Cách làm biệt thự tăm tre đẹp, có đầy đủ các phòng và nội thất

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm một trong những mẫu biệt thự tăm tre đầu tiên của Khéo tay. Mẫu biệt thự nổi bật bởi sự kết hợp hài hòa giữa tăm tre trắng và nâu. Không những vậy, phía trong của biệt thự còn được trang bị đầy đủ nội thất của từng phòng, từ phòng khách, phòng đọc sách cho tới nhà bếp. Phía dưới của bài viết này, mình cũng để lại đường link download bản vẽ, bạn có thể theo dõi cách làm, sau đó tải bản vẽ và làm cùng Khéo tay nhé. 

Bản vẽ bạn hoàn toàn có thể tìm mua TẠI ĐÂY, thanh toán giao dịch bằng Momo hoặc thẻ cào rất tiện
Bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ Khéo tay đặt mua bộ KIT để được Tặng Ngay kèm luôn bản vẽ

Cách làm biệt thự tăm tre đẹp, có đầy đủ các phòng và nội thất

Những nguyên liệu mình sử dụng bao gồm:

  • Bản vẽ biệt thự tăm tre
  • 2kg tăm trắng (tặng kèm LED dây 2m, gồm 20 bóng LED mắc sẵn với nguồn)
  • 0.5kg tăm nâu
  • Kéo cắt tăm tre chuyên dụng
  • 15 lọ keo 502
  • 4 tấm bìa trong làm kính
  • 3 tấm bìa mô hình cỡ 30*40 để làm nền
  • 400 que kem gỗ 1*11.5cm để làm nội thất và ốp

Mẹo nhỏ

  • Để tạo thành những tấm tăm tre lớn, bạn dàn đều tăm tre trên một mặt phẳng sao cho thật khít, sau đó sử dụng keo 502 để gắn các thanh tăm lại. Để hạn chế tối đa keo 502 dây vào tay, bạn nên để tay giữ tăm tre ngược với hướng dốc của tăm và chỗ nhỏ keo 502.
  • Tăm tre rất cứng, vì vậy rất khó cắt chúng bằng kéo cắt thông thương. Để cắt que tăm dễ dàng mà không làm hỏng tăm, bạn nên dùng kéo cắt tăm chuyên dụng.

Các bước thực hiện

Bước 1 : Download bản vẽ mặt phẳng ngôi nhà
Các bạn comment địa chỉ mail dưới bài viết để mình gửi nhé
Bước 2 : Sử dụng bìa quy mô để làm thành tấm nền có kích cỡ 30 * 30 cm, và dày 2 cm. Với tấm nền này, bạn dùng keo nến để gắn. Hoặc để nhanh thì bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị trước một tấm gỗ phẳng, kích cỡ 30 * 30 cm và dày 2 cm .

Bước 3 : Sử dụng bản vẽ mặt phẳng và in chu vi của mặt phẳng lên tấm nền quy mô đã chuẩn bị sẵn sàng ở bước 1
Bước 4 : Sử dụng bản vẽ những mặt của nhà và những bản vẽ khung cửa sổ, sau đó ướm que tăm tre vào và làm thành ô hành lang cửa số giống bản vẽ

Ô hành lang cửa số làm có tỷ suất 1 : 1 với bản vẽ, thế cho nên bạn chỉ cần đặt tăm tre vào và làm đúng theo kích cỡ là được. Với chi tiết cụ thể cửa, sau khi làm, tất cả chúng ta sẽ có loại sản phẩm như sau

Làm lần lượt tới những cụ thể khác

Quang trọng nhất là bản vẽ, chỉ cần có bản vẽ cụ thể, bạn chỉ cần ướm lên và cắt theo mẫu có trước .
Bước 5 : Sau khi đã có đủ những chi tiết cụ thể cần lắp ghép để tạo quy mô, bạn thử đặt những cụ thể đó lên bản vẽ xem đã đủ chưa

Bước 6 : Khi đã đủ những chi tiết cụ thể cho tầng 1 thì bạn khởi đầu lấy ra và gắn chúng lên tấm nền đã làm được ở bước 2 .

