Cách bố trí thép trong đài móng cọc

Tin Tức

Cách bố trí thép trong đài móng cọc

Cách bố trí thép trong đài móng cọc là một trong những cách bố trí khoa học, vừa giúp cho bê tông cốt thép có cấu trúc vững chãi, vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách bỏ ra để mua nguyên vật liệu sắt thép. Vì thế, Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ mong rằng bài viết này sẽ giúp cho những bạn có nhiều hiểu biết hơn về cách bố trí này nhé .

Song song với việc phát triển ngày một nhanh và ngày một hiện đại của các phương pháp kỹ thuật xây dựng, đặc biệt là kỹ thuật làm móng nhà hay các kiểu thiết kế móng cọc tiên tiến trên thế giới. Cách bố trí thép trong đài móng cọc cũng là một trong các biện pháp kỹ thuật đã được phát triển và hiện đại hóa hơn rất nhiều.

Khái niệm về móng cọc – cách bố trí thép trong đài móng cọc

Móng cọc là loại móng dùng phổ cập trong những khu công trình có tải trọng lớn hay được thiết kế xây dựng trên nền đất yếu, có 2 loại móng cọc và móng đài thấp, móng đài cao, 2 loại sẽ được vận dụng tùy theo từng trường hợp khác nhau .

=> Tham khảo thêm: Biện pháp thi công san lấp mặt bằng

khái niệm về móng cọc

Đài móng cọc sẽ được vững chãi và vững chắc hơn khi khu công trình được thực thi bởi đội ngũ có nhiều kinh nghiệm tay nghề và làm đúng theo bản vẽ kỹ thuật được phong cách thiết kế sẵn trước khi khởi đầu kiến thiết khu công trình .

Việc gia công cốt thép cũng rất quan trọng trong cách bố trí thép, vì vậy đây là điểm cần được quan tâm nhất trong cả quy trình làm nền móng cọc cho khu công trình .

Gia công cốt thép trong cách bố trí thép trong đài móng cọc

Khi triển khai gia công cốt thép trong đài móng cọc, ta phải thực thi qua 4 bước cơ bản mà bất kể cách bố trí nào đều phải triển khai qua .

gia công cốt thép

1. Sửa thẳng, đánh gỉ

Sửa thẳng những loại cốt thép theo những hình dạng đơn cử để cho việc sử dụng chúng trong tạo hình đài móng cọc được thuận tiện hơn, thường thì có 3 cách uốn được sử dụng nhiều nhất :

Sửa thẳng
– Bằng búa : những công nhân dùng búa đập những loại cốt thép nhỏ, cong để tạo hình .
– Bằng máy uốn : khi những thanh thép được sử dụng có kích thướng lớn, cứng và không hề uốn cong bằng những giải pháp thường thì thì máy uốn sẽ là giải pháp được sử dụng để tránh trường hợp gây tác động ảnh hưởng đến vận tốc xây đắp .
– Bằng tời : vận dụng cho thép cuộn, hoàn toàn có thể dùng gấp nếu không có tời .

Đánh gỉ
Biện pháp đánh bay những lớp gỉ trên thép, làm sạch mặt phẳng thép giúp tăng độ kết dính của bê tông và cốt thép .
– Bằng bàn chải sắt : Đánh lên mặt phẳng của mọi loại cốt thép .
– Bằng sức người kéo qua những đống cát với nhiều hạt nhám : Cách vệ sinh nhanh nhưng tốn sức người trong quy trình thực thi .

cách bố trí thép trong đài móng cọc

2. Cắt và uốn thép

Thực hiện cắt, uốn thép theo từng kích cỡ có sẵn trong bản vẽ, triển khai cắt bằng những công cụ, phương tiện đi lại hiện có như dao, máy cắt, hàn xì, tùy theo đường kính của những loại cốt thép mà nhà thầu sẽ sử dụng những giải pháp khác nhau .

 

Uốn cũng vậy, uốn để thép có hình dạng đúng nhu yếu của bản thiết kế, thường thì người thiết kế sẽ sử dụng giải pháp uốn bằng tay, nhưng khi thép có cấu trúc và độ cứng quá lớn thì sẽ triển khai uốn bằng máy uốn .

Việc uốn thép phải được thực thi cẩn trọng với những thép được uốn có hình dạng giống nhau, tạo nên một sự link vững chãi để giúp móng nhà vững chắc hơn .

cắt và uốn thép trong cách bố trí thép trong đài móng cọc

3. Nối cốt thép

Dùng để nối những thanh thép đã được uốn, cắt ở trên thành một khối cơ bản theo đúng size kỹ thuật có trong bản vẽ. Đây được gọi là thành phẩm thành hình cơ bản trước khi đưa vào sử dụng .

4. Hàn, buộc cốt thép thành lưới và thành khung

Dùng những loại máy hàn, dây buộc thép mà buộc chặt những khối cốt thép lại với nhau, cố định và thắt chặt và tăng cường cấu trúc thép để từ đó bảo vệ được tiêu chuẩn sử dụng, đưa vào làm nền nhà cho những khu công trình thiết kế xây dựng đang thực thi .

4 bước nhìn như cơ bản nhưng đều phải được thực thi bởi những người thợ có trình độ, bảo vệ thép và cách thực thi hoàn toàn có thể cho ra những nền móng cọc đủ tiêu chuẩn thiết kế xây dựng .

cách bố trí thép trong đài móng cọc hiệu quả

Cách bố trí thép trong đài móng cọc hoàn toàn có thể là có cách thực thi cơ bản nhất, nhưng nó là cách để tạo ra được một bộ móng nhà vững chãi, hoàn thành xong nhất. Hi vọng qua bài này, Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu hơn về bước làm móng nhà trong khi thiết kế và kiến thiết xây dựng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang cần một đối tác chiến lược thực thi thiết kế khoan cọc nhồi nhé .

Nguồn : Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ

Liên hệ báo giá

Các tin khác

Viết một bình luận