Các Giống Bò Nổi Tiếng Trên Thế Giới Cho Thịt Cực Ngon, Những Giống Bò Thịt Ngon Nhất Thế Giới

các giống bò ở Việt Namsẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ, chi tiết tại bài viết này. Mời bà con tham khảo:
Giống có vai trò quan trọng và quyết định hành động đến hiệu suất cao kinh tế tài chính ở đầu cuối của các quy mô chăn nuôi bò. Vì vậy, để chăn nuôi hiệu suất cao, bà con phải lựa chọn con giống tương thích, thích nghi được với điều kiện kèm theo khí hậu địa phương. Tất cả thông tin vềsẽ được chúng tôi update khá đầy đủ, chi tiết cụ thể tại bài viết này. Mời bà con tìm hiểu thêm :

Giống có vai trò quan trọng và quyết định đến hiệu quả kinh tế cuối cùng của các mô hình chăn nuôi bò. Vì vậy, để chăn nuôi hiệu quả, bà con phải lựa chọn con giống phù hợp, thích nghi được với điều kiện khí hậu địa phương. Tất cả thông tin về các giống bò ở Việt Nam sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ, chi tiết tại bài viết này. Mời bà con tham khảo:

Các giống bò ở Việt Nam – Giống bò thịt

Các giống bò hướng thịt được chăn nuôi hầu hết Giao hàng mục tiêu lấy thịt bò. bà con hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít giống bò cao sản hiệu suất cao sau đây :

1. Bò Red Sindhi (bò Sind)

Bò đỏ Sindhi có nguồn gốc từ Pakistan. Giống bò này được nhập vào nước ta từ năm 1923 và nuôi thử nghiệm đầu tiên ở Ba Vì. Nhận thấy khả năng thích ứng và phát triển tốt nên năm 1987, Việt Nam tiếp tục nhập thêm 250 con bò giống từ Pakistan.

You watching: Các giống bò nổi tiếng trên thế giới

*

Đặc điểm: Bò thuộc giống có kích thước nhỏ nhưng kết cấu cơ thể vững chắc. Đặc điểm nhận biết của giống bò này là: mông tròn, cơ bắp nổi rõ, có u yếm phát triển.

Màu lông đặc trưng là màu cánh gián, đôi lúc có lẫn những mảng tối ở hai bên cổ, dọc sống lưng và u vai. Một số con sẽ có đốm trắng nhỏ ở yếm và trán .Con đực có bao quy đầu dài, thõng xuống, con cháu thì âm hộ nhiều nếp nhăn .Trọng lượng khung hình bò đực trung bình từ 370 – 450 kg / conTrọng lượng khung hình bò cái trung bình từ 300 – 350 kg / con .Tỷ lệ thịt xẻ thu được đạt từ 48 – 50 % .Ngoài ra, giống bò này cũng cho sản lượng sữa cao từ 1.250 – 1.800 kg / chu kỳ luân hồi vắt sữa 240 – 270 ngày. Nếu được chăn nuôi và phân phối nguồn thức ăn không thiếu, giàu dinh dưỡng, 1 số ít con hoàn toàn có thể cho 5.000 kg sữa / chu kỳ luân hồi. Tỉ lệ mỡ sữa từ 4 – 5 %. Vì vậy, bà con hoàn toàn có thể nuôi giống bò Red Sindhi mới mục tiêu kiêm dụng : lấy thịt, sữa và sức kéo .

2. Bò Sahiwal

Bò Sahiwal cũng có nguồn gốc từ Pakistan, thuộc giống bò có kích cỡ trung bình. Giống bò này được nhập vào Nước Ta từ năm 1987, nuôi thử nghiệm thuần dưỡng tiên phong ở Dục Mỹ, Khánh Hòa .*

Đặc điểm: thân hình cân đối, da mềm, lông màu vàng cánh gián nhưng sáng hơn bò đỏ Sindhi. Giống bò này cũng có u cao, yếm thõng. So với bò Red Sindhi thì ở giống bò này con đực có u cao hơn, con cái bầu vú phát triển.

Bò đực trưởng thành có khối lượng trung bình từ 470 – 520 kg / con, cao vai 150 cm .Bò cái trưởng thành có khối lượng trung bình tư 320 – 370 kg / con, cao vai 130 cm .Bê con sơ sinh đạt khối lượng từ 20 – 22 kg / con .Tỷ lệ thịt xẻ của giống bò thịt này đạt từ 51 – 55 % .Năng suất sữa của bò cái đạt từ 1.400 – 2.500 kg / chu kỳ luân hồi. Khi điều kiện kèm theo chăn nuôi tốt, có những con đạt tới 4.500 kg / chu kỳ luân hồi từ 270 – 280 ngày. Tỉ lệ mỡ sữa từ 5 – 6 % .

3. Bò Brahman

Bò Brahman là giống bò Mỹ nổi tiếng thế giới có thể nhân rộng quy mô chăn nuôi ở cả vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa và ôn đới. Bò Brahman được lai tạo từ các giống bò Guzerat, Nerole, Gyr và Krishna Velley vào cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20 .*Đặc điểm : Màu lông phong phú nhưng nổi trội nhất là màu trắng xám và đỏ sáng. Bò có thân hình chắc khỏe, cơ bắp tăng trưởng, u cao, yếm thõng, da mềm, tai to và dài cụp xuống, thịt săn chắcBò brahman cho sản lượng thịt cao hơn hẳn so với các giống bò có u khác, năng lực thích nghi lại tốt. Vì vậy nó được coi là một trong những giống bò thịt tốt nhất lúc bấy giờ .

Bò đực trưởng thành đạt trọng lượng trung bình từ 800 – 900kg, thậm chí có thể lên đến trên 1.000kg/ con.

Xem thêm: Tải game ben ten

Bò cái trưởng thành đạt trọng lượng trung bình từ 450 – 500kg/con. Đặc biệt bò cái rất mắn đẻ, đẻ dễ và ham con.

See more: Khám Phá 10 Cây Cầu Dài Nhất Thế Giới Tại Trung Quốc, Những Cây Cầu Nắm Giữ Kỷ Lục Thế Giới

Bê sơ sinh có khối lượng từ 22 – 25 kg / con .Tỷ lệ thịt xẻ của giống bò này đạt từ 52 – 55 %. Tuy nhiên sản lượng sữa lại thấp, chỉ từ 600 – 700 kg / chu kỳ luân hồi .Bò Brahman được sử dụng để làm nền lai tạo bò thịt, cho ra nhiều giống nổi tiếng như : Santa Gertrudis, Brangus, Braford, Beefmaster, Droughtmaster …

4. Bò Droughtmaster

Bò Droughtmaster có nguồn gốc từ úc, được lai tạo từ bò có u Brahman với giống bò không có u của Anh. Bò có năng lực đào thải mồ hôi qua da tốt nên thích nghi được với khí hậu nhiệt đới gió mùa, tương thích để chăn nuôi theo quy mô trang trại ở Nước Ta .*

Đặc điểm: lông màu đỏ, một số con có sừng nhưng chiếm tỉ lệ ít. Con đực phát triển mạnh, cơ bắp nổi rõ hơn con cái. Tai bò từ vừa đến lớn, hàm khỏe, yếm thõng sâu, lỗ mũi rộng, lông bóng mượt, da mềm và đàn hồi, u lưng nhỏ, chân và móng chắc khỏe. Một số đặc điểm khác như: mắt sâu, chân dài vừa phải, u cao vừa phải, mông tròn nhiều thịt.

Bò đực trưởng thành hoàn toàn có thể đạt khối lượng từ 900 – 1.000 kg / con .Bò cái trưởng thành hoàn toàn có thể đạt khối lượng từ 650 – 700 kg / con .Bò đực tơ hoàn toàn có thể thao tác từ lúc 2 tháng tuổi. Bò cái tuổi thành thục sớm, mắn đẻ, đẻ dễ, hoàn toàn có thể phối giống lần đầu lúc 15 – 18 tháng tuổi .Tỷ lệ thịt xẻ cao, đạt đến 55 %Khối lượng của bê sơ sinh hoàn toàn có thể đạt từ 20 – 24 kg / con .Bò Droughtmaster có nghĩa là Thầy chịu hạn hoặc bậc thầy về chịu hạn, nó còn có cái tên dễ nhớ là bò Úc. Tuy thân hình cũng nhỏ như bò địa phương, bò lai Sind nhưng lại cho tỷ suất thịt xẻ cao, tăng trưởng tốt, thịt thơm và mềm nên có sức cạnh tranh đối đầu rất tốt với 2 giống bò trên .

5. Bò vàng Việt Nam

Bò vàng hay còn gọi là giống bò ta, bò cóc để gọi chung 1 số ít nhóm bò vàng ở Thành Phố Lạng Sơn, Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Thuận, Bình Thuận …*

Đặc điểm: Bò có lông màu vàng nhạt, không có u. Ưu điểm là thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa Việt Nam, phương thức chăn nuôi đơn giản, có thể tận dụng được nguồn thức ăn có sẵn, phụ phẩm nông nghiệp, chịu được kham khổ khi thức ăn thiếu thốn.

Đặc biệt, bò vàng Nước Ta chống chịu bệnh rất tốt, chịu được các loại ve, mòng, các bệnh ký sinh trùng .Khả năng sinh sản của bò tốt. Bò cái nếu được chăm nom tốt hoàn toàn có thể phối giống tiên phong lúc 20 tháng tuổi, chu kỳ luân hồi mỗi lứa từ 12 – 13 tháng, tỷ suất nuôi sống bê con cao đến 95 % .Tuy nhiệt điểm yếu kém của giống bò thịt này là không hề phân phối nhu yếu chăn nuôi thâm canh hiệu suất cao, chăn nuôi theo các quy mô trang trại vì vận tốc sinh trưởng chậm, thân hình nhỏ, sản lượng thịt và sữa thấp .Khối lượng bò cái trưởng thành trung bình từ 170 – 160 kg / con .

Khối lượng bò đực trưởng thành trung bình từ 250 – 260kg/ con.

Tỷ lệ thịt xẻ của bò thấp, chỉ đạt từ 43 – 44%. Khối lượng thịt xẻ bỏ đầu, chân, da, nội tạng từ 75 – 80kg/con. Khối lượng thịt tinh đã lọc xương đạt từ 60 – 65kg/ con.

See more: Danh Sách Đơn Vị Hành Chính Trực Thuộc Tỉnh Bắc Giang Có Bao Nhiêu Huyện

Sản lượng sữa của giống bò vàng Nước Ta cũng thấp, chỉ từ 300 – 400 kg trong một chu kỳ luân hồi từ 6 – 7 tháng .
Chuyên mục: Chuyên mục : Blog

Viết một bình luận