Bước 7 : Gần tuần tự từng cụ thể, và tất cả chúng ta sẽ có mẫu tường bao của tầng 1 như sau :

Bước 8 : Sử dụng que kem gỗ 2 * 15.0 cm và 1 * 11.5 cm để làm thành nội thất bên trong ở trong tòa nhà .

Với 2 mẫu que này, mình đã làm được 1 bộ sofa cho phòng khách và 1 bộ bàn ăn. Tất cả đều rất dễ làm ra mình không trình làng chi tiết cụ thể. Bạn hoàn toàn có thể xem video hướng dẫn chi tiết cụ thể phía dưới rồi làm theo nhé. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tự phát minh sáng tạo những mẫu bàn và ghế theo ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo của bạn .

Sau khi làm xong thì ghép chúng vào từng phòng cho tương thích

Bước 9 : Bây giờ, sẽ đến phần kính cho tầng 1. Trước khi gắn kính, bạn cần dùng 1 đoạn tăm tre để làm điểm giữ dưới nền trước đã, như vậy thì kính được gắn vào sẽ chắc như đinh hơn .

Bước 10 : Sử dụng một tấm bìa kính bóng, sau đó cắt ra thành từng ô vừa với những ô để trống để làm cửa kính cho nhà

Bước 11 : Sử dụng 1 tấm bìa quy mô khác, cắt sao cho vừa khớp với lớp tường bao tầng 1, sau đó gắn tấm này lên mái tầng 1 để làm thành sàn cho tầng 2

Bước 12 : Tương tự như những bước tiên phong, tất cả chúng ta cũng làm những cụ thể cửa và tường theo bản vẽ có sẵn

Bước 13 : Khi đã rất đầy đủ những bộ phần thì khởi đầu gắn lên để tạo thành tường bao cho tầng 2, sau đó làm tới mái nhà

Cũng đừng quên làm hiên chạy ở vị trí còn trống nhé

Bước 14 : Sau khi đã làm khá đầy đủ những mục tường bao và chuẩn bị sẵn sàng cho khâu ghép mái nhà thì tất cả chúng ta sẽ ghép trước 1 vài que tre, để tạo nên bộ khung mái nhà mà tất cả chúng ta định làm .

Bước 15 : Khi bộ khung mái đã được xác lập thì tất cả chúng ta sẽ ghép những tấm tăm tre lớn lên trên để hoàn thành xong mái nhà. Hình phía dưới là mặt sau của mái nhà .

Bước 16 : Tiếp đến là gắn mái mặt trước. Để tạo khoảng trống ở giữa thì những bạn cần đo đạc tỷ mỷ một chút ít, để khoảng trống vừa đủ khít với phần tường bao trống phía dưới .

Bước 17 : Làm tuần tự cho tới khi gắn xong mái trước

Bước 18 : Bây giờ, bạn sử dụng những que 1 * 11.5, sau đó cắt bỏ 2 đầu que và cắt phần que còn lại thành những miếng không đều nhau, có độ dài từ 4-6 cm. Cuối cùng, ghép và dính chúng lên phần đế ở bước 2 để làm thành nền gỗ cho quy mô

Để quy mô được đẹp, bạn gắn hết cả những phần trống xung quanh nhé

Như vậy là mình đã chia sẽ xong cách làm một mẫu biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang tăm tre có rất đầy đủ nội thất bên trong. Nếu bạn cũng yêu quý mẫu biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang này thì hoàn toàn có thể tải về bản vẽ theo đường link phía dưới, sau đó xem video để hiểu hơn về cách làm và ở đầu cuối là biến ý tưởng sáng tạo thành hiện thực. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

By : kheotay.com.vn

Viết một bình luận