy bay lượt … (từ đâu) – … (đến đâu) cho Nguyễn Văn A (tên thí sinh) và Phạm Thị C (tên người đi cùng)

Lưu ý: Không ghi tên mình vào mục “Tên khách hàng”. Không ký nhận vào hóa đơn, chỗ ký nhận đó thuộc về chương trình.
  • Các giấy tờ cần thanh toán gửi về địa chỉ: BTV Đỗ Quang Đức – Chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” – Phòng Trò chơi & Gặp gỡ trên truyền hình 3 – Ban Sản xuất các chương trình giải trí – Đài THVN – 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.
  • Các thí sinh không ở Hà Nội sau khi được chương trình gọi điện thông báo lịch thi yêu cầu gọi cho BTV Thu Hà (0987366789) hoặc BTV Quang Đức (0987366789) để liên hệ việc đi lại và ăn ở.

LƯU Ý TRONG LÚC GHI HÌNH

Từ chung kết năm thứ 13, chương trình Đường lên đỉnh Olympia được ghi hình tại trường quay S14, Tòa nhà Trung tâm Truyền hình Việt Nam.

1. Phần chào đầu: – Các thí sinh được gọi từ giữa hai hàng ghế khán giả ra ngoài trường quay; MC sẽ lần lượt đọc tên và trường từng thí sinh, nhìn thẳng máy quay (không nhìn MC), nhìn hai bên khán giả, cười tươi và đứng vào bục từ trái sang phải theo thứ tự 0987366789 .

[external_link offset=2]

– Trong suốt cuộc thi, thí sinh nên xưng là “em”; tuyệt đối không xưng là “mình”, “tớ”…, không khuyến khích xưng “tôi” dù chương trình, đặc biệt là các MC, hay sử dụng “tôi” và “bạn” khi nói với thí sinh.

2. Khởi động: – Câu hỏi hiện trên màn hình, thí sinh nghe MC đọc và trả lời trực tiếp vào mic.

– Thí sinh không chỉnh mic, không đưa tay lên cầm mic khi đang trả lời, đặc biệt không bấm bút bi trong suốt quá trình thi.

3. VCNV: – Với mỗi từ hàng ngang được thí sinh lựa chọn, câu hỏi sẽ hiện ở phía trên cùng của màn hình, dưới đó là ô để đánh câu trả lời. Sau khi đánh câu trả lời, thí sinh chỉ nhấp enter một lần, kiểm tra câu trả lời của mình ở ô “Câu trả lời đã gửi”.

– Dưới cùng màn hình là nút giành quyền trả lời CNV. Thí sinh nhấp chuột vào đó bất cứ lúc nào muốn trả lời CNV. Trường hợp nhiều thí sinh cùng nhấp chuột thì thứ tự người nhấp chuột trước, sau sẽ hiện trên màn hình theo thứ tự 0987366789. Tuy nhiên, khi MC chưa đọc câu hỏi từ hàng ngang, đồng hồ trên máy tính chưa bắt đầu tính giờ, tiếng nhạc chạy thời gian chưa nổi lên thì lúc đó máy tính đang bị khóa, thí sinh sẽ không nhấp chuột được. Nói một cách khác thí sinh cần đợi đến lúc MC đọc xong câu hỏi, tiếng nhạc chạy thời gian nổi lên, đồng hồ bắt đầu chạy thì mới nhấp, nhấp rồi thì phải trả lời, không rút lại được.

4. Tăng tốc: – Câu hỏi logic sẽ hiện trên màn hình máy tính, thí sinh nhìn vào màn hình và đánh câu trả lời vào ô bên dưới.

– Câu hỏi đoạn video clip hiện ở 1 màn hình to và 2 màn hình nhỏ ở dưới hàng ghế khán giả của S14. Thí sinh quan sát và gõ câu trả lời trên máy tính.

– Mỗi lần đánh xong câu trả lời thí sinh chỉ ấn enter 1 lần, kiểm tra câu trả lời của mình ở ô “Câu trả lời đã gửi”. Chú ý chính tả tiếng Việt.

– Nếu còn thời gian, thí sinh có thể thay đổi câu trả lời bao nhiêu lần cũng được. Thí sinh thay đổi bằng cách đánh câu trả lời mới vào ô trả lời (Câu trả lời cũ đã được tự động xoá đi) và lại ấn enter 1 lần. Máy tính sẽ tính câu trả lời cuối cùng và thời gian của đáp án đó khi đã bấm enter trong thời gian câu hỏi chạy.

5. Về đích: – Khi MC mời lần lượt từng thí sinh bước lên trước để thực hiện phần thi của mình. Thí sinh chú ý đứng đúng vị trí đã được chiếu sáng trên sân khấu. Đèn của ba thí sinh còn lại sẽ tối đi.

– Khi thí sinh ở trên trả lời sai, một trong ba thí sinh còn lại ấn chuông nhanh nhất sẽ giành quyền trả lời. Chỉ khi MC nói thời gian bắt đầu, có tiếng nhạc báo 5 giây, đèn bắt đầu nhấp nháy thì thí sinh mới được nhấp chuột vào nút “Trả lời câu hỏi” để giành quyền trả lời. Thí sinh nhấp chuột nhanh nhất sẽ thấy ánh sáng chiếu vào mình và có tiếng chuông vang lên, trên giao diện tên thí sinh đó sẽ đỏ lên.

– Sau khi hoàn thành phần thi, thí sinh đứng nguyên tại chỗ chờ MC mời thì trở về bục.

[external_footer]

Viết một bình luận