Sốc với những bố chồng ‘dê xồm’

Tận mắt chứng kiến bố chồng dê xồm với hàng xóm và bản thân cũng đã một đôi lần bị bố chồng nhìn ngấu nghiến vào cơ thể khiến một số nàng dâu không khỏi sốc và sợ sệt.

Từ ngày về làm dâu đến giờ, nhà chồng Hương (Hàng Bè, Hà Nội) chỉ có mỗi chồng và bố chồng. Mẹ chồng Hương đã mất sớm mấy năm nay, em chồng Hương thì đang du học bên Singapore 2 năm nữa mới về. Thế nên, ở nhà chỉ có 2 vợ chồng Hương ở với bố chồng năm nay đã 58 tuổi.

Hàng ngày, vợ chồng Hương đi làm về là đã được bố chồng cơm nước sẵn sàng. Dù ông nấu ăn không khéo song được bố chồng phụ giúp việc nhà, Hương cũng rất biết ơn. Hương vẫn rất kính trọng ông như vậy cho tới một ngày bố chồng bị Hương bị ốm.

Những ngày bố chồng ốm, chồng Hương lại đi công tác. Ở nhà chỉ có Hương với bố chồng. Mấy hôm đầu, mọi chuyện vẫn bình thường. Chỉ có điều ở nhà với bố chồng một mình, Hương cứ lủi thủi một mình và khá ngại. Cô định xin phép về nhà ngoại chơi vài hôm để tránh chạm mặt ở nhà với bố chồng. Song chồng Hương vừa đi công tác được vài hôm thì bố chồng Hương bị đau họng, sốt xình xịch phải truyền nước.

Cứ thế, ông nằm bẹp trên giường, không ăn không uống nhiều. Hương đã mua thuốc cho ông uống và cố gắng nấu đồ ăn ngon, bổ cho bố chồng ăn nhưng ông vẫn không đỡ nhiều.

Chồng đi công tác, ở nhà với bố chồng “dê xồm”, Hương phải đóng chặt cửa phòng. (Ảnh minh họa)

Thấy bố chồng Hương bị ốm nằm li bì hàng tuần liền, nhiều hàng xóm tốt bụng nhà Hương cũng qua hỏi thăm. Chiều ấy đi làm về, có chị hàng xóm đang làm mẹ đơn thân ở gần nhà Hương cũng qua hỏi han. Hương đưa chị hàng xóm vào phòng bố chồng. Song bất chợt quên lấy nước mời khách, cô lại chạy xuống lầu.

Nào ngờ vừa chạy xuống lầu một lát, còn đang rót dở cốc nước, Hương thấy tiếng bước chân chị hàng xóm chạy uỳnh uỵch ở cầu thang. Chị lao xuống gần Hương mà cả người vẫn run lên: “Chị sợ quá em ơi, bố chồng em định sàm sỡ chị”.

Rồi chị hàng xóm kể rằng, Hương vừa xuống thì ông kêu đau đầu. Chị đang ngồi lại gần hỏi han thì ông đưa tay lên đùi chị. Quá sốc và kinh hãi trước hành động lạ của ông, chị gạt tay ông ra và chạy ra khỏi phòng.

Những ngày sau đó, khi chồng Hương bận việc chưa thể thu xếp công việc để trở về nhà, một mình Hương vẫn phải ở nhà cùng bố chồng. Tự nhiên, ám ảnh với chuyện chị hàng xóm kể, Hương cứ cảm thấy sợ hãi khi đối diện với người đàn ông 58 tuổi này. Và rồi Hương cũng nhận ra, bố chồng Hương khác lạ thật.

Mỗi lần hai bố con ngồi ở bàn ăn cơm tối cùng nhau, Hương cảm thấy bố chồng nhìn cô rất lạ. Cái nhìn của bố chồng cứ như muốn ăn tươi nuốt sống cô.

Có chiều tối, Hương mặc bộ đồ lửng sát nách ở nhà khá kín đáo và đang làm bếp. Dù thời gian này, ông thường ở trên phòng tập thể dục. Không hiểu sao hôm ấy, ông cứ lượn như đèn cù dưới phòng bếp. Lúc thì ông đi lấy lọ gia vị này, lúc lại đi lấy chút rau sống. Nhưng cô để ý, lần nào bố chồng đi qua cứ nhìn chằm chằm vào cơ thể cô.

Ngay như mỗi sáng Hương mặc váy đi làm, dù cố tình chào hỏi bố chồng đàng hoàng nhưng khi dắt xe ra cổng, Hương vẫn cảm giác có ai đó đang nhìn theo sau cô. Và mấy lần linh cảm cô quay lại, ánh mắt nhìn cháy da cháy thịt ấy chính là của bố chồng cô.

