‘Bóng Long Xuyên’ kể về hành trình tìm lại chính mình đầy khó khăn và nước mắt

Đắng cay một giấc mơ “hình hài” 

Phan Kim Tiền (22 tuổi), quê An Giang khi đã thực hiện được giấc mơ “trở về giới tính thật” của mình và lần đầu tiên, nhân vật chính của câu chuyện trải lòng về những trắc ẩn mà mình từng đi qua.

“ Bạn có khi nào nghĩ, chính mình sẽ phải loay hoay để tìm cách đối lập với bản thân, một mình chống chọi lại những trăn trở, giằng xé và cả đấu tranh, nhưng rất khó mở lời san sẻ với bất kể ai. Cái tâm lý “ tôi là ai ” trở thành rào cản, khiến cho tôi – Phan Kim Tiền ( 22 tuổi ) nhiều lần rơi nước mắt vì số phận mình .Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng đất An Giang êm đềm, nhưng cuộc sống lại không hề bình lặng như tên gọi của nó. Ba mẹ mất sớm ngay từ khi còn nhỏ, khiến tôi sớm bươn chải kiếm sống bằng nghề bưng bê Giao hàng. Tuy nhiên, điều khó khăn vất vả từ thực trạng một phần, thứ tôi cảm thấy chạnh lòng, khổ tâm nhất là bị mọi người xung quanh gọi : Pê đê .Tôi liên tục phải tiếp đón những lời tẩy chay về giới tính thật của mình. Đáp lại, tôi cố nhắm mắt cho qua, bỏ ngoài tai toàn bộ và tự động viên bản thân vượt qua mặc cảm với kỳ vọng người ta sẽ gật đầu “ mình là con gái ” .Nhiều người bảo tôi là đứa không cha, không mẹ lại còn pê đê, tôi đau lòng ! nghĩ quẩn “ giá mình đừng sinh ra. Mỗi ngày như vậy, tôi trở nên lầm lì, gai góc hơn. Tôi học cách phản kháng lại họ chỉ để không bị coi thường và được sống đúng với chính con người mình .Để được làm con gái, tôi phải tự mình làm rất nhiều việc, chắt chiu từng đồng đi tiêm hormone và mở màn hành trình dài đau đớn để tìm lại bản thân

“Tôi đã được làm con gái” 

“ Trong quá khứ, những khi bế tắc tôi luôn tự mình xử lý bằng nước mắt và sự giằng xé bên trong con người hơn là lựa chọn tâm sự với người khác .

Sau nhiều lần đắng đo suy nghĩ, để thực hiện hóa giấc mơ, tôi đã lựa chọn phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cuộc đời tôi mới thật sự bước sang trang mới”.

Tháng 12/2019, Tôi bước vào ca phẫu thuật với tâm trạng lo ngại, hoảng sợ nhưng nghĩ đến việc sắp được làm con gái thôi thúc tôi lao vào bước trên hành trình dài sống đúng với giới tính thật của mình .Tôi thiếp đi vì thuốc mê, 1 giờ đồng hồ đeo tay cho sự chờ đón của cả cuộc sống. Tỉnh lại việc tiên phong tôi làm là sờ lên ngực mình, tôi vui mừng đến nỗi rơi nước mắt – giọt nước mắt mặn chát chứa đụng cả sự tủi hờn và niềm hạnh phúc .Gần một thập kỷ qua, tôi chưa đêm nào yên giấc khi nghĩ về cuộc sống mình, về hình hài “ bán nam, bán nữ ” của bản thân. Vậy mà, sau ca phẫu thuật này, tôi hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm mơ về một tương lai tươi đẹp hơn ” .Thoát khỏi “ vỏ bọc ” luôn phải che dấu, tôi nhận được nhiều sự cảm thông, không còn những ánh mắt dị nghị của người khác .

Hành trình phía trước của tôi không chắc sẽ thay đổi được số phận của mình, thay đổi định kiến xã hội về tôi trước đây. Nhưng tôi tin chắc rằng, thật sự hạnh phúc với quyết định thẩm mỹ để được sống là chính mình.

Vì mỗi người chỉ có một đời để sống, chỉ có bạn mới hiểu bạn cần gì, can đảm và mạnh mẽ và dám đối lập. Tất cả những gì bạn cần là sống thật với con người của mình .

Viết một bình luận