Biển Tân Thành Gò Công – Tiền Giang

Biển Tân Thành Gò Công – Tiền Giang

Biển Tân Thành hay còn gọi là bãi biển Gò Công nằm ở xã Tân Thành huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang, cách TT TP Mỹ Tho 50 km, cách TP. Hồ Chí Minh khoảng chừng 70 km theo Quốc lộ 50. Bãi biển này lê dài khoảng chừng 7 km, chiếm hữu những triền cát đen trải dài thực sự ấn tượng. Nói không ngoa khi nơi đây là một trong những bãi biển cát đen mê hoặc nhất Nước Ta .
Tuy nằm cạnh cửa tiểu và cửa đại của dòng Mê Kông đổ ra biển Đông, nhưng biển Tân Thành có những điểm mê hoặc rất riêng tạo dấu ấn trong map du lịch Tiền Giang .
Nếu đến đây vào sáng sớm, bạn hoàn toàn có thể đi trên chiếc cầu tàu dài hơn 300 m dẫn ra biển, rất hữu tình để ngắm bình minh nhô dần trên mặt biển .

Dạo bước trên cây cầu nhỏ, khách du lịch sẽ được chứng kiến tận mắt hoạt động đánh cá của những ngư dân chài lưới. Ngắm nhìn những người dân cần mẫn lao động trên nền biển mênh mông.

Khi hoàng hôn phủ, thủy triều rút xuống để lộ bãi cát đen mịn rộng mênh mông, phía xa là những người đang mưu sinh bằng cách cào nghêu, bắt sò. Thú vị nhất là khi người dân mang nghêu, sò bắt được bán cho du khách thưởng thức tại chỗ, nghêu mới bắt về đem luộc thịt rất ngọt và thơm ngon.

Ngoài tắm biển phù sa, thì điểm hấp dẫn nhất ở đây chính là các món đặc sản vùng biển. Biển Gò Công nổi tiếng với con nghêu, sam, móng tay, sò huyết và các loại tôm, ốc… được chế biến thành những món đơn giản mà thơm ngon.

Vùng biển Gò Công ít sóng gió, đáy cát pha bùn, nhiều thức ăn, nên thích hợp cho loài nghêu trú ngụ. Thịt nghêu xứ này ngon ngọt lại thơm, dần nổi tiếng và được tiêu thụ nhiều. Từ đó, nghề nuôi nghêu mới sinh ra, và trở thành một trong những vùng nuôi nghêu lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Đặc biệt, người dân ở đây rất có kinh nghiệm tay nghề trong việc canh nước để khi thu hoạch, nghêu không bị ngậm cát .
Nghêu mang về được rửa sạch bùn cát và chế biến thành nhiều món ăn dân giã nhưng rất ngon như : nghêu hấp sả gừng, nghêu cuốn bánh tráng, nghêu xào sả xớt, bánh xèo ngêu, nghêu chiên bột. Nghêu Gò Công thực sự ngon hơn nghêu ở nơi khác bởi bạn không chỉ được nếm mà còn cảm nhận được những biến tấu ẩm thực ăn uống độc lạ của người dân xứ Gò .
Từ khu du lịch biển Tân Thành hành khách hoàn toàn có thể đi đến thăm quan những điểm du lịch, di tích lịch sử lịch sử vẻ vang – văn hóa truyền thống như : di tích lịch sử đền thờ anh hùng dân tộc bản địa Trương Định, lăng Hoàng Gia, nhà Đốc phủ Hải, du lịch thăm quan làng nghề truyền thống lịch sử tủ thờ Gò Công, mắm tôm chà, vườn sơ ri, hành khách sẽ cảm nhận sự thanh thản của vạn vật thiên nhiên và tình cảm chân chất của con người xứ biển Gò Công .

Viết một bình luận