Bố chồng hay xét nét, nói xấu con dâu trước mặt họ hàng

Em đã rất cố gắng nỗ lực để thích nghi với mái ấm gia đình chồng, đặc biệt quan trọng là bố chồng. Nhưng chưa khi nào thấy ông hài lòng về em. Ảnh minh hoạEm đã rất nỗ lực để thích nghi với mái ấm gia đình chồng, đặc biệt quan trọng là bố chồng. Nhưng chưa khi nào thấy bố hài lòng về em. Thậm chí, bố hay lôi kéo chồng và mắng anh ấy ” không biết dạy vợ “, khiến cho đôi lúc vợ chồng em lại cãi nhau .

Chị Thanh Tâm kính mến!

“Em là Thu Huệ, 22 tuổi. Em vừa tốt nghiệp ra trường thì ngay lập tức bập vào hôn nhân, nên nhiều điều còn bỡ ngỡ. Em càng bỡ ngỡ hơn khi không phải “làm dâu mẹ chồng” mà lại là “làm dâu bố chồng”. Bởi vậy những kinh nghiệm “làm dâu mẹ chồng” tích lũy qua nhiều câu chuyện của cô bác, chị em đã không sử dụng được, mà thực tế khiến em hoang mang.

Mẹ chồng em rất tâm ý, hiền hậu. Từ khi về nhà chồng, mẹ em chăm nom và chăm sóc em như mẹ đẻ. Em không có cảm xúc ” người ngoài ” như mấy chị truyền tai nhau. Nếu em đi làm về mệt, mẹ chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ em nấu cơm, để em đi tắm rửa cho tự do. Nếu hôm nào em bận việc, mẹ sẽ nói : ” Để bát đấy mẹ rửa cho, cứ đi làm đi ! “. Em đã nhiều lần phải nói với chồng, em rất biết ơn và yêu quý mẹ. Tuy nhiên, mẹ chồng càng chăm sóc em bao nhiêu thì càng khiến bố chồng ” ngứa mắt ” .Em là người ít nói, không phải câu truyện gì cũng hoàn toàn có thể bắt nhịp được. Hơn nữa, từ trước tới giờ, em sống cũng khá tự do. Nếu không thích điều gì, em sẽ không làm dù ai có nói gì. Điều này khiến bố chồng em rất ghét. Ông muốn có 1 cô con dâu khôn khéo, đảm đang việc nhà, giỏi việc cơ quan, không riêng gì biết kiếm tiền mà còn biết nấu nướng bếp núc, quét dọn nhà cửa thật sạch và tiết kiệm ngân sách và chi phí cho mái ấm gia đình. Hơn nữa, phải biết chào to, nói lớn, tiếp mọi chuyện cùng ông. Em tự nhận thấy, tiêu chuẩn của ông vượt quá năng lực của em, nên em chỉ biết yên lặng cho yên cửa yên nhà. Nhưng chị Thanh Tâm ạ, em không nói, bố lại bảo : ” Mày dám khinh tao à, tao là bố chồng mày đấy ! ” .Em chưa thể tưởng tượng được 1 ngày, người gọi giục em dậy sớm và nhu yếu nấu bữa sáng cho mái ấm gia đình không phải mẹ chồng mà là bố chồng : ” Có đứa con dâu nào 7 h sáng rồi chưa ngủ dậy để sẵn sàng chuẩn bị món ăn cho cả nhà không ? “. Nếu em có nhỡ chào nhỏ tiếng, bố chồng sẽ lập tức mắng : ” Bố đi về mà không biết mở mồm ra mà chào. Mày không biết chăm sóc mọi người là như thế nào à ? ” … Không dừng lại ở đấy, bố còn mắng cả mẹ : ” Bà không biết dạy con dâu, nó như vậy mà cũng chịu được. Bà là mẹ nó hay con dâu của nó mà cứ suốt ngày phải nịnh nọt, chiều nó như thế. Ngu ơi là ngu ! “. Những câu nói rất tổn thương mẹ, em không chịu được đã đứng dậy bênh mẹ chồng. Vậy là cả 2 bị mắng té tát .Bố chồng hay soi mói - Ảnh 1.Em tự nhận thấy, tiêu chuẩn của ông vượt quá năng lực của em, nên em chỉ biết tĩnh mịch cho yên cửa yên nhà. Ảnh minh hoạ

Bố chồng em để ý từng việc nhỏ tí xíu, ví dụ: Bật bình nóng lạnh chỉ bật 5 phút rồi tắt đi luôn, giục cả nhà vào tắm hết cùng lúc cho tiết kiệm, nếu bật quá thời gian là bị mắng “không biết tiết kiệm điện”. Nhưng nếu hôm nào bố là người tắm cuối cùng, hết nước nóng phải dính mấy giọt nước lạnh, bố sẽ quát lên: “Mẹ con bà không biết tiết kiệm nước, làm tôi phải tắm nước lạnh”. Tiếp theo, nếu luộc rau thì chỉ cần cho rau vào, nước sôi, trở rau xong sẽ tắt bếp đi ngâm rau luôn cho tiết kiệm điện. Nếu rau hôm nào hơi già thì còn chưa kịp chín. Nhiều ví dụ nữa chị Thanh Tâm ạ, dù em làm thế nào vẫn bị bố chồng mắng.

Em đã rất nỗ lực để thích nghi với mái ấm gia đình chồng, đặc biệt quan trọng là bố chồng. Nhưng chưa khi nào thấy bố hài lòng về em. Thậm chí, bố hay lôi kéo chồng và mắng anh ấy ” không biết dạy vợ “, khiến cho nhiều lúc vợ chồng em lại cãi nhau. Đặc biệt, dù 2 vợ chồng đang rất vui tươi nhưng hoàn toàn có thể ” sứt đầu mẻ trán ” ngay nếu nhắc tới bố chồng .Hôm trước cả nhà đi ăn giỗ, trước mặt bao nhiêu họ hàng, bố chồng em lại nói xấu em, nào thì vụng về, ăn nói kém, không chu đáo lại rất hoang phí … Em chẳng biết giấu mặt đi đâu nữa, trong lòng vừa ấm ức vừa tức giận. Nhiều lần em gợi ý với chồng xin ra ở riêng nhưng anh ấy là con một, cha mẹ chồng cũng đã có tuổi nên chồng em không chấp thuận đồng ý. Chị Thanh Tâm ơi, với tình hình này, khéo em phải li hôn mất. Chị giúp em với ” .

                                                                                 Em Thu Hà (Duy Tiên, Hà Nam)

Em Thu Hà thân mến!

Đúng là, trong cuộc sống, đôi khi có nhiều điều bất ngờ khiến chúng ta không kịp trở tay. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào, Thanh Tâm đều tin chúng ta sẽ có cách giải quyết tốt đẹp.

Bố chồng cô ấy là một người rất kĩ tính và tiết kiệm ngân sách và chi phí, hoàn toàn có thể do ông đã có tuổi và không còn năng lực lao động kiếm tiền nên những ngân sách hàng ngày khiến ông lo ngại. Hai vợ chồng tập trung chuyên sâu làm việc tốt để có điều kiện kèm theo chăm nom, lo cho ông bà hơn, hoàn toàn có thể sẽ khiến cải tổ được tình hình .Còn những điều ông góp ý như chào hỏi lễ phép, tâm sự, san sẻ cùng ông bà, nếu cô biến hóa được cũng là một cách hay. Tuổi già thường buồn và đơn độc, nên ông muốn có người bầu bạn, con cháu san sẻ cũng rất dễ hiểu. Cô thử đổi khác 1 chút về cách sống của bản thân, có khi không khí mái ấm gia đình cải tổ còn hơn cả cô mong đợi .Đôi khi, tạm đặt những không dễ chịu của mình sang một bên để tìm hiểu và khám phá nguyên do sâu xa của vấn đề, hiểu được yếu tố đằng sau những xét nét, không dễ chịu của bố chồng, lại gỡ được những nút thắt một cách thuận tiện .

Viết một bình luận