Bố chồng thử lòng con dâu tương lai bằng một câu nói, kết quả khiến con trai chết sững

Cứ ngỡ có niềm hạnh phúc trong tay nhưng chàng trai lại nhận cái kết đắng khi tình nhân không đồng ý cùng san sẻ đời sống khó khăn vất vả trong tương lai .Trước khi con cháu kết hôn, nhiều bậc cha mẹ vì sẽ không yên tâm với người sắp “ đầu gối tay ấp ” cùng con mình nên cố ý muốn thử lòng. Đặc biệt là những mái ấm gia đình giàu sang, họ luôn muốn biết đối tượng người tiêu dùng tới với con mình do thật lòng yêu thương hay chỉ là yêu vật chất .Đôi khi những phép thử trước hôn nhân gia đình của cha mẹ cũng khiến con cháu “ sáng mắt ra ” và nhìn rõ được bộ mặt thật của người sắp làm vợ, làm chồng của mình .

Mới đây, bài chia sẻ của một chàng trai 9X trên mạng xã hội về phép thử của bố mình với bạn gái đã nhận về rất nhiều những ý kiến phản hồi của cộng đồng mạng.

Nguyên văn bài san sẻ như sau :“ Xin chào mọi người, khi gõ những dòng tâm sự này mình vẫn hoang mang lo lắng quá. Để mình ra mắt sơ qua về bản thân. Mình đang thao tác cho công ty của nhà, là con trai độc đinh năm nay cũng gần 30 rồi .Nhà mình cũng có của ăn của để hơn những nhà khác mà mọi người thường ví von đẻ ra đã ở vạch đích .Cô ấy và mình yêu nhau cũng được hơn 3 năm. Tình yêu của bọn mình êm đềm và niềm hạnh phúc lắm .Trong suốt thời hạn yêu thì cô ấy chưa khi nào yên cầu bất kể điều gì ở mình, chúng mình bên nhau bình yên thôi. Mỗi khi rảnh thì mình thường đưa cô ấy đi du lịch, đi xem phim như bao cặp đôi khác .Thời gian gần đây mình thường hay mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ với cô ấy nên đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để cầu hôn. Hạnh phúc vỡ òa khi cô ấy gật đầu đồng ý chấp thuận .Mình nhanh gọn đưa nàng về ra đời với mái ấm gia đình. Bố mẹ mình cũng rất vui khi mình báo tin đã cầu hôn thành công xuất sắc .Cứ ngỡ con đường phía trước chỉ toàn là hoa hồng nhưng ngay sau tích tắc mình đang lâng lâng niềm hạnh phúc thì ba mình thông tin : “ Ba rất vui vì con có được niềm hạnh phúc cho riêng mình. Nhưng ba cũng rất buồn vì sáng nay mới nhận được tin công ty phá sản. Nếu hai con không cần cưới gấp thì hoàn toàn có thể hoãn đám cưới lại ít lâu hoặc không thì ba hoàn toàn có thể sắp xếp lo một đám cưới nhỏ cho hai con ” .

Mình rất sốc nhưng mình nghĩ rằng dù có phá sản thì với đôi tay cũng vẫn có thể làm nên tất cả. Mình động viên bố và quay sang nói với cô ấy rằng mình và cô ấy sẽ cùng nhau cố gắng.

Cứ tưởng rằng cô ấy sẽ cảm thông và sẽ sát cánh cùng mình nhưng cô ấy đã thẳng thắn công bố : “ Không có cái đám cưới nào ở đây cả. Em không đồng ý đời sống nghèo nàn với một túp lều tranh hai trái tim vàng đâu. Không tiền thì không có niềm hạnh phúc. Em không hề sống không có tiền dù với ai đi nữa “. Và cô ấy trả lại nhẫn cầu hôn .Cứ ngỡ cô ấy yêu mình thật lòng hóa ra chỉ vì tiền thôi. Mình thực sự rất đau lòng ” .Bố chồng thử lòng con dâu tương lai bằng một câu nói, kết quả khiến con trai chết sững(Ảnh minh họa)Dưới phần phản hồi về bài viết, phần lớn mọi người vào động viên, an ủi và san sẻ nỗi buồn với chàng trai. Rất nhiều người đồng cảm với câu truyện trên và san sẻ thêm về chuyện yêu đương của bản thân .Một số phản hồi điển hình nổi bật của hội đồng mạng :“ Thôi ông ơi can đảm và mạnh mẽ lên. May cho ông là đã thoát khỏi cái đứa yêu tiền chứ không yêu mình đấy nhé, chứ cưới về rồi lại khổ ra. Có khi cưới được một thời hạn lại lôi nhau ra tòa ly hôn chứ chả đùa. Ông là còn may chán ” ;“ Người yêu này là thực dụng chứ chả phải trong thực tiễn đâu. Trên quốc tế này có 8 tỷ người cơ mà, thế nào bạn chả tìm được người xứng danh hơn. Không phải lụy quá đâu ” ;“ Bạn suôn sẻ hơn tôi đấy. Tôi đây cũng dính phải trường hợp như bạn nhưng mà tôi không như mong muốn như bạn. Tôi kết hôn được 1 năm thì công ty phá sản. Vợ tôi ôm của cải, gia tài trong nhà bỏ trốn rồi. Lúc nó trốn thì nó chỉ để lại tờ giấy ly hôn. Đau lắm bạn ạ. Nên là như bạn là còn cứu vãn được. Cố lên bạn ” .

Đúng là cuộc sống mà không có tiền thì sẽ rất khó khăn, vất vả và khốn đốn nhưng chưa chắc có tiền đã có thể mua được hạnh phúc.

Chúng ta hoàn toàn có thể cùng nhau nỗ lực, vun vén để đời sống tốt đẹp bằng chính sức lao động của chính mình chứ đừng có tâm lý sẽ phụ thuộc vào đồng tiền của bất kể ai .Thiên AnẢnh : NVCC

Viết một bình luận