“Mình sợ lắm. Mình đang đếm từng ngày mong chồng về nhà đây. Chỉ còn mấy hôm nữa thôi là chồng mình sẽ về. Mấy ngày này, để cẩn tắc vô áy náy, đêm nào đi ngủ, mình cũng phải khóa cửa phòng kỹ rất kỹ lưỡng. Khi vào phòng tắm hay vệ sinh, mình cũng chốt bên trong kỹ càng. Ngày nào, mình cũng ở cơ quan đến tận 7h tối mới về để tránh mặt bố chồng. Giờ cứ nhìn thấy ông là cảm giác tôn trọng của mình với bố chồng bay biến hết. Chỉ còn cảm giác sợ sợ và ghét” – Hương chia sẻ trong bức xúc.

Cũng nghe nhiều những câu chuyện về bố chồng “dê xồm” nhưng Thu (Hà Đông, HN) chưa bao giờ nghĩ bản thân lại được mấy phen tận mắt chứng kiến người bố chồng đĩnh đạc một thời trong mắt cô cũng có ngày trở nên “dê già” và có hành động “xuống cấp” đến vậy. Mỗi lần chứng kiến một sự việc nào dù nhỏ của bố chồng, Thu lại cảm thấy choáng váng. Cô vừa buồn, vừa sợ vừa xấu hổ về bố chồng của mình.

Mấy năm trước, dù ở cùng bố mẹ chồng nhưng Thu thấy rất yên tâm. Trong mắt Thu, ông là người bố chồng vô cùng đĩnh đạc và chững trạc. Nhưng hơn 1 năm trở lại đây, Thu thấy ông bắt đầu tính tình đổi khác. Thu cũng thường bắt gặp ông có những hành động khiếm nhã mà trước đó ông không hề làm.

Bố mẹ chồng Thu dù đã hơn 60 tuổi nhưng ông bà vẫn có tiệm bánh ngọt ngoài phố. Trước đây, hàng ngày hai ông bà đều tất bật ở tiệm bánh. Còn gần 1 năm, bố chồng Thu bị đột quỵ nhẹ nên phải ở nhà. Mọi việc chăm sóc ông hay ở nhà của nhà Thu hàng ngày đều nhờ tất vào chị giúp việc.

Mấy lần thức dậy sớm vào cuối tuần và đi xuống bếp định nấu ăn cho chồng, Thu đều bắt gặp cảnh chị ô sin bắt đầu xách làn đi chợ. Trong khi đi qua bố chồng Thu đang ngồi ở phòng khách, thể nào bố chồng Thu cũng vỗ mông chị ô sin mấy cái hoặc đưa tay sờ ngực chị.

Vài lần, Thu thấy chị ô sin quay lại với vẻ mặt thái độ mắng bố chồng Thu: “Từ mai xin ông đừng có hành động khiếm nhã vậy nữa. Các cháu biết lại bảo tôi này nọ. Hơn nữa, cháu không muốn bị mang tai mang tiếng khi vẫn còn làm ở cái nhà này”. Bố chồng Thu lúc ấy thường chẳng nói gì, chỉ tỏ rõ vẻ mặt dê già và nụ cười cùng cục.

Thu cũng thường bắt gặp ông có những hành động khiếm nhã mà trước đó ông không hề làm. (Ảnh minh họa)

Có lúc thấy chị giúp việc có cái vòng vàng lạ, Thu cứ thấy bố chồng lân la đứng gần hỏi chị ấy rằng: “Chị mua cái vòng và cái mặt này ở đâu đẹp vậy. Cho tôi xem để mua cho bà nhà tôi”. Chị giúp việc cứ hồn nhiên khoe với bố chồng Thu chiếc vòng vàng trong khi đi từ cầu thang xuống, Thu thấy bố chồng Thu có nhìn vào các vòng vàng đâu mà mắt cứ hấp háy nhìn sâu vào bộ ngực của chị giúp việc.

Cũng hơn 1 lần, buổi chiều đi làm về sớm bất chợt. Về đến nhà, Thu thấy bố chồng đang đang ngấp nghé ở cửa phòng tắm với thái độ rất lén lút. Khi trông thấy Thu về thì ông giả lảng sang chuyện khác. Một lúc sau, Thu thấy chị giúp việc trong nhà bước ra từ phòng tắm. Giờ thì Thu đã hiểu, bố chồng cô lúc nãy đang nhìn trộm ai ở bên trong.

Thu nói: “Mấy lần bắt gặp bố chồng như vậy, phận làm con, lại làm dâu nên mình chẳng dám làm ầm lên. Nhưng từ đó ở chung, mình cứ thấy bố chồng bệnh hoạn và dê già kiểu gì. Cũng từ đó, đầu óc mình cứ toàn phải đề phòng những chuyện xấu xa và lúc nào cũng phải cảnh giác với bố chồng. Sống ở nhà chồng vậy, mình thấy sợ và mệt mỏi lắm. Mình cứ xúi chồng ra ở riêng nhưng chồng vì không biết chuyện bố chồng như vậy nên chưa nghe”.

Viết một bình luận