Tố chồng và bố chồng đánh chấn thương cột sống


Chị Hòe bị chấn thương cột sống sau khi bị bạo hành

Trong đơn tố cáo, chị Hòe cho biết, chiều ngày 12/9/2012, chồng chị ( Nguyễn Hải Dương, SN 1983 ) đi uống rượu về và dùng gạch đá đập phá nhà cửa. Chị bế con trai vào hỏi thì bị chồng quát nạt và cả hai có lời qua tiếng lại. Buổi tối, khi hai vợ chồng chuẩn bị sẵn sàng đi ngủ thì bố chồng ( ông Nguyễn Xuân Dung, SN 1950 ) sang gây sự và lao vào đánh con dâu ( chị Hòe ) .

Khi chị Hòe cố bế con chạy ra khỏi nhà để tránh đòn thì bị chồng ngăn lại để ông Dung lao vào đánh chị tới tấp vào đầu vào mặt. Ngay lúc đó chị gái chồng cũng sang lấy chiếc chảo dùng để đựng thức ăn cho chó đánh thẳng vào đầu chị Hòe. Sau một hồi dùng chân dẫm đạp khiến chị H. ngã xuống đất và xỉu đi, những người tham gia vụ ẩu đả kéo chị ra người đường. Chị cố gắng bò sang nhà hàng xóm lánh nạn. Khi người hàng xóm đề nghị chồng chị đưa chị về thì anh ta tuyên bố để vậy cho chết. Một lúc sau, công an xã có mặt, đề nghị gia đình chồng phải đưa chị vào bệnh viện điều trị.

Theo tác dụng điều trị, bác sĩ Tóm lại chị Hòe bị chấn thương cột sống, thắt lưng, gãy gai ngang xương L1, L2, L3. Chị Hòe cho biết thêm, những ngày nằm trong bệnh viện, chị còn phải chịu đựng sự lạnh nhạt của chồng và mái ấm gia đình nhà chồng. Tiếp đó, do không có tiền, nhà chồng nhu yếu chị ra viện sớm, dù chị vẫn chưa khỏi, và sau khi về nhà không được thuốc thang gì. Thậm chí, mái ấm gia đình nhà chồng còn làm giả bệnh án ghi chị bị thương do ngã …

Lá đơn tố cáo của chị Hòe

Xem thêm: sightseeing

Chị Hòe cũng cho biết vì quá đau khổ và bức xúc, chị quyết định hành động làm đơn tố cáo chồng, bố chồng và chị gái chồng với cơ quan công an. Ông Nguyễn Văn Định và Nguyễn Xuân Văn, hai phó công an xã Nghi Xuân cũng xác nhận việc chị Hòe bị đánh phải nhập viện, điều trị 12 ngày là có thật. Khi vấn đề xảy ra, Ban Công an xã đã lập biên bản, gọi những người tương quan đến lấy lời khai để tìm hiểu vấn đề .
Vì đây là chuyện trong mái ấm gia đình giữa bố chồng và con dâu nên xã cố gắng nỗ lực hoạt động những bên hòa giải. Sau nhiều lần hòa giải bất thành, lúc bấy giờ, Ban công an xã Nghi Xuân đã gửi hồ sơ vụ án lên cơ quan công an tìm hiểu Công an huyện Nghi Lộc để tìm hiểu, xử lí .

Viết một bình luận