Không phải trà sữa hay đồ ăn vặt, đố bạn biết món ăn phố cổ nào đang “hot hit” nhất thời điểm hiện tại? Xin thưa là 1 món rất quen trong bữa cơm người Việt

Hiếm khi có một hàng ăn bỗng ” hót hòn họt ” không phải những hàng trà sữa, ăn vặt, và lại là một hàng bán thức ăn chế biến sẵn như thế này. Đó chính là hàng cá kho cô Trinh gần chợ Hàng Bè – hàng cá kho liên tục được nhắc đến trong những ngày gần đây .Chẳng mấy khi có một hàng bán món ăn ” sốt xình xịch ” không phải trà sữa hay ăn vặt, và lại là một hàng bán … thức ăn như thế nàyQuán cá kho của cô Trinh nằm ngay đoạn đầu Ngõ Cầu Gỗ, ở khu vực sinh động gần chợ Hàng Bè. Dù ở đây không chỉ có một quán bán cá kho, nhưng cứ đến đoạn phố cổ này hỏi mua cá kho ở đâu ngon, những người dân quanh đây sẽ chỉ bạn đến đúng quán cô Trinh. Cách họ ” nhận diện ” quán, đó là ” có 3 hàng cá kho thì cứ vào hàng ở giữa mà mua “, đó cũng chính là hàng cá của cô Trinh .Không phải trà sữa hay đồ ăn vặt, đố bạn biết món ăn phố cổ nào đang “hot hit” nhất thời điểm hiện tại? Xin thưa là 1 món rất quen trong bữa cơm người Việt - Ảnh 2.

Gọi là quán nhưng thật ra cá kho cô Trinh chỉ gồm vài ba chiếc bàn nhỏ để xếp những nồi cá kho, thịt kho lên. Khách đến vào chọn mua, bỏ lên cân rồi xách mang đi. Khu vực phía sau mới thật sự là đáng nói bởi đây chính là nơi cho sinh ra những nồi cá thơm ngon và đậm đà mùi vị mà nhiều người yêu thích .Bước ra phía sau, điều gây chú ý quan tâm ngay lập tức chính là một hàng dài nhà bếp than tổ ong còn đang rực lửa, bên trên là những nồi cá, nồi thịt ” bực chà bá ” đang bốc khói nghi ngút .

Công việc kho cá mỗi ngày được chuẩn bị từ lúc 5 giờ sáng, từ khâu mang cá về làm sạch, sắp xếp và chuẩn bị rồi cho lên bếp kho. Theo chia sẻ của cô Trinh, các nguyên liệu đều được lựa chọn kỹ càng để đảm bảo chất lượng cũng như hương vị cho nồi cá. Mỗi nồi cá kho sẽ được kho tận 2 lượt để phần thịt cá đủ nhừ và các gia vị ngấm đẫm. 

Bắt đầu bán cách đây độ 5 năm, đến nay, cá kho Trinh đã và đang lôi cuốn rất nhiều người mua. Dù gần đây mới được nhiều người biết đến và Viral nhiều hơn trên những trang mạng xã hội, nhưng hàng cá kho này đã ” quen mặt ” với rất nhiều mái ấm gia đình. Nhiều người lựa chọn đây là quán quen để đến mua thức ăn về cho mái ấm gia đình. Những khúc cá được kho qua 2 lần nữa đã nhừ và ngấm đẫm gia vị.

Cá kho ăn chắc thịt nhưng có độ dẻo nhất định, lại ngấm đẫm gia vị nên càng hấp dẫn, ăn cùng cơm trắng thôi đã thấy “cuốn” lắm rồi.

Không phải trà sữa hay đồ ăn vặt, đố bạn biết món ăn phố cổ nào đang “hot hit” nhất thời điểm hiện tại? Xin thưa là 1 món rất quen trong bữa cơm người Việt - Ảnh 7.Bên cạnh cá kho, hàng cô Trinh còn bán cả thịt kho dừa, thịt kho tàu .Quán phần nhiều khi nào cũng có khách ra vào, đông nhất là vào giờ tan tầm, khi mọi người đi làm về và sẵn sàng chuẩn bị bữa cơm cho mái ấm gia đình .Thành Phố Hà Nội những ngày có mưa thoáng mát như mấy thời điểm ngày hôm nay, lên phố cổ mua khúc cá kho về ăn với bát cơm trắng nóng nực, còn gì tuyệt vời hơn thế không ?

Viết một bình